1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Tốc độ sạc không phải điều quan trọng duy nhất, yếu tố an toàn của sạc nhanh cũng là điều người dùng

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi caotu91, 3/12/18.

 1. caotu91

  caotu91 VIP

  Tham gia ngày:
  3/1/18
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tốc độ sạc chẳng phải điều quan yếu duy nhất, nguyên tố an toàn của sạc nhanh cũng là điều khách hàng luôn quan tâm.
  trong khi những kỹ thuật mới được tích hợp càng ngày càng đa dạng trên smartphone, nhưng công nghệ pin Lithium-Ion phần đông vẫn dậm chân tại chỗ trong đa dạng năm nay. Đó là lý do vì sao công nghệ sạc nhanh đang được xem như cứu cánh cho thời lượng tiêu dùng của các smartphone hiện đại hiện tại. Đó là lý do tại sao phổ biến nhãn hiệu smartphone cũng như các hãng kỹ thuật hội tụ vào vững mạnh khả năng sạc nhanh cho pin trên smartphone.
  Cho dù sở hữu đến một rừng những kỹ thuật sạc nhanh như Samsung Adaptive Fast Charge, Apple Fast Charge, OnePlus Dash Charge, Huawei SuperCharge, Qualcomm Quick Charge, Motorola Turbo Charge, Oppo VOOC và nhiều thứ khác, nhưng nó tập hợp vào ba công nghệ chính: Qualcomm Quick Charge, Oppo VOOC và Huawei SuperCharge.

  Thông tin chi tiết thay màn hình blackberry 9700 thegioiblackberry


  [​IMG]


  các công nghệ sạc nhanh như Samsung Adaptive Fast Charge và Motorola Turbo Charge thực ra chính là Quick Charge, còn OnePlus Dash Charge cũng chính là khoa học sạc nhanh Oppo VOOC.
  các khoa học sạc nhanh khác nhau không chỉ mang đến những khác biệt về tốc độ sạc, mà còn gây ra 1 vấn đề đáng quan tâm khác: đấy là nhiệt độ. Đối có các viên pin Lithium-Ion đang được sử dụng trên đại toàn bộ smartphone, nhiệt độ với những tác động quan trọng. Pin sở hữu thể mất 80% công suất hoạt động nếu ở nhiệt độ 60 độ C trong một năm. Nguy hiểm hơn, nhiệt độ quá cao còn có nguy cơ làm cho pin bị quá nhiệt hoặc thậm chí cháy nổ. Vậy mẫu sạc nhanh nào an toàn hơn
  các cách tiếp cận khác nhau về sạc nhanh
  mặc dù có các cách tiếp cận khác nhau, nhưng nguyên tắc căn bản của khoa học sạc nhanh trong khoảng 2 hãng trên đều như vậy nhau – truyền chuyển vận năng lượng to hơn để pin đầy tốc độ hơn. Thay vì các củ sạc thường ngày có công suất từ hai,5W tới 5W, những củ sạc nhanh có công suất to hơn, có thể tới 20W hoặc cao hơn nữa.

  Thế giới BlackBerry cung cấp dịch vụ thay màn hình BlackBerry 9780


  một trong những dị biệt quan yếu giữa công nghệ Quick Charge của Qualcomm và VOOC của Oppo nằm ở phương pháp đạt được loại sạc công suất lớn. Trong khi Qualcomm dùng hiệu điện thế cao hơn (5V, 9V, 12V trên các loại điện tương ứng 2A, 1.67A, một,5A) để có công suất sạc to hơn (từ 10W tới 18W), Oppo dùng loại điện với cường độ to hơn, đến 4A với hiệu điện thế 5V để có được công suất 20W.
  Để truyền dòng điện có cường độ lớn bằng VOOC, Oppo dùng cổng sạc Micro-USB sở hữu 7 chân tiếp xúc (các pins) thay vì 5 điểm xúc tiếp như cổng Micro-USB thường nhật trên vật dụng và dây sạc của mình. Ngoài ra pin của Oppo cũng được ngoài mặt với 8 chân tiếp xúc thay vì 4-5 chân tiếp xúc như thường nhật.
  Qualcomm mang lý do để chọn phương pháp tiếp cận bằng hiệu điện thế cao. Họ cần trang bị tính năng sạc nhanh này cho những đồ vật sử dụng chip Snapdragon của mình, với phổ biến chiếc cáp sạc và củ sạc khác nhau. Việc dùng loại sạc với cường độ cao sẽ làm những sợi cáp mỏng bị hot lên chóng vánh và gây nghiêm trọng cho người dùng. Bởi thế, Qualcomm đã chọn cách thức tăng hiệu điện thế của dòng sạc lên để mang thể sạc nhanh mà ko sản sinh ra quá rộng rãi nhiệt trên dây dẫn và giảm điện năng tổn hao trên phố truyền chuyên chở.
  Cũng sở hữu phương pháp tiếp cận như vậy như Oppo VOOC, Huawei SuperCharge chọn lọc mức điện áp hơi tốt và cường độ cái điện cao hơn để truyền vận tải năng lượng. Không những thế, kết hợp sở hữu giao thức Smart Charge Protocol độc quyền của mình, Huawei SuperCharge tự động điều chỉnh những thông số sạc của mình dựa trên đề xuất của pin (có thể đổi thay giữa 5V 2A, 4,5V 5A, 5V 4,5A), để có được tốc độ thấp nhất cũng như khiến hạ nhiệt độ và tổn thất khi sạc.
  trong khi ấy, Super VOOC còn có tốc độ cao hơn nữa lúc Oppo cho biết có thể sạc đầy viên pin 3.400 mAh của mình chỉ trong 35 phút, nhờ vào củ sạc với công suất cao đến 50W (10V, 5A) – cao hơn cả sạc của laptop (thường chỉ sở hữu 40W). Để làm được điều này, pin của Find X Lamborghini chia thành 2 cell 1.700 mAh độc lập. vì thế lúc sạc bằng Super VOOC, mỗi viên pin sẽ được sạc sở hữu chiếc điện 5V/5A (25W) để với thể tốc độ nhanh vượt trội so với sạc cho 1 viên pin duy nhất.
  đấy là lý do tại sao dù SuperCharge với tốc độ ấn tượng lúc sạc trong khoảng 0 tới 70% cho viên pin 4.200 mAh của Mate 20 Pro chỉ trong vòng 30 phút, nó vẫn thua sút Super VOOC trên Oppo Find X Lamborghini và Oppo R17 Pro khi chỉ mất 35 phút và 38 phút để sạc trong khoảng 0 đến 100% cho những viên pin 3.400 mAh và 3.700 mAh của 2 đồ vật trên.
  mức độ an toàn của sạc nhanh
  không chỉ mang thời gian sạc tốc độ hơn, cách thức tiếp cận của Oppo VOOC và Huawei SuperCharge sở hữu một ưu thế khác so với Quick Charge, ấy là nhiệt độ. Do Quick Charge dùng hiệu điện thế cao để sạc nhanh, trong khi pin smartphone vẫn chỉ sở hữu thể nạp vào chiếc điện sở hữu hiệu điện thế rẻ. Bởi thế, mạch sạc trong điện thoại sẽ phải chuyển loại sạc đó sang hiệu điện thế thấp và cường độ cao, và cho nên sẽ làm cho hot điện thoại trong công đoạn sạc.
  khi mà đấy, củ sạc VOOC của Oppo và củ sạc Huawei SuperCharge đã đảm trách thời kỳ chuyển đổi này, hạn chế khả năng sinh nhiệt trên điện thoại do phải chuyển đổi hiệu điện thế loại điện. Ngoài ra, tuồng như do giao thức SCP của Huawei SuperCharge được trang bị trên cả điện thoại và củ sạc, các thử nghiệm cho thấy nhiệt độ khi sạc thường cao hơn so mang công nghệ VOOC của Oppo.
  hot hơn tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin và đây mới là căn nguyên chính chứ ko phải tốc độ sạc. không những thế nếu nhiệt độ dưới 40 độ C thì sự giảm tuổi thọ ko đáng đề cập lắm. Bản thân việc sạc pin cũng đã làm cho tuổi thọ pin giảm đi rồi, nhanh hay chậm cũng vậy thôi.
  Về căn bản, công nghệ sạc nhanh Super VOOC cũng tương tự như VOOC, mang hiệu điện thế thấp và cường độ loại cao, nhưng được nạp cùng lúc vào 2 viên pin. Cho nên, nó cũng ko làm cho điện thoại bị nóng lên như lúc sạc có công suất to cho một viên pin độc nhất vô nhị. Điều này không chỉ duy trì tuổi thọ của pin mà còn đảm bảo được an toàn cho quý khách trong thời kỳ sạc.
  Khả năng giữ cho điện thoại ko bị nóng lên trong công đoạn sạc còn quan trọng hơn khi xét đến việc người dùng thường mang thói quen vừa sạc, vừa sử dụng điện thoại, đặc thù để xem video hoặc chơi game. Do đây là các tác vụ cần tiêu dùng phổ quát tới CPU và GPU, nên nó cũng sẽ làm điện thoại nóng lên. Cùng có nhiệt độ sinh ra trong giai đoạn sạc, sẽ rất dẫn đến hiện tượng quá nhiệt.
  vì vậy, các thiết bị sạc nhanh bằng hiệu điện thế cao sẽ chuyển về điều kiện sạc thường ngày mang mức điện thế phải chăng, lúc vừa sạc vừa xem video hoặc chơi game để tránh gặp trắc trở về quá nhiệt. Khi mà ấy, do cả VOOC và Super VOOC đều sử dụng điện thế thấp để sạc nhanh nên sẽ ko gặp phải vấn đề quá nhiệt này. Người mua vẫn sở hữu thể vừa sạc nhanh vừa dùng smartphone để chơi game hoặc xem video một cách thức an toàn mà ko vướng mắc tăng nhiệt. Ngoài ra chúng tôi cũng ko khuyến khích Cả nhà khiến cho thế.
  Vẫn sở hữu yếu điểm dù rất an toàn
  mặc dầu sở hữu tốc độ sạc nhanh vượt bậc cùng khả năng đảm bảo an toàn hơn so sở hữu những đối thủ khó khăn, Super VOOC vẫn mang 1 điểm trừ đáng kể: tính cân xứng. Kỹ thuật sạc này ko chỉ đòi hỏi pin phải được ngoài mặt đặc biệt, mà còn dùng củ sạc và cổng sạc riêng, chẳng thể sử dụng những dòng củ sạc và dây sạc ngoài thay thế.
   
: Lithium

Chia sẻ trang này