17 loại Content marketing người dùng thích chia sẻ nhất 2020


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài 17 loại Content marketing người dùng thích chia sẻ nhất 2020Trong việc xây dựng Blog Seothetop, tôi đã phát hiện ra một số nguyên tắc quan trọng về việc tạo content mà mọi người muốn đọc và thích chia sẻ nó, điều này góp phần vào thành công trong mỗi chiến dịch Content marketing của bạn.

Trong việc xây dựng Blog Seothetop, tôi đã phát hiện ra một số nguyên tắc quan trọng về việc tạo content mà mọi người muốn đọc và thích chia sẻ nó, điều ấy góp phần vào thành đạt trong mọi chiến dịch Content marketing của bạn.

Những kiểu nội dung có khả năng chia sẻ cao
Các loại Content marketing có khả năng chia sẻ cao

Những gì mình đã học được về việc tạo Content Viral

 1. Bắt đầu – bắt đầu là rất quan trọng, đừng đợi ai đó thúc đẩy bạn. chính mình cần hành đông và chỉ cần bắt đầu.
 2. Sự hoàn hảo – Chúng tôi đứng bên phía ngoài trường đấu và bảo rằng tôi sẽ đi vào và sẽ chiến thắng,hoàn hảo. Đó là quyến rũ. Sự thật là bạn sẽ không lúc nào là người hoàn hảo, Tác giả Brene Brown, Daring Greatly, Bạn sẽ không lúc nào hoàn hảo. Chỉ mới bắt đầu.
 3. Đam mê và Mục đích – Bắt đầu với đam mê và mục tiêu của bạn, vì nhiên liệu này sẽ giúp bạn dậy sớm và giúp bạn thức khuya khi bạn tạo nội dung.
 4. Đối tượng – Biết đối tượng của bạn là ai và cung cấp cho họ nội dung mà họ khao khát. Giải quyết vấn đề của họ và tiếp tục tập trung.
 5. Thêm giá trị – Cung cấp càng nhiều giá trị càng tốt.
 6. Đơn giản – “ Nếu bạn không thể lý giải nó đơn giản, bạn không hiểu nó đủ rõ ” . – Albert Einstein. Đừng sử dụng những từ ngữ lớn, giọng nói của công ty hoặc từ viết tắt. Giữ cho nó đơn giản.
 7. Tiêu đề – Bạn chỉ có vài giây để khiến độc giả đọc phần còn sót lại của nội dung trước lúc họ bỏ đi. Tìm hiểu để viết tiêu đề tuyệt vời.
 8. Cấu trúc – Sau khi tiêu đề đến phần giới thiệu. Sau đó, đó là tiêu đề phụ và trình bày nội dung dễ đọc. Xây dựng nội dung của bạn để lướt qua và quét. Đừng khiến độc giả run sợ với một bờ tường văn bản.
 9. Đa phương tiện – Nội dung cũng đều có thể được tạo trong rất nhiều phương tiện. Biến một bài đăng blog thành một bài thuyết trình trên SlideShare, podcast hoặc video YouTube.
 10. Xây dựng để chia sẻ – Đảm nói rằng bạn có những nút chia sẻ Facebook và Twitter ở mức tối thiểu.
 11. Kiên trì – Xây dựng một người theo dõi trung thành yêu mến nội dung của bạn sẽ mất thời gian vì thế sự kiên nhẫn là cốt lõi và cần thiết.

Một số ý tưởng để về các dòng Content marketing cũng có thể chia sẻ

1. List: Danh sách

Tôi cũng có thể nghe thấy một số bạn ngán ngẩm. Thực tế là, trong 1 toàn cầu thiếu thốn thời gian, cung cấp cho mọi người một danh sách những việc cần làm, Ví dụ, 10 mẹo để kết thúc được một video tuyệt hảo là loại tiêu đề và bài viết mà mọi người nhấp vào.

Thông tin đóng gói và phân khúc cho độc giả biết bạn sẽ không lãng phí thời gian của họ. Danh sách cũng dễ đọc và xem. Loại nội dung này hoạt động tốt.

Ví dụ :  17 Cách viết Tiêu đề Hấp dẫn thu hút người đọc 

2. Câu chuyện thiếu tích cực

Thật đáng buồn nhưng sự thật: Hầu hết mọi người thích nghe tin xấu, hoặc những điều họ không nên làm. Nhìn theo góc độ thiếu tích cực của một câu chuyện, và bạn sẽ kinh ngạc bởi lưu lượng truy cập.

Xem thêm: semantic keyword là gì PCI

Ví dụ : 18 loại Backlink có hại cho website của bạn 

3. Infographic

Hai năm qua đã chứng kiến sự gia tăng của infographics dữ liệu và thông tin phức tạp được trình bày dưới dạng phối hợp giữa văn bản và hình ảnh. Infographics có xu hướng được chia sẻ trên Pinterest và Twitter.

Ví dụ : Infographic: 7 gợi ý cho chuyện tạo Content mà cả người sử dụng và Google yêu thích 

4. Curated Content: Nội dung được chọn lọc và biên tập

Lấy một chủ đề và tìm một số bài viết hay nhất về nó khi bạn thi hành tìm kiếm Google.Chọn lọc và biên tập nó và phục vụ cho độc giả của bạn. Bằng cách đặt mọi thứ thông tin đó vào một nơi, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho họ.

Ví dụ : SEO Audit: Kiểm toán SEO toàn tập A-Z 

5. Bài viết chỉ dẫn

Những người thèm ăn có những chỉ dẫn đơn giản, mỗi bước không lúc nào hết làm tôi ngạc nhiên. Cung cấp một khung làm làm sao để dễ đọc, hiểu và thi hành được theo hướng dẫn của bạn.

Ví dụ : Hướng dẫn cài đặt AMP cho website 

6. Tin tức

Mọi người muốn biết những gì đang xảy ra, cho dù đó là trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố hoặc ngoài nước của họ. Giúp họ tìm thấy nó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tạo, xuất bản và quảng bá nội dung này nhanh chóng. Có một điều khó chịu là trở nên lỗi thời và không liên quan rất nhanh.

Làm cho đúng, và tin tức sẽ phát trực tuyến trên Web trong một loạt các tweet.Huffington Post và Mashable thành đạt vì điều này.

Ví dụ : Google xác nhận 3 yếu tố xếp thứ hạng quan trọng nhất  

7. Nghiên cứu

Cung cấp các buổi lễ được bổ trợ nghiên cứu trong 1 bài viết có cấu trúc tốt. Nhiều người muốn bằng chứng trước khi họ thực hiện bước đầu tiên.

Ví dụ : 5 cách thưc đổi mới và tiếp thị thương hiệu đáng tin cậy trên Facebook 

8. Case study: Nghiên cứu trường hợp điển hình

Nghiên cứu là tuyệt vời, nhưng nghiên cứu tình huống thực tế là bằng chứng một thứ gì đó hoạt động tốt. Cung cấp một bản kê các nghiên cứu điển hình, và những người ủng hộ trực tuyến của bạn sẽ kết hợp nó và chia sẻ nó.

Ví dụ : Case studies: Ba chiến lược thu hút khách hàng đặt phòng trực tiếp 

9. Evergreen Content: Nội dung thường xanh

Web yêu cầu thông tin mới và nội dung mỗi phút trong ngày. Trong sự cuồng loạn của tin tức này, mọi người thường quên khai thác sức mạnh của Evergreen Content, Nội dung trên mạng xã hội sẽ có liên quan trong hai năm như ngày nay. Đó là nội dung bạn có thể tiếp tục truyền bá và chia sẻ với bạn đọc trong một thời gian dài. Tạo nội dung cung cấp khung hoặc bao gồm các nguyên tắc và bạn sẽ cung cấp cho nó tuổi thọ và độ bền.

Ví dụ Hướng dẫn Thủ tục đăng ký xe gắn máy  

10. Hình ảnh

Tạo nội dung sử dụng ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh để truyền tải ý tưởng, định nghĩa hoặc câu chuyện. Hình ảnh cung cấp một tác động xúc cảm và xem nhiều lượt chia sẻ trên Facebook hơn bất kỳ loại nội dung nào khác. Hình ảnh có thể đưa nội dung của bạn từ trung bình đến tuyệt vời.

Một công cụ giúp tôi làm điều ấy là Snagit . Bây giờ nó là phần nào không thể thiếu trong bộ công cụ tối ưu hóa và tạo nội dung của tôi.

Ví dụ Hai bước hùng cường để đội giá trị của cộng đồng Facebook  

11. Video

Khi tạo nội dung, bạn cũng có thể chia sẻ câu chuyện và ý tưởng của mình theo nhiều cách.Video trực tuyến hiện đơn giản phát trực tuyến trên Internet và bạn cần đưa nó vào tiếp thị nội dung của mình. Video trực diện trên máy ảnh, video ghi lại màn hình của bạn (chẳng hạn như với phần mềm Camtasia) hoặc video có xuất xứ từ YouTube có thể nâng lên câu truyện của bạn. 

12. Thuyết trình SlideShare

SlideShare giống như các bài thuyết trình trên YouTube dành cho PowerPoint và thường được đánh giá như một cách để khiến cho nội dung của bạn cũng đều có thể truy cập và hấp dẫn. SlideShare là một nền tảng trực giác hiển thị ý tưởng và khái niệm nhanh chóng và dễ dàng. Bạn cũng có thể có thể đặt các bài viết, tài liệu nghiên cứu và bài đăng trên blog của mình vào PowerPoint và tải nó lên SlideShare.

Tôi đã sử dụng SlideShare rộng rãi hơn trong năm ngoái và lượt xem tài khoản SlideShare của tôi hiện bình quân 25.000 đến 35.000 lượt xem mỗi tháng. Tổng số lượt xem hiện nay là hơn 400.000.

Bạn nên nghiêm túc xem xét định hình này cho content của bạn.

Ví dụ : Slide – Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO 

SEO Content: Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO from Dung Hoang PCI Group

 

13. Danh sách Top 10 hàng đầu

Mọi người thích biết ai hoặc thứ gì đứng đầu trong bất kỳ danh mục hoặc lĩnh vực nào.Tạo nội dung về điều ấy và xem lưu lượng truy cập của bạn tăng đột biến.

Ví dụ : 10 nhân tố xếp hạng hàng đầu trong Google Search

 

14. Đánh giá Tools hoặc phần mềm

Mọi người đang kiếm tìm các công cụ và phần mềm giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Giúp người đọc dễ dàng tìm và tải phần mềm.

Ví dụ : 18 Công cụ SEO có ích mà mỗi SEOer nên biết

15. Câu chuyện xử lý vấn đề

Cung cấp chỉ dẫn mỗi bước về các vấn đề chính gây nên tai họa cho ngành của bạn.Nội dung này cung cấp giá trị cao lớn cho độc giả của bạn và việc tạo nội dung luôn là về việc tăng thêm giá trị.

Ví dụ : 6  cách để tăng thành viên cho Group Facebook  

16. Thống kê và thực tiễn

Nội dung phác thảo các số liệu thống kê và thực tiễn mới nhất vẫn là một tùy chọn tạo ra các click chuột và chia sẻ. Mọi người bị lôi cuốn bởi lớn hơn và tốt hơn, và các bài viết về điều này luôn vẫn là một hit.

Ví dụ : Thống kê thực tế 72 social media marketing lôi cuốn năm 2020

17. Quote: dẫn chứng

Đặt một dẫn chứng trên Twitter hoặc Facebook và xem bước nhảy vọt thích. Không có gì giống như một trích dẫn đầy cảm hứng để đặt một tia sáng trong mắt ai đó.

Ví dụ: Stephen King về những điều càng phải có để trở thành một nhà văn giỏi: “ Nếu bạn mong muốn trở thành một nhà văn, bạn cần làm hai việc trên mọi thứ những điều khác: đọc nhiều và viết nhiều ”.

Trên đây là 17 loại Content mà người sử dụng thích chia sẻ giúp bạn thành công trong các chiến dịch Marketing của mình

Chúc bạn thành công!

Seothetop
Nguồn: Jeff Bullas

 

Từ khóa bài viết: các loại content marketing

Bài viết 17 loại Content marketing người dùng thích chia sẻ nhất 2020 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang