10 Thủ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu cần biết


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài 10 Thủ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu cần biếtNếu bạn mới bắt đầu làm SEO và đang chưa chắc chắn về những việc mình cần phải thực hiện trong thời gian tới thì có lẽ sẽ là một bước đi mạo hiểm nếu bạn thực hiện mà không có cơ sở. TOP10 thủ thuật cơ bản ai mới làm SEO cũng phải biết. Xem chi tiết trước khi thực hành tránh sai phạm

Nếu bạn mới bắt đầu làm SEO và đang chưa chắc chắn về những việc mình càng phải thi hành trong thời gian tới thì có lẽ sẽ là một bước chân mạo hiểm nếu bạn thi hành mà không có cơ sở. Việc tối ưu trang web, xây dựng liên kết hay những điều cần thi hành mới đầu sẽ giúp ích cho kết quả của bạn. Bài viết này tôi liệt kê 10 mẹo nhỏ cơ bản nhất cho người mới bắt đầu. Nếu thực hiện tốt 10 việc này, bạn sẽ được được kết quả tiến triển tốt.

Thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu

TOP10 mẹo nhỏ cơ bản ai mới làm SEO cũng phải biết

#1 Từ khóa

Từ khoá là các chủ đề định vị nội dung của bạn. Sử dụng các từ khoá có liên quan trong số bài đăng và trang web của bạn có thể giúp bạn xếp thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Điều đây là vì nếu từ khoá của bạn có liên quan đến những gì mọi người đang tìm kiếm, thì những công cụ tìm kiếm sẽ gắng gượng hết sức để đáp ứng rằng những người đó xem trang web của bạn.

Sử dụng từ khóa dài và từ khóa nhãn hiệu cũng có thể giúp cải thiện xếp thứ hạng trang web của bạn và cung cấp thêm tin tức cho các công cụ kiếm tìm để tìm ra nội dung của bạn là gì. Từ khóa dài là các cụm từ cụ thể hơn. Các từ khóa cụ thể hơn bạn thêm nữa sản phẩm hoặc trang web của bạn, bạn cũng có thể có thể sẽ có được nhiều khách hàng thực lực hơn vào trang của bạn. Bạn cũng đều có thể tham khảo nội dung bài viết của tôi về Nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Xem thêm: cong ty seo hcm PCI

#2 Liên kết ngược  (Backlink)

Backlink là lúc một trang web nhắc đến đến một trang web khác bằng phương pháp liên kết đến nó. Backlink chất lượng cao là một yếu tố quyết định chính giúp trang web của bạn tăng thứ hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Ngoài ra các backlink này luôn phải nằm trên những Website có nội dung liên quan. Các công cụ tìm kiếm tin rằng các liên kết có liên quan và chất lượng cao hơn bạn có, tính có ích cao hơn trang web của bạn thì đó thực thụ là điều giúp bạn tăng trưởng tốt.

Xây dựng liên kết ngược cùng nghĩa với các việc làm nhận biết, tiếp xúc thương hiệu, các mối quan hệ, khách hàng mới, quảng bá, lượng truy cập giới thiệu và địa thế xếp thứ hạng không phải trả tiền. Một số từ vựng mà bạn phải làm quen là link juice , no-follow link , Anchor text và các liên kết chất lượng thấp. Khi bạn tiếp xúc nhiều với lĩnh vực SEO này thì sẽ xử dụng những thuật ngữ này bằng tiếng Anh nhiều hơn, mình cũng đã đề cập đến những thuật ngữ này tại nội dung backlink là gì? Ảnh hưởng đến xếp hạng như thế nào?

#3 Sơ đồ trang

Có một sơ đồ trang web giúp công cụ kiếm tìm dễ tìm và xếp thứ hạng các trang web của bạn hơn. Sơ đồ trang web cấp phép các công cụ tìm kiếm biết khi có thay đổi và các trang mà người ta cũng đều có thể đã bỏ lỡ. Không khó để có được một lược đồ trang và nó cũng cải thiện SEO của bạn. Nó giúp bằng cách cập nhật các trang mau hơn lúc không có sơ đồ trang web.

Trong nội dung bài viết tối ưu hóa lược đồ trang web XML tốt nhất cho SEO tôi có trình bày chi tiết về kiểu cách tạo sơ đồ trang, thêm nó lên Google và nhiều hơn thế nữa

#4 Thuộc tính Alt trong hình ảnh

Có khi nào bạn thắc mắc Google xếp hạng kiếm tìm hình ảnh như thế nào chưa? Một nhân tố giúp Google nhận biết được hình ảnh của bạn là gì đó chính là nhờ sự trợ giúp của bạn miêu tả về hình ảnh trong thuộc tính Alt đó.

Những mô tả này rất quan trọng cho người khiếm thị hoặc người có khiếm khuyết về thị giác bởi vì họ đòi hỏi một máy tính hoặc ứng dụng đặc biệt đọc to văn bản trong hình ảnh đó. Ngoài ra, nếu hình ảnh chưa được nhìn thấy hoặc không tải được, mô tả vẫn còn ở đó cho họ biết hình ảnh là gì.

Tất nhiên còn nhiều nhân tố nữa tác động lên việc hình ảnh của bạn có được xếp vị trí cao trên tìm kiếm hình ảnh hay không. Nếu bạn muốn tìm biết thêm thì đọc bài làm ra sao để tối ưu hình ảnh cho SEO

#5 Tránh Flash

Adobe Flash là một phần mềm trong 1 trang web cho phép truyền đạt đa phương tiện và tương tác người dùng. Có Flash trên trang web của bạn có thể là một điều tốt và xấu. Ví dụ: trang của bạn được tạo từ lớn bằng Flash, trang sẽ chạy chậm hơn bình thường và sẽ mất thời gian để tải. Nó cũng làm giảm khả năng sử dụng của đa số các trang chính vì một số trang web chạy chủ yếu trên Flash thì không thể truy cập trên điện thoại di động.

Một con số hoạch toán không thể ngờ nhưng nó lại là sự thực đó là có khoảng 99% trang web sử dụng Flash có tính sử dụng thấp hơn và là một trở ngại lớn đối với việc được nhìn nhận là thiết kế tốt. Có biết bao trang web, công cụ và plugin có thể kiểm tra xem bạn đang sử dụng Flash hay không.

#6 Mạng xã hội

Có nhiều tài khoản mạng xã hội có thể là một công cụ hùng cường cho trang web của bạn. Có một tài khoản Facebook, Twitter, Linkedin và Instagram là một trong những điều cơ bản để quảng bá trang web của bạn.

Tùy chỉnh liên kết bạn chia sẻ có thể giúp bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thêm mã thẻ (Hastag) cho Twitter cũng có thể có thể mang lại lợi ích cho trang web của bạn trong việc khuyến mại cho sản phẩm sẽ có chú ý nhiều hơn thông qua các mạng xã hội. Một công cụ có thể giúp bạn theo dấu nhiều tài khoản phương tiện mạng xã hội được xem là Hootsuite. Thông qua công cụ này bạn có thể quản lý các tài khoản khác nhau một trong các nền tảng duy nhất.

#7 Liên kết tới các trang khác

Liên kết tới các trang web khác có thể có lợi cho tất cả bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn nhận được gì khi bạn đang cho họ những liên kết tự nhiên miễn phí? Khi liên kết tới các trang web khác mà bạn đang gửi một liên kết có thể theo dõi tới trang của bạn. Khi truy cập bắt đầu đi vào trang bạn đã liên kết, người quản lý các trang kia sẽ tự hỏi nơi lưu lượng truy cập đến và cũng có thể sẽ kiếm tìm thông qua trang web của bạn.

Ngoài ra, trang web của bạn trở nên có mức giá trị hơn theo nghĩa bạn liên kết tới trang chất lượng tốt và đúng tin tức liên quan.

Cuối cùng nhưng vẫn không thua phần quan trọng, internet được gọi là INTERNET có tức là kết nối.

#8 Google Analytics

Tốt đặc biệt là nên có một công cụ phân tích và theo dấu dữ liệu của bạn. Google Analytics không chỉ theo dõi khách hàng đến từ đâu mà còn về phong thái họ đến đó, những gì họ đang tìm kiếm và những từ khóa họ sử dụng để đến trang của bạn. Công cụ này cũng tạo các báo cáo tùy chỉnh cho bạn khi phân tích dữ liệu của bạn.

Google Analytics cấp phép bạn đo đạc kết quả của các trang web của bạn thông qua dữ liệu thời gian thực. Dữ liệu được hiển thị từ những kênh khác nhau như kiếm tìm không phải trả tiền, kiếm tìm có trả tiền, giới thiệu, phương tiện mạng xã hội và lưu lượng truy cập trực tiếp.

Việc có Google Analytics sẽ giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh về nơi bạn nên đầu tư các nguồn lực và hướng dẫn bạn về các nỗ lực SEO. Đọc bài viết chi tiết của tôi về Cách sử dụng Google Analytics

#9 Tiêu đề (title), thẻ meta mô tả (meta description) và các thẻ H

Thẻ tiêu đề nên kể cả các từ khoá có liên quan đến trang web. Điều này nói với công cụ tìm kiếm biết trang web hoặc nội dung trang cụ thể đó là về gì và giúp nó lập chỉ mục trang web của bạn theo từ khoá.

Meta description là văn bản dưới URL được dùng để bản xem trước trong kết quả tìm kiếm. Xem thêm nội dung bài viết này của đồng nghiệp tôi: Làm làm sao để có được đoạn mô tả kiếm tìm hữu hiệu

Về vấn đề các thẻ

,

. Chỉ nên có 1 thẻ

cho mỗi trang web. Nó nên là về trang và chứa 1 từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn. Các thẻ H phụ như h2, h3 cũng cũng đều có thể cho dù là một số từ khóa của bạn.

#10 Robots.txt

Các tệp Robots.txt nói với những công cụ kiếm tìm thu thập dữ liệu những trang nào sẽ cho dù là trong chỉ mục của họ và những trang nào không được phép lập chỉ mục. Ví dụ: nếu bạn không muốn một trang hoặc hình ảnh nhất định bị thu thập bởi một bot, thì bạn cũng có thể hạn chế hoặc “không cho phép” bot đó có quyền truy cập. Điều này giữ các trang và trang thử nghiệm không có ý nghĩa gì đối với người sử dụng sẽ chưa được dẫn vào kết quả tìm kiếm.

Bạn cũng có thể tạo tệp robots.txt từ đầu nhưng có rất nhiều công cụ có thể khiến cho bạn nếu bạn không có thời gian. Tôi cũng có thể có 1 bài về chi tiết tất lẫn cả về Robots.txt là gì? tối ưu SEO cho Robots.txt 

10 ý trên có phải là tất cả?

Đây chỉ là một số chủ đề chính để bắt đầu tiếp thị tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bắt đầu sửa trang web của bạn và đối chiếu kết quả trước và sau khi sửa. Xem những gì tốt nhất cho bạn thì phụ thuộc vào rất nhiều việc, tất cả các trang và ngành nghề khác nhau.

Luôn luôn nhớ điều này: Mục tiêu hàng đầu của Google là cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của họ. Điều đó có tức là chất lượng cao nhất có liên quan và có chất lượng cao nhất sẽ là thứ cao cấp nhất. Những lời dặn mình đã liệt kê ở trên là những tín hiệu mà các công cụ tìm kiếm dựa vào để chỉ ra cho mình nếu một trang là đáng được và chất lượng cao.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu và làm theo nội dung của tôi, hãy gửi ý kiến. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

Biên soạn: Seo XYZ

Từ khóa bài viết:

Bài viết 10 Thủ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu cần biết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang