10 thủ thuật giúp tìm kiếm trên Google đơn giản và dễ dàng (P1)


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài 10 thủ thuật giúp tìm kiếm trên Google đơn giản và dễ dàng (P1)Bạn thắc mắc tại sao có những nội dung người khác tìm kiếm rất dễ dàng, nhanh chóng trên Google còn mình thì rất khó khăn? Hãy lướt qua 10 mẹo tìm kiếm sau đây.

Bạn thắc mắc tại sao có những nội dung người khác tìm kiếm rất dễ dàng, mau chóng trên Google còn mình thì cực khó khăn? Hãy lướt qua 10 mẹo nhỏ kiếm tìm sau đây của Seo PCI để tìm biết thêm về công cụ tìm kiếm tuyệt hảo nhất toàn cầu này nhé.

Chuyên gia tìm kiếm Google

Google Search là bộ máy kiếm tìm của Google hoạt động dựa vào thuật toán kiếm tìm theo danh mục trang web đã được thiết lập trước, sẵn sàng giúp bạn tìm ra kết quả hữu ích và phù hợp nhất chỉ trong 1 phần nhỏ của giây. Đồng thời, để giúp người sử dụng dễ dàng tiếp cận với thông tin mình muốn, Google còn cung cấp kết quả kiếm tìm theo nhiều định hình có ích như hình ảnh, video, tin tức, bản đồ,…

1 Tìm chuẩn xác từ hoặc cụm từ

Thông thường, khi bạn gõ tìm một nội dung bất kì, Google sẽ gợi ý đến những chủ đề có từ khóa liên quan. Trong tình huống bạn nhớ rõ nội dung mình cần tìm kiếm chỉ cần gõ thêm dấu ngoặc kép ” ” để tìm chuẩn xác hơn.

Tìm chính xác nội dung

2 Tìm nội dung trong một trang web bất kì

Để chỉ định Google tìm nội dung trong một trang web bất kì bạn chỉ cần thêm cú pháp: site:trang web ngay sau nội dung tìm kiếm. Ví dụ: Samsung J7 Prime site: dienmayxanh.com.

Tìm kiếm trong trang web

3 Loại bỏ kết quả liên quan đến từ khóa, trang web 

Nếu bạn muốn bỏ lỡ các kết quả có liên quan đến một nội dung nào đó chỉ cần gõ thêm dấu trừ – trước từ khóa đó.

Ví dụ: smartphone -iPhone -Samsung

Đối với từ khóa dài ví dụ Samsung -“j7 Prime”

Loại bỏ kết quả theo từ khóa

4 Tìm kiếm trang web có nội dung tựa như

Bạn cũng cũng có thể có thể giới hạn phạn vi kiếm tìm cho nội dung, chỉ tìm trong số trang web tựa như nhau. Cú pháp:  từ khóa + related: trang web. Ví dụ ở đây mình muốn tìm samsung j7 prime trên cách trang cùng bán đồ trực tuyến như Seo PCI, gõ như sau: samsung j7 prime related dienmayxanh.com .

Tìm trên trang liên quan

5 Xem lại bản sao (cache) của trang web,liên kết bất kì

Nếu đột nhiên bạn chẳng thể truy cập vào một liên kết, nội dung ngày xưa do website đó bị lỗi. Cache của Google cũng có thể là cứu cánh của bạn những lúc như vậy. Hiểu dễ dàng này là một bản sao của trang web đã được Google “chụp” lại và lưu trữ trên hệ thống của họ, kể cả hình ảnh và đa số nội dung khác.

Cú pháp tại đây là cache: liên kết . Ví dụ cache: dienmayxanh.com .

Cú pháp: cache: liên kết

Bản sao (cache) trên Google.

Bản sao Google

6 Tìm kiếm chính xác loại tập tin

Nhiều trường hợp cần tìm nội dung chính định vị dạng của tài liệu, tỉ dụ loại văn bản word, excel hay pdf. Lúc này chúng ta gõ theo cú pháp: từ khóa cần tìm + filetype: định hình

Ví dụ: Đồ án kế toán filetype: pdf.

Tìm định dạng tài liệu

7 Tìm nội dung liên quan đến hình ảnh

Tính năng này có lẽ khá nhiều bạn đã biết đến rồi, Google cấp phép tìm ra xuất xứ của hình ảnh từ đó bạn có thể dò thêm thông tin liên quan, hoặc cách ảnh tương tự. Có 2 phương pháp để bạn thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh.

Cách 1: trên trang Google, bạn chọn mục hình ảnh, bấm vào biểu trưng camera.

Ở đây bạn có thể chọn tải ảnh từ máy tính hoặc lấy liên kết của ảnh (URL) để tìm kiếm.

Chọn tìm bằng hình

Tìm hình

Cách 2: Nếu bạn dùng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc trên máy tính, muốn tìm nội dung liên quan đến một hình bất kì trên mạng. Chỉ cần nhấn chuột phải vào hình và chọn Tìm kiếm hình ảnh trên Google.

Tìm hình trên Google

8 Tìm kiếm theo kết quả liên quan trên Google

Khi bạn muốn tìm một từ hoặc cụm từ cụ thể nhưng cũng muốn Google hiển thị kết quả kể cả luôn cả những từ đồng nghĩa hoặc liên quan thì bạn hãy đặt dấu ~ ở phía trước từ này.

Ví dụ: ~laptop dien may xanh . Kết quả sẽ cho ra những từ khoá liên quan đến laptop chẳng hạn như laptop dưới 10 triệu, laptop asus, laptop giá rẻ,…

Tìm kiếm theo kết quả liên quan trên Google

9 Sử dụng dấu * ở vị trí từ khóa mà bạn không nhớ rõ

Giả sử bạn đang cần tìm một bài hát mà không nhớ rõ lời, hoặc một bộ phim mà không nhớ rõ tên phim thì  dấu hoa thị * sẽ khiến ký tự đại diện, có thể giúp bạn tìm thấy từ thiếu trong các cụm từ này.

Trong nhiều trường hợp bạn cần tìm một cụm thành ngữ tiếng Anh nhưng vẫn không nhớ rõ nội dung thì mẹo này cũng sẽ giúp bạn kiếm tìm cực kỳ hiệu quả. 

Ví dụ: mẹ nấu *, làn gió khẽ *.

Sử dụng dấu hoa thị ở vị trí từ khóa mà bạn không nhớ rõ

10 Dùng cụm từ AROUND khi quên quá độ từ khóa trong nội dung tìm kiếm

Với trường hợp bạn quên quá nhiều từ khoá trong nội dung tìm kiếm, bạn cần viết vài từ khóa trước mắt từ khóa cuối cùng vào thanh tìm kiếm của Google, rồi đặt cụm từ AROUND + (số lượng gần đúng từ còn thiếu) ở chính giữa cụm từ khóa.

Ví dụ:  lao vào đời AROUND (7) cơ hội .

Dùng cụm từ AROUND khi quên quá nhiều từ khóa trong nội dung tìm kiếm

Xem thêm: 

  • Google Chrome trên Android thêm tính năng tải video facebook cực dễ.
  • 14 mẹo sáng dạ giúp bạn kiếm tìm mọi thứ trên Google.
  • 10 tính năng ẩn trên Google Chrome nhiều người không để ý.

Nếu bạn biết thêm những mẹo hay tìm trên Google khác, hãy chia sẻ bằng cách bình luận ngay bên dưới nhé.

Từ khóa bài viết: thủ thuật tìm kiếm trên google, tìm kiếm trên google, tuyệt chiêu tìm kiếm google, cú pháp tìm kiếm google, lệnh tìm kiếm google

Bài viết 10 thủ thuật giúp tìm kiếm trên Google đơn giản và dễ dàng (P1) được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang