1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Khí Heli có thể khiến iPhone và Apple Watch bị treo, Android miễn nhiễm

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi caotu91, 2/11/18.

 1. caotu91

  caotu91 VIP

  Tham gia ngày:
  3/1/18
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  một bản tin từ iFixit cho thấy 1 vụ việc khá kỳ lạ, trong khi phổ quát iPhone và Apple Watch tự nhiên ngừng hoạt động cùng 1 khi tại một bệnh viện ở Chicago.
  ban sơ, người ta cho rằng cỗi nguồn khiến iPhone và Apple Watch ngừng hoạt động là do xung điện từ, nhưng lúc dò hỏi cẩn thận hơn, hóa ra nguyên cớ phát xuất từ khí Heli bị rò rỉ.
  Cụ thể, sự việc bắt đầu diễn ra một cách thức bí hiểm khi một mẫu máy MRI (máy chụp hình cùng hưởng từ trường) mới được lắp đặt tại Bệnh viện Morris, ngoại ô Chicago. Chuyên viên hệ thống, Erik Wooldridge đề cập rằng anh khởi đầu nghe mọi người bảo nhau rằng smartphone đã giới hạn hoạt động lúc ở trong tòa nhà.

  25 món ngon mỗi ngày cho bà bầu thay đổi khẩu vị


  Anh nghĩ EMP (xung điện từ) đã gây ra vấn đề:
  "Ý nghĩa ngay thức thì của tôi là máy MRI hẳn đã phát ra 1 loại EMP nào đó, mà nếu như vậy thì chúng tôi có lẽ đã gặp rộng rãi rối rắm rồi".
  tuy nhiên, anh nhanh chóng chiếc trừ khả năng này, bởi những smartphone Android ko phải bị tác động, song song những đồ vật y tế điện tử trong bệnh viện cũng hoạt động thông thường từ thời gian này. 40/40 Đồ vật giới hạn hoạt động đều là sản phẩm của Apple!
  "Hành vi của những vật dụng khá kỳ lạ. Đầy đủ chúng đều hoàn toàn ngừng hoạt động. Tôi cắm chúng vào ổ điện tường và chúng không sở hữu trình bày sạc gì cả. Những đồ vật vẫn còn hoạt động thì vướng mắc sở hữu sóng di động. Kết nối Wifi vẫn nhanh và ổn định, nhưng kết nối di động thì khi được khi mất".
  Sau khi đăng vận chuyển vấn đề lên Reddit, Wooldrige biết được rằng vấn đề mang thể liên quan tới lượng khí Heli lỏng trong những máy MRI. Sau lúc nghiên cứu kỹ hơn, anh phát hiện ra rằng ngoài dàn máy MRI mới được lắp đặt, bệnh viện còn bị rò rỉ khí Heli.
  Khoảng 120 lít Heli lỏng đã thâm nhập vào tòa nhà trong hơn 5 giờ đồng hồ, và nhanh chóng lan rộng ra gấp 750 lần khi nó chuyển từ dạng lỏng sang dạng khí gas. Dù gần như những thiết bị đều đã khởi đầu hoạt động trở lại, nhưng vẫn sở hữu một số ko may mắn tương tự.
  "các trang bị bắt đầu dần phục hồi sau sự cố, nhưng ko hoàn toàn. Chúng tôi thấy một đôi trang bị có biểu thị bất thường. 1 Mẫu iPhone đã gặp sự cố hiểm nguy sau vụ việc, và một số Apple Watch dù vẫn bật lên, nhưng màn hình cảm ứng không hoạt động được nhắc cả sau vài ngày".
  CEO và đồng sáng lập iFixit, Kyle Wiens, đã đào sâu hơn vào vấn đề để Tìm hiểu cụ thể hơn.
  "Mọi dòng điện thoại đều có con quay hồi chuyển và gia tốc kế sở hữu các linh kiện dày chỉ bằng micromet. Giải thuyết của tôi là các phân tử Heli đủ nhỏ để lọt vào bên trong các con chip đó và can thiệp vào cơ chế hoạt động của chúng.
  Nhưng theo giả thuyết này thì có 2 vấn đề: 1, không hề chỉ mình những trang bị Apple tiêu dùng con quay hồi chuyển MEMS, mọi điện thoại đều có chúng. Tại sao những điện thoại Android ko bị ảnh hưởng? Có nhẽ sở hữu 1 bug trong iOS làm cho iPhone bị treo lúc nhận được các dữ liệu lỗi trong khoảng con quay hồi chuyển này? Nhưng lỗi này cũng ảnh hưởng Apple Watch, vốn chạy watchOS. Ngoài ra, iPhone 6 trở về trước không bị tác động. Với vẻ như đây ko phải là một lỗi phần mềm mới tác động tới cả iOS lẫn watchOS
  ".

  Đưa nhau về Bản Lác Mai Châu cuối tuần– điểm đến vừa xinh ngày cuối tuần


  [​IMG]
  1 bộ nâng cao tốc MEMS dưới kính hiển vi điện tử 50 micromet

  Wiens chung cuộc nghĩ đến xung nhịp CPU - tức bộ giao động. Chúng thường được khiến cho trong khoảng thạch anh, nhưng gần đây, Apple lại dùng silicon MEMS để cải thiện hiệu năng và nâng cao giới hạn nhiệt độ hoạt động của linh kiện này.
  "Bộ giao động bị hỏng sẽ gặp triệu chứng giống như Erik mô tả. Anh này đã tái hiện lại tình trạng này trong một thể nghiệm. 'Tôi đặt iPhone 8 Plus trong 1 dòng túi bịt kín và cho khí Heli vào đó. Điều này hiển nhiên không thực tiễn, khi mà các iPhone ngoài đời thực bị nhiễm Heli có liều lượng rẻ hơn phổ biến, nhưng nó vẫn củng cố ý tưởng rằng Heli mang thể làm cho các thiết bi giới hạn hoạt động. Trong đoạn video, tôi để màn hình sáng và chạy 1 bộ đếm giờ để đo thời lượng bài test. Khoảng 8 phút 20 giây. Ko có gì đích thực xảy ra. Đồng hồ giới hạn lại, và ko mang gì hết. Màn hình vẫn sáng.
  Tôi đã lặp lại thí điểm trong phòng lab. Cái iPhone của tôi trụ được 8 lần nạp khí Heli với tần suất 4 phút/lần trước lúc nó tắt hoàn toàn
  ".

  Wiens cũng phát hiện ra rằng Apple biết về vấn đề này và đã nói tới trong chỉ dẫn sử dụng iPhone và Apple Watch.
  "Để iPhone trong môi trường với mật độ hóa chất công nghiệp cao, bao gồm gần những khí ga hóa lỏng đang bay tương đối như Heli, mang thể gây thiệt hại hoặc làm iPhone giới hạn hoạt động".
  Apple còn cho biết các trang bị bị ảnh hưởng có thể sẽ bình phục, nhưng đưa ra một số phương pháp khắc phục như để iPhone nằm lặng trong vòng 1 tuần mà không được sạc.
  "Để nguyên đồ vật không cắm sạc và cho nó xúc tiếp sở hữu ko khí trong khoảng 1 tuần. Khí Heli kiên cố sẽ tiêu tan hoàn toàn khỏi thiêt bị, và pin của nó cũng sẽ cạn sạch trong công đoạn đó. Sau 1 tuần, cắm trang bị trực tiếp vào củ sạc và để nó sạc trong tối đa 1 tiếng. Sau ấy vật dụng sở hữu thể được bật trở lại'".
   
: Apple

Chia sẻ trang này