13 Cách Sửa Lỗi Không Thể Copy/ Paste trong Windows 10, 8.1, 7


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài 13 Cách Sửa Lỗi Không Thể Copy/ Paste trong Windows 10, 8.1, 7

Copy và Paste là một trong các chức năng cơ bản nhất trong Windows và nó đã có mặt kể từ phiên bản đầu tiên của Windows, nhưng vì một số nguyên do lạ, người dùng báo cáo rằng họ chẳng thể thực hiện chức năng sao chép và dán trong Windows 10.

Cách khắc phục lỗi Sao chép và Dán bản sao trong Windows 10

Copy/ Paste là một trong những chức năng cơ bản nhất trên bất kỳ PC nào, nhưng nhiều người sử dụng đã báo cáo rằng chức năng này không hoạt động trên Windows 10. Nói về các vấn đề Copy, dưới đây là một số vấn đề thông dụng được báo cáo bởi người dùng:

 • Copy/ Paste không làm việc Windows 10  – Một lý do cho việc này còn có thể là ứng dụng chống vi-rút của bạn. Để khắc phục sự cố, hãy thử tắt tính năng chống vi-rút hoặc tắt tận gốc chống vi-rút của bạn.
 • Các sự cố Copy/ Paste trong Excel, Microsoft Word, Autocad, Windows 7, Remote Desktop, Vmware  – Sự cố này đã được báo cáo trong số ứng dụng không giống nhau và thường do 1 plugin hoặc tính năng nhất định gây ra. Chỉ cần tìm plugin / tính năng có vấn đề, tắt tính năng này và sự cố sẽ được giải quyết.
 • Lỗi Copy/ Paste  tham số không chính xác – Vấn đề này cũng đều có thể xảy ra do một số trục trặc nhất định với hệ thống của bạn. Để khắc phục sự cố, hãy đáp ứng cài đặt các bản cập nhật mới nhất và kiểm tra xem có giải quyết được sự cố của bạn hay không.
 • Copy/ Paste không hoạt động  – Nếu Copy/ Paste không hoạt động trên máy tính của bạn, vấn đề có thể là công đoạn rdpclicp.exe. Để khắc phục sự cố, chỉ cần kết thúc công đoạn và khởi động lại.

Cách 1 – Đóng bất kỳ trình phát video nào

Mặc dù bảng tạm Windows được thiết kế để được mở khóa và có sẵn cho mọi thứ các chương trình đã cài đặt, đôi khi nó sẽ bị khóa. Một điều thường làm điều đó là một trình phát video phát video được mã hóa.

Nếu bạn đang phát video hoặc bạn mở một nền, hãy  đóng trình phát video  và kiểm tra xem sự cố đã được xử lý chưa. Nếu không, chuyển sang sửa chữa tiếp theo, bên dưới.


Cách 2 – Đóng mọi ứng dụng đang mở

Nếu bạn có nhiều phần mềm mở hoặc nhiều công đoạn đang chạy trong nền, chúng có thể xung đột với nhau và ngăn việc sao chép của bạn không hoạt động. Để xem điều này có gây nên vấn đề của bạn không, hãy thử đóng từng cái một. Bạn cũng có thể thực hành việc này dễ dàng với Task Manager:

Nhấp chuột phải vào vùng trống trên thanh tác vụ của bạn và chọn Task Manager .

Chọn từng chương trình trong  Ứng dụng , sau đó nhấp vào nút End Task  ở phía dưới bên phải.


 

Cách 3 – Đảm nói rằng Windows 10 của bạn đã được cập nhật

Theo người dùng, đôi lúc vấn đề này còn có thể xảy ra do 1 số trục trặc nhất định trên hệ thống của bạn. Để khắc phục sự cố, bạn nên cập nhật hệ thống của mình. Microsoft liên tục sửa chữa các vấn đề với các bản cập nhật mới và phần lớn, Windows 10 sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bị thiếu.

Tuy nhiên, bạn cũng cũng có thể kiểm tra các cập nhật theo cách thủ công bằng phương pháp thực hành các thao tác sau:

 1. Nhấn phím  Windows + I  để mở  Settings app .
 2. Đi tới phần Update & Security  .
  Update & Security
 3. Nhấp vào nút Check for updates  .

Windows sẽ kiểm tra các bản cập nhật có sẵn và tải chúng xuống dưới nền. Sau khi tải xuống bản cập nhật, chúng sẽ có cài đặt ngay cả bạn khởi động lại PC. Khi hệ thống của bạn được cập nhật, vấn đề với dán bản sao phải được giải quyết.


Cách 4 – Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn

Sử dụng ứng dụng chống vi-rút tốt là điều quan trọng, nhưng đôi lúc chương trình diệt vi-rút của bạn có thể khiến sự cố này xuất hiện. Để khắc phục sự cố, bạn nên tắt một số tính năng chống vi-rút nhất định và kiểm tra xem điều ấy có có ích hay không. Trong trường hợp không hoạt động, bạn cần vô hiệu hóa tận gốc phần mềm chống vi-rút của mình.

Một số người sử dụng đã báo cáo rằng họ đã cố gắng khắc phục sự cố bằng cách sao chép bằng cách gỡ cài đặt ứng dụng chống vi-rút của họ. Nếu loại bỏ phần mềm chống vi-rút xử lý được sự cố, bạn nên coi xét chuyển qua một giải pháp chống vi-rút khác.

Có rất nhiều công cụ diệt virus tuyệt vời trên thị trường, nhưng nếu bạn muốn có 1 chương trình chống vi-rút sẽ không can thiệp vào hệ thống của bạn trong khi cung cấp bảo vệ tuyệt vời, bạn nên xem xét chuyển sang  BullGuard  .


Cách 5 – Chạy tiện ích Check Disk

Đôi khi các tệp hệ thống của bạn có thể bị hỏng và có thể khiến chức năng sao chép dán ngừng hoạt động. Để khắc phục sự cố, bạn nên thực hiện quét ChkDsk. Để làm điều đó, chỉ nên làm theo các bước sau:

 1. Đi tới This  PC  và click chuột phải vào ổ hdd của bạn.
 2. Chọn Properties  từ trình đơn.
 3. Khi  cửa sổ Properties  mở ra, hãy đi đến tab Tools  và nhấp vào nút Check  trong phần Check lỗi để kiểm tra ổ cứng của bạn có lỗi không

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể chạy Check Disk từ Command Prompt.

 1. Nhấn  Windows + X  . Chọn  Command Prompt (Admin)  hoặc  Powershell (Admin)  từ danh sách.
 2. Khi  Command Prompt  mở ra, hãy nhập lệnh chkdsk X: /f  . Hãy chắc chắn thay thế X bằng ký tự ổ đĩa hệ thống của bạn. Theo mặc định, bạn phải phải nhấn  C  .
 3. Bạn sẽ được yêu cầu lên lịch quét. Nhấn Y để làm điều đó.

Một khi bạn khởi động lại máy tính của bạn, một chkdsk quét sẽ bắt đầu và sửa chữa bất kỳ tập tin bị hỏng. Sau lúc các tệp của bạn được sửa chữa, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn còn ở đó không.


Cách 6 – Tắt tiện ích Send to Bluetooth

Addon này thường được liên kết với Microsoft Office và bạn có thể tìm thấy trong ứng dụng Office trong phần Add-on. Bạn có thể phải kiểm tra mọi thứ các công cụ Office đã cài đặt để  gửi đến  phần bổ trợ Bluetooth  và vô hiệu hóa nó từ mỗi công cụ.

Sau khi vô hiệu hóa phần bổ sung này từ mọi chức năng Copy/ Paste của công cụ Office sẽ hoạt động bình thường.


Cách 7 – Kiểm tra cài đặt phần mềm bảo mật Webroot

Một số người sử dụng cho rằng nguyên do chính của vấn đề đây là Phần mềm Bảo mật Webroot và để khắc phục sự cố này, bạn cần thực hành những việc sau:

 1. Mở  Webroot  với tư cách là quản trị viên.
 2. Nhấp vào thuộc tính Identity Protection  hoặc tượng trưng bánh răng.
 3. Chuyển đến tab Application Protection .
 4. Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng.
 5. Bây giờ, hãy tìm các phần mềm trong đó Copy/ Paste không hoạt động và đặt nó thành Allow  .

Ngoài ra, bạn chỉ có thể vô hiệu hóa tùy chọn Protect Clipboard Data  và tất cả sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.


Cách 8 – Chạy rdpclip.exe

Theo người dùng, vấn đề này có thể được gây ra bởi quá trình rdpclicp.exe. Để khắc phục vấn đề với dán bản sao, bạn sẽ luôn phải xong xuôi quá trình này và khởi động lại nó. Điều này khá dễ dàng và bạn có thể thi hành điều ấy bằng sự việc làm theo các bước sau:

 1. Nhấn  Ctrl + Shift + Esc  để bắt đầu  Task Manager . .
 2. Khi  Task Manager  mở ra, hãy vào tab  Details  và nhấn chuột phải vào quá trình  rdpclicp.exe  . Chọn  End task  từ trình đơn.

Bây giờ bạn cần vào thư mục Windows/system32. Ở đó bạn sẽ tìm thấy  rdpclip.exe  . Chỉ cần chạy nó và xem nếu vấn đề được giải quyết.

Chương trình này sẽ bắt đầu tự động nhưng nếu không, bạn bắt buộc phải chạy nó theo cách thủ công mỗi khi bạn khởi động Windows 10. Ngoài ra, bạn có thể thêm nó vào thư mục Startup và nó sẽ bắt đầu mỗi lần Windows 10 của bạn khởi động.


Cách 9 – Khởi động lại PC của bạn

Nhiều người dùng báo cáo rằng tính năng dán bản sao không hoạt động trên PC của họ, và theo họ, cách dễ nhất để khắc phục nó là khởi động lại PC của bạn. Nếu bạn không muốn khởi động lại PC, bạn cũng có thể đăng xuất khỏi tài khoản người sử dụng của mình, đợi vài giây và sau đó đăng nhập lại.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là giải pháp thay thế, vì vậy bạn sẽ phải lặp lại nó bất kể khi nào sự cố xảy ra.


Cách 10 – Vô hiệu hóa tính năng chia sẻ clipboard của Virtualbox

Virtualbox  là một công cụ tuyệt hảo nếu bạn mong muốn chạy một máy ảo trên PC của mình, nhưng một số tính năng nhất định có thể gây nên sự cố với hệ thống của bạn. Theo người dùng, tính năng Chia sẻ khay nhớ tạm trong Virtualbox cũng có thể có thể gây ra các vấn đề với tính năng dán bản sao trên PC của bạn và để khắc phục sự cố, bạn phải tắt tính năng này trong Virtualbox.

Khi bạn tắt tính năng này, sự cố phải được xử lý hoàn toàn và bạn sẽ được thể sử dụng chức năng Copy/ Paste một lần nữa.


Cách 11 – Kiểm tra cài đặt Advanced System Care

Nếu chức năng Copy/ Paste không hoạt động trên PC của bạn, cũng có thể phần mềm của bên thứ ba đang can thiệp vào nó. Người dùng đã báo cáo sự cố với ứng dụng Advanced System Care và theo họ, tính năng Clean Clipboard chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Để khắc phục sự cố, bạn nên tắt tính năng này trong ứng dụng Advanced System Care. Để làm điều đó, chỉ nên làm theo các bước sau:

 1. Mở Advanced System Care Software.
 2. Chuyển đến Speed Up RAM > Smart RAM > Deep Clean  .
 3. Bây giờ nhấn vào Settings  và bỏ chọn tính năng  Clean Clipboard  .

Sau khi vô hiệu hóa tính năng này, các chức năng Copy/ Paste sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.


Cách 12 – Xóa Skype Click to Call

skype

Theo người dùng, tính năng Copy/ Paste cũng có thể có thể không hoạt động trên PC của bạn do plugin Nhấp để gọi Skype . Đây là một plugin trình duyệt dễ dàng cho phép bạn thi hành cuộc gọi Skype bằng phương pháp nhấp vào một số điện thoại trong trình duyệt của bạn.

Để khắc phục sự cố, bạn nên xóa phần hỗ trợ này khỏi trình duyệt của mình. Khi phần bổ trợ bị xóa, bạn sẽ cũng đều có thể Copy và Paste mà không gặp bất kỳ sự cố nào.


Cách 13 – Tạo tài khoản người dùng mới

Đôi khi các vấn đề với việc dán bản sao cũng có thể xảy ra nếu có vấn đề với tài khoản người sử dụng của bạn. Tài khoản của bạn cũng có thể có thể bị hỏng và điều ấy cũng có thể dẫn đến vấn đề này và nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố chỉ dễ dàng bằng cách tạo tài khoản người sử dụng mới. Để làm điều đó, chỉ nên làm theo những bước sau:

 1. Mở ứng dụng  Settings  và chuyển đến phần Accounts   .
  windows-Settings-menu-Accounts
 2. Trong ngăn bên trái, chuyển tới Family & other people  . Trong ngăn bên phải, chọn Add someone else to this PC .
 3. Chọn I don’t have this person’s sign-in information . .
 4. Chọn Add a user without a Microsoft account
 5. Bây giờ nhập tên người sử dụng mong muốn và nhấn  Next  .

Khi bạn tạo tài khoản mới, hãy chuyển qua tài khoản đó và kiểm tra xem sự cố có xuất hiện hay không. Nếu vấn đề không xuất hiện, bạn sẽ cần chuyển các tệp cá nhân của mình sang tài khoản mới và bắt đầu sử dụng tài khoản mới thay vì tài khoản cũ của bạn.

Việc chẳng thể thi hành chức năng dán bản sao có thể là một vấn đề lớn, nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn đã xử lý vấn đề này bằng một trong số giải pháp của chúng tôi.

 


Tìm hiểu thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Từ khóa bài viết:

Bài viết 13 Cách Sửa Lỗi Không Thể Copy/ Paste trong Windows 10, 8.1, 7 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang