2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài 2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptopTrong 1 chiếc máy tính, tất cả các bộ phận, phần cứng đều có chức năng, nhiệm vụ riêng. CPU xử lý dữ liệu, RAM để lưu trữ bộ nhớ, HDD để người dùng lưu dữ liệu, cài hệ điều hành, còn VGA – card màn hình có tác dụng gì? Câu trả lời là để tăng hiệu năng khi chúng ta chơi game, xem phim, xử lý ảnh, video…

Trong 1 chiếc máy tính, mọi thứ các bộ phận, phần cứng đều có chức năng, trọng trách riêng. CPU xử lý dữ liệu, RAM để lưu trữ bộ nhớ, HDD để người dùng lưu dữ liệu, cài hệ điều hành, còn VGA – card màn hình có tác dụng gì? Câu trả lời là để tăng hiệu xuất khi chúng ta chơi game, xem phim, giải quyết ảnh, video… Và 1 việc quyết định không nhỏ đến năng suất hoạt động của VGA là driver điều khiển, trong bài viết dưới đây PCI Group sẽ hướng dẫn các bạn những bước cơ bản để cài, cập nhật driver VGA trên máy tính.


Ảnh minh họa 1 chiếc card màn hình – VGA rời trên máy tính để bàn, PC

Xem thêm:

 • Driver máy tính là gì, và cách cơ bản để cài, cải tiến driver.

1. Các bước cài, cập nhật driver VGA:

Trước tiên, chúng ta cần phải biết rõ VGA trên máy tính thuộc loại nào: onboard hay rời. Trên laptop thì những bạn cũng đều có thể nhìn vào phần giới thiệu, nhãn hiệu của máy, thường nó hay nằm ngay gần bàn phím laptop:

Như thí dụ ở đây, laptop tôi đang dùng có VGA của Intel dòng HD Graphics 3000 . Đối với các dòng này thì khá đơn giản và dễ kiếm, có 2 phương pháp để cài hoặc cải tiến driver từ đĩa CD, DVD kèm theo với laptop.

 • Cách 1 : Khi nhét đĩa driver vào ổ, file autorun sẽ chạy, các bạn chỉ cần làm theo phía dẫn. Như ở đây tôi cần cài driver VGA thì tìm về dòng có chữ VGA của Intel, bấm nút Install để cài đặt.

 • Cách 2: phương pháp này không cần phải cài đặt gì hết, các bạn mở Device Manager , chọn tiếp Display adapters , nhấn chuột phải lên VGA rồi chọn Update Driver Software :

 • Chọn tiếp Browse my computer … Còn nếu tìm Search automatically … thì máy tính phải có kết nối Internet:

 • Cửa sổ tiếp theo hiển thị, chúng ta chọn Let me pick… và trỏ đến thư mục Driver có trên máy tính, hoặc trên đĩa Driver :

 • Chọn tiếp Have disk :

 • Rồi Browse đến thư mục driver VGA trên đĩa, thường thì sẽ được dạng đường dẫn  G:AutoRunDRVIntel Intel VGA UMAMOD01D00DG000H000V (thư mục driver thường sẽ được đặt tên là Driver , hoặc DRV ).
 • Hoặc cách khác nữa, lúc các bạn đang ở màn hình chọn đường dẫn thì cứ Browse đến thư mục Driver chung, Windows sẽ tự tìm và phát giác ra driver thích hợp:

 • Khi hệ thống hiện thông báo như hình dưới, nghĩa là driver VGA đã được cài đặt, cập nhật thành công:

2. Vậy còn với những dòng VGA rời thì sao?

Vâng, về bản tính thì VGA dù rời hay gắn liền trên mainboard thì cũng luôn phải thiết driver. Với các loại này thì những bạn làm tựa như như trên, hoặc chắc ăn nhất là download driver mới nhất từ trang chủ của hãng. Hiện tại có 1 số hãng cung cấp VGA lớn trên thị trường như sau:

 • Nvidia
 • ATI (đã được AMD mua lại)
 • Intel

Các bạn nhớ nhập đúng Seris, model của VGA rồi tìm theo hệ điều hành (32 và 64 bit nữa nhé).

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: cài driver VGA,cập nhật driver VGA,VGA driver,card màn hình,cách cài driver card màn hình,update driver,update vga

Bài viết 2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang