20 phần mềm tạo USB boot tốt nhất


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài 20 phần mềm tạo USB boot tốt nhất20 phần mềm tạo USB boot này sẽ giúp bạn tạo USB boot, USB cài Win nhanh chóng, dễ dàng, thậm chí có thể tạo USB boot chứa nhiều hệ điều hành nữa đấy.

Đã khi nào bạn mong muốn tạo USB boot trên hệ điều hành Windows, Linux hoặc bất kì ổ ISO nào? Nếu vậy, dưới này là bản kê những phần mềm có thể giúp người sử dụng tạo USB boot. USB boot này còn có chứa file cài đặt hệ điều hành Windows, Linux CD, đĩa boot Ultimate, Hiren’s Boot CD, Antivirus Rescue CD, v.v… cho dù cũng đều có thể đồng thời chứa nhiều hệ điều hành. 

Những công cụ tạo USB boot tốt nhất

 • 1. Rufus
 • 2. Windows USB/DVD Download Tool
 • 3. RMPrepUSB
 • 4. YUMI
 • 5. Novicorp WinToFlash
 • 6. UNetbootin
 • 7. A Bootable USB
 • 8. Setup from USB
 • 9. OStoGO
 • 10. WinSetupFromUSB
 • 11. FlashBoot
 • 12. XBoot
 • 13. SARDU
 • 14. Universal USB Installer 
 • 15. LiveUSB Install
 • 16. MultiSystem (Linux)
 • 17. Fedora LiveUSB Creator
 • 18. CD 2 USB
 • 19. ISO to USB
 • 20. ISO2Disc

1. Rufus

Các tính năng: Hệ thống bố trí phân vùng (Partition scheme), hệ thống file, tự động phát giác file ISO, loại hệ thống đích, chế độ khởi động, bad sector, chế độ ghi ISO.

 • Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus

Phần mềm Rufus

Rufus là một file thực thi rất nhỏ, được cải thiện liên tục qua các năm nhằm cung cấp những dịch vụ tốt nhất. Ngoài các tùy chọn ISO tiêu chuẩn như kích cỡ cluster và hệ thống file, Rufus lúc này có khả năng phát hiện cài đặt cho ISO bạn chọn và điền vào các cài đặt tối ưu. Ngoài ra, nó còn có chế độ Advanced Mode ẩn với những tùy chọn bổ sung. Rufus có vận tốc 21 phút 12 giây, tuy rằng không phải kịp thời nhất nhưng nó là công cụ tạo USB boot tuyệt vời. 

Download : Rufus

2. Windows USB/DVD Download Tool

Phần mềm Windows USB/DVD Download Tool

Thao tác tạo USB boot với công cụ này rất là đơn giản, bạn chỉ cần chọn file ISO, chọn loại phương tiện: USB hoặc DVD sau đó click vào Begin Copying và tắt nó đi, vậy là xong. Với giao diện dễ dàng và chỉ có hai tùy chọn, Windows USB/DVD Download Tool là công cụ tạo USB boot dễ dàng nhất. Nó có vận tốc là 17 phút 51 giây.

 • Hướng dẫn tạo USB cài đặt, boot Windows bằng Windows 7 USB Download Tool

Download : Windows USB/DVD Download Tool

3. RMPrepUSB

Các tính năng : Tùy chọn bootloader, hệ thống file, ghi đè, grub4dos, syslinux, QEMU.

Phần mềm RMPrepUSB

RMPrepUSB là một trong số công cụ tạo USB hoàn tất nhất trong danh sách này. Ngoài những tính năng trên, nó còn có những bootloader khác, DiskDoctor, Speed Test và cấu hình người sử dụng cá nhân cho ổ đĩa được chuẩn bị. RMPrepUSB có vận tốc 21 phút 38 giây, gần với vận tốc của Rufus tuy nhiên những tính năng khác cũng có thể bù đắp cho vận tốc hơi chậm này.

Download : RMPrepUSB

4. YUMI

Các tính năng : Multiboot, tự động tải file ISO

Phần mềm YUMI

YUMI (Your Universal Multiboot Installer) là một công cụ tạo USB MultiBoot rất dễ sử dụng. Khi khởi động công cụ, bạn cuộn xuống danh sách phân phối và chọn file ISO tương ứng trên hệ thống từ hộp bên dưới. YUMI đạt tốc độ khá nhanh 17 phút 46 giây.

Download : YUMI 

5. Novicorp WinToFlash

Các tính năng: Multiboot, grub4dos, tùy chọn bootloader, trình chỉ dẫn ghi đĩa, hệ thống file, profile ghi đĩa, tự động tải ISO.

Phần mềm Novicorp WinToFlash

Novicorp WinToFlash là một tiện ích tạo USB boot phổ biến có độ năng hướng dẫn ghi đĩa tiện dụng. Trình chỉ dẫn này sẽ chỉ dẫn bạn các bước trong quy trình ghi đĩa. WinToFlash cấp phép người sử dụng tạo multiboot USB, tự động tải ISO thiếu. Nó có tốc độ là 22 phút 1 giây, thích phù hợp với tốc độ hướng dẫn ghi đĩa.

Download : Novicorp WinToFlash

6. UNetbootin

Các tính năng : grub4dos, tự động tải ISO (chỉ Linux), syslinux

Phần mềm UNetbootin

UNetbootin chủ đạo là một công cụ ghi đĩa Linux LiveUSB, nhưng nó cũng hoạt động tốt với Windows. Tiện ích UNetbootin không hào nhoáng nhưng nó đi cùng với một vài tính năng tiện dung như tự động tải bản phân phối Linux để bạn có thể chọn các distro phổ biến và công cụ tiện ích hệ thống khác. UNetbootin có vận tốc 22 phút 1 giây bằng với tốc độ của WinToFlash.

Download : UNetbootin 

7. A Bootable USB

A Bootable USB là phần mềm nhỏ gọn, cho phép người dùng cài đặt Windows Vista/2008/7 từ ổ USB. Bên cạnh đó, nó lại có thêm 1 vài lựa chọn khác nữa và làm việc với phiên bản x64 của hệ điều hành Windows.

Phần mềm A Bootable USB

Download : A Bootable USB

8. Setup from USB

Đây là phần mềm đơn giản nhưng rất dễ sử dụng để tạo ổ Windows Vista/7 USB boot được. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng này, người sử dụng cần có .NetFramework 4.x trở lên.

Download : Setup from USB

9. OStoGO

Một phần mềm nhỏ gọn để chuyển đĩa Windows Vista/7 DVD sang ổ USB.

Download : OStoGO

10. WinSetupFromUSB

Một ứng dụng tốt nhưng khi sử dụng nên cẩn thận:  WinSetupFromUSB. Công cụ này giúp   người dùng tạo ổ USB Windows hoặc Linux boot được. Bên cạnh đó, nó còn cho phép người trải nghiệm trong QEMU.

WinSetupFromUSB

Download : WinSetupFromUSB

11. FlashBoot

Một phần mềm khá hay, cũng có thể chuyển Windows XP/Vista/7 vào ổ USB. Phần mềm này có giá khoảng $38 USD (có vẻ đắt, tương đương IDM rồi).

Download : FlashBoot

12. XBoot

XBoot là ứng dụng khá hay, có khả năng tạo Multiboot USB/ISO dành riêng cho Linux, Live CDs, Antivirus Utilities… Một tính năng khá có ích của Xboot là nó cấp phép người sử dụng kiểm tra USB đã tạo ngay trong Windows.

 • Tạo USB boot đa chức năng với XBoot

Download : XBoot

13. SARDU

SARDU là phần mềm cũng có thể có thể tạo Multibootable ISO và ổ USB. Ổ này còn có chứa 1 vài phần mềm diệt virus, các công cụ, phiên bản hiện hành của Linux và Windows. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chuyển file ISO vào folder ISO và thưởng thức nó trên ổ USB.

SARDU

Download : SARDU

14. Universal USB Installer 

Đây là ứng dụng khá hữu ích, giống với YUMI, ngoại trừ việc nó không bổ trợ MultiBoot. Tuy nhiên, nó lại bổ trợ biết bao phiên bản của Linux, công cụ diệt virus, Windows Vista, Windows 7, Hiren’s Boot CD,…. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn bổ trợ download file ISO cho người dùng.

Download : Universal USB Installer

15. LiveUSB Install

Một ứng dụng nhỏ gọn người sử dụng có thể sử dụng để tạo ổ Linux boot được (với biết bao phiên bản được bổ trợ cùng theo với một vài công cụ diệt virus, cứu ổ cứng,…). Người dùng còn có một số lựa chọn khác, kể cả khả năng ghi file .img ra ổ USB.

Download : LiveUSB Install

16. MultiSystem (Linux)

Ứng dụng này chỉ dành cho Linux người sử dụng có thể dùng để tạo ổ USB Linux boot được.

MultiSystem

Download : MultiSystem

17. Fedora LiveUSB Creator

Một phần mềm nhỏ gọn sẽ giúp người sử dụng chuyển file Fedora ISO sang ổ USB.

Download : Fedora LiveUSB Creator

18. CD 2 USB

CD 2 USB là công cụ có đôi chút giống với lệnh, cũng có thể tạo ổ USB boot cho Ubuntu. Ứng dụng này không format ổ USB và cài đặt bootloader lên ổ.

Download : CD 2 USB

19. ISO to USB

ISO to USB là ứng dụng đơn giản, cũng có thể tạo ổ USB boot được từ file Bootable ISO.

Download : ISO to USB

20. ISO2Disc

ISO2Disc là công cụ nhỏ gọn, có khả năng ghi file ISO ra đĩa CD/DVD hoặc ổ USB Flash.

ISO2Disc

Download : ISO2Disc

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 

 • Làm ra sao để kiểm tra USB Boot đã được tạo thành đạt hay chưa?
 • Cách thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD, ổ cứng ngoài
 • Cách cài đặt Windows 10 từ USB bằng file ISO

Từ khóa bài viết: usb boot,cách tạo usb boot,Tạo USB boot,WinToFlash,Windows 7 USB/DVD download tool,A Bootable USB,Setup from USB,OStoGO,RMPrepUSB,WinSetupFromUSB,FlashBoot,tạo usb cài win,phần mềm tạo usb boot,công cụ tạo usb boot,rufus

Bài viết 20 phần mềm tạo USB boot tốt nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang