1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Để ngăn chặn sự phân mảnh trong Android, Google sẽ tích hợp sẵn khả năng hỗ trợ màn hình gập

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi caotu91, 9/11/18.

 1. caotu91

  caotu91 VIP

  Tham gia ngày:
  3/1/18
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thay vì để các nhà cung cấp tự tậu giải pháp riêng cho trang bị màn hình gập, Google đã hợp tác với Samsung để tích hợp hỗ trợ cho mẫu hình dạng mới này ngay trong Android.
  Google chính thức thông tin hỗ trợ cho 1 dòng đồ vật Android được đặt tên "Foldables" – các trang bị có thể gập. Phát biểu trong hội nghị Android Developer Summit, phó chủ toạ công nghệ Dave Burke cho biết Google "đang nâng cấp Android để tận dụng loại dạng hình mới này." Nhưng hiện tại, hầu hết những nâng cấp này chỉ là chỉ dẫn cho những nhà lớn mạnh để bắt đầu sử dụng các tính năng mang sẵn được tích hợp trong Android.
  Cho đến hôm nay, những thiết bị sở hữu màn hình gập đã gần trở thành sản phẩm thương nghiệp. Hãng điện tử Samsung đang khởi đầu trình diễn trang bị màn hình gập của mình tại hội nghị nhà vững mạnh đang diễn ra cùng lúc với hội nghị của Google. Google cho biết, họ đang cộng tác chặt chẽ sở hữu Samsung để phát triển Android trên màn hình gập. Nhưng trọng điểm của Google còn muốn biến nó thành một nền móng cho bất kỳ nhà OEM nào, chứ không chỉ riêng Samsung.

  Hướng dẫn cách tải phim về điện thoại Android đơn giản nhất


  [​IMG]


  Điện thoại màn hình gập: bước chuyển cho trận đấu chống phân mảnh
  Nhưng điều này cũng cho thấy Google đang nỗ lực chống lại sự phân mảnh trên Android, lúc hình dáng mới này nhiều khả năng sẽ là một điểm chuyển biến của trận đấu. Lúc các dịch vụ chạy đua để đáp ứng các thiết bị mới, họ sẽ cần phần mềm mới để tương trợ chúng. Và cuộc đua đấy đã kể từ vài ngày trước lúc mẫu Royole Flexpai, 1 thiết bị Android Trung Quốc có khả năng mở ra thành 1 dòng tablet.
  ví như Google không đi đi đầu về phần mềm, các dịch vụ sẽ tự đưa ra những giải pháp riêng của mình và hệ sinh thái Android sẽ chóng vánh rơi vào hỗn loàn hơn bao giờ hết. Giám đốc điều hành sản phẩm, Sagar Kamdar cho biết, Google "đang cộng tác chặt chẽ sở hữu các bên OEM để đảm bảo chúng tôi có một API chung ho những nhà tăng trưởng."
  hiện nay phương pháp khiến cho chủ yếu của Google để hỗ trợ các màn hình gập là hướng các nhà vững mạnh tới một tính năng hiện tại mang tên gọi "screen continuity" (tính liên tiếp của màn hình). Đó là API cho phép áp dụng Android nhận ra lúc nào kích thước màn hình đổi thay – tỉ dụ lúc bạn xoay màn hình hoặc sử dụng Android trên cửa sổ Chrome.

  iPhone bị vỡ mặt kính cần phải thay thế màn hình hay ép lại kính?


  "vì thế, hình trạng mới này sẽ bổ sung các khả năng dùng mới cho mô hình hiện nay." Kamdar cho biết. Vì vậy, ví như muốn màn hình gập tương trợ vận dụng Android của mình, những nhà vững mạnh cần đảm bảo rằng họ khai triển chuẩn xác tính năng này.
  Kamdar cho biết, trong khi toàn bộ các vận dụng do Google tạo ra đã hỗ trợ khả năng này, nhưng đối có 1 số ứng dụng Android trên Chrome OS, ko hiển thị phải chăng ở chế độ cửa sổ, cũng mang thể không đáp ứng với màn hình gập. Tuy nhiên, ông Kamdar cho biết, Google "đang khám phá phổ quát phương pháp khác nhau để đảm bảo một trải nghiệm màn hình gập liền mạch cho các bạn. Vẫn còn đa dạng điều khác sắp tới, nhưng chúng tôi ko sở hữu gì để cho biết vào hôm nay."
  bắt đầu cho xu thế mới

  hiện nay Android ko phải là nền tảng duy nhất hăng hái tiến sang các đồ vật màn hình gập. Tháng trước, Intel đã trình diễn 1 nguyên mẫu đồ vật của mình. Không những thế, thiết bị của Intel được thiết bị màn hình kép hơn là màn hình gập, nhưng rõ ràng nó cũng sở hữu chung 1 ý tưởng tương tự.

  không những thế còn sở hữu tin đồn cho biết Microsoft đang nghiên cứu các trang bị phổ thông màn hình. Giám đốc mảng Surface của Microsoft, Panos Panay từng cho biết, một trang bị Surface bỏ túi là "điều hoàn toàn trong tầm tay."
  Đối có Google, chắc chắn sẽ còn tương trợ trong khoảng Android cho loại vật dụng màn hình gập mới này. Doanh nghiệp vẫn chưa cho biết thêm về các chi tiết cơ bản, như màn hình mặc định cho đồ vật màn hình gập sẽ như thế nào, liệu nhà sản xuất mang cần một dòng giấy phép Android mới cho thiết bị màn hình gập hay không?
   
: Google

Chia sẻ trang này