1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Bị tấn công, Facebook vạ lây cả Instagram, Spotify và rộng rãi trang khác

Thảo luận trong 'Dành Cho Rao Vặt Tuyển Sinh - Du Học - Đào Tạo' bắt đầu bởi caotu91, 1/10/18.

 1. caotu91

  caotu91 VIP

  Tham gia ngày:
  3/1/18
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tinder, Instagram, Spotify, Airbnb... Và hàng trăm nghìn ứng dụng khác cũng mang nguy cơ bị tấn công vì đều cho khách hàng đăng nhập bằng account Facebook.
  Ngày 28/9, FacebookFB (NASDAQ) cho biết một cuộc tấn công quy mô to vừa nhằm vào hệ thống máy tính của tổ chức này. Hacker đã có được hơn 50 triệu thông báo account khách hàng.
  [​IMG]
  Sau gần một tuần bắt đầu từ khi phát hiện, vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ. Ngoài ra theo nguồn tin của Business Insider, Mark Zuckerberg (CEO Facebook) và Sheryl Sandberg (COO Facebook) là hai trong số hàng chục triệu nạn nhân của vụ tấn công lần này.

  5+ cách cách chụp màn hình máy samsung galaxy y siêu đơn giản


  không dừng lại ở nền móng Facebook, những trương mục bị ảnh hưởng được dùng để đăng nhập các ứng dụng như Tinder, Instagram, Spotify, Airbnb... Và hàng trăm ngàn áp dụng khác cũng mang nguy cơ bị tấn công.
  sở hữu chuỗi mã token dùng để đăng nhập của người dùng, các hacker mang thể tầm nã cập vào bất kỳ áp dụng nào quý khách kết liên sở hữu account Facebook.
  Theo Business Insider, Airbnb, Spotify, Tinder và cả Instagram - vận dụng "một nhà" của Facebook có lẽ là những công ty chịu ảnh hưởng nặng nề hà nhất từ vụ tấn công này. "Có thể các tổ chức trên phải buộc người dùng đăng xuất account để kiểm tra hệ thống của họ mang bị tác động hay không", Business Insider viết thêm.
  Vậy chuyện gì đã xảy ra?

  Top 5 trung tâm sửa chữa điện thoại tại Thanh Xuân uy tín nhất và học lý thuyết sửa chữa điện thoại


  "Tóm lại, hacker đã đánh lừa Facebook phát hành mã token cho phép họ giả danh khách hàng để tầm nã cập vào tài khoản. Sau khi phát hiện một số hoạt động bất thường vào đầu tháng 9, Facebook trông thấy mình bị tấn công vào sớm khuya 25/9.
  Sau chậm triển khai công ty thu hồi quyền tầm nã cập trước khi tiết lộ thông báo. Dù cho việc này ảnh hưởng tới hơn 50 triệu người dùng", Business Insider cho rằng đây là việc khiến cho trình bày sự thiếu nghĩa vụ và trung thực của Facebook lúc chậm thông tin với quý khách rằng trương mục của họ bị ảnh hưởng.
  ngoài ra Business Insider cũng đặt câu hỏi cho 1 nhân viên của Facebook về tính khả thi của việc các ứng dụng bên thứ ba bị tác động sau vụ tiến công. Câu trả lời nhận được là Facebook đang "sớm" dò hỏi. Ngoài ra, việc kiểm tra lại số đông đăng nhập của các bạn liên kết trương mục Facebook là điều các áp dụng bên thứ ba cần thực hành trong khoảng lúc này.
   
: Facebook

Chia sẻ trang này