5 cách hạn chế việc Google đang nắm giữ thông tin cá nhân của chúng ta


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài 5 cách hạn chế việc Google đang nắm giữ thông tin cá nhân của chúng taCông cụ Google giúp tra cứu tiện ích Internet nhưng đồng thời cũng đang nắm giữ thông tin cá nhân của người dùng rất lớn. Đâu là cách để hạn chế tình trạng này?

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến và hữu ích với hầu hết người dùng Internet hiện nay. Tuy nhiên, có một sự thực đó chính là công cụ này cũng đã và đang sở hữu thông tin cá nhân của người sử dụng lớn số 1 dựa trên các kiếm tìm này. Vậy đâu là cách để tạo nên hạn trạng thái này? 

1 Lịch sử tìm kiếm

Khi người dùng nhập từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google, mọi kết quả và lịch sử tra cứu sẽ được ghi nhớ về máy chủ của Google dù người sử dụng sau đó có cố gắng xóa lịch sử kiếm tìm của mình đi chăng nữa. 

Để khắc phục tình trạng này, một số người dùng sử dụng chế độ ẩn danh Incognito Mode trên trình duyệt Chrome để tránh bị lưu trữ dữ liệu và điều này cũng hạn chế một phần việc lưu trữ dữ liệu cá nhân của Google.

Tắt lịch sử tìm kiếm

Bên cạnh đó, một cách khác để không ai cũng có thể hiểu rằng thông tin này của bạn và bạn cũng có thể tắt tận gốc chức năng theo dấu hoạt động này của Google bằng cách cài đặt lại các Tab “ Điều khiển hoạt động ” trên trang web. Hãy chọn vào những loại lịch sử bạn không muốn chia sẻ và tắt chúng đi.

Bạn truy cập vào Tab “Điều khiển hoạt động” tại đây: Hoạt động của tôi.

2 Biết mọi thứ các nơi bạn từng đi tới

Bên cạnh đọng lại lịch sử tìm kiếm của người dùng, Google còn sử dụng dịch vụ Google Maps để thu thập thông tin địa thế của người sử dụng máy tính cá nhân và điện thoại khi truy cập vào công cụ tra cứu trực tuyến này.

Để dịch vụ này hoạt động, Google phải có 1 số dữ liệu cá nhân cần thiết, chẳng hạn như địa điểm nhà riêng và cơ quan của bạn để tạo điều kiện thuận lợi cho chuyện điều hướng. Google đôi khi sẽ theo dấu những tin tức này vượt ngoài tầm khống chế của người dùng.

Google không chỉ theo dấu địa chỉ tìm kiếm, mà còn cả các nơi người sử dụng thường đi tới hàng ngày, gồm cả quãng đường lái xe, đi bộ, các cửa hàng và nhà hàng thường ghé qua, và lượng thời gian dành riêng cho mỗi địa điểm.

Để tắt tính năng theo dõi này đi, bạn cũng có thể có thể truy cập vào Dòng thời gian của Google cá nhân của mình, sau đó chọn vào quản lý địa thế và tắt đi tính năng này.

Tắt lịch sử di chuyển

3 Sử dụng tin tức của bạn cho quảng cáo

Bằng cách ghi lại những thói quen sử dụng cũng giống lượt kiếm tìm và nhu cầu trong từng thời điểm của người sử dụng trên công cụ của mình mà Google đang là nhà cung cấp tin tức phì nhiêu cho các quảng cáo và doanh nghiệp.

Giống như Facebook và nhiều dịch vụ miễn phí khác, Google kiếm tiền thông qua các chương trình quảng cáo cho các bên thứ ba bằng phương pháp tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng truy cập vào dịch vụ của họ. Chính vì vậy các quảng cáo làm phiền là điều mà người dùng chẳng thể tránh khỏi khi sử dụng Google.

Để có hạn tình trạng này, bạn cũng đều có thể truy cập vào website này để tùy chỉnh lại những chủ đề bạn thích và không muốn để một phần những quảng cáo của Google sẽ bớt khó chịu và gây ảnh hưởng đến bạn hơn.

Cách thi hành như sau, bạn vào Cài đặt quảng cáo. Sau khi vào link bạn thấy được không ít tùy chọn cho việc cá nhân hóa quảng cáo.

Bạn có thể chọn giới hạn lại các quảng cáo muốn gặp để tránh Google ăn theo thông tin của bạn hoặc bạn tắt luôn cá nhân hóa quảng cáo đi.

Tắt quảng cáo

4 Người quen và các số điện thoại đã liên lạc

Có một sự thật chẳng thể thoát khỏi đó là khi bạn sử dụng điện thoại Android, hệ điều hành do Google phát triển thì vấn đề tin tức cá nhân của bạn bị lộ cho công ty đây là điều hiển nhiên.

Chính vì vậy việc bạn gọi cho ai, ai gọi cho bạn, lúc nào, ở đâu… đều sẽ có Google nắm giữ. Điều này sẽ không ngoại trừ cả danh bạ liên lạc, những số thường gọi, những ứng dụng từng tải về trên kho ứng dụng. 

Google nắm giữ thông tin

Một vài trường hợp chẳng hạn như bạn tải phần mềm về du lịch, nhiều công ty du lịch sẽ liên hệ với bạn mà bạn không hiểu nguyên nhân vì sao.

5 Biết tất cả các thiết bị bạn đang sử dụng

Google hiểu rằng bạn đã dùng những thiết bị gì để đăng nhập vào tài khoản của họ. Để kiểm chứng, bạn cũng có thể có thể vào mục Bảo mật > Thiết bị của bạn , mọi thiết bị bạn từng đăng nhập tài khoản Google đều bị ghi dấu trong đây. Nếu muốn xóa bớt một số thiết bị bạn không còn dùng nữa, hãy chọn vào tên thiết bị và bấm Remove .

Biết tất cả các thiết bị đang sử dụng

Dù bị lấy quá nhiều tin tức cá nhân như vậy, nhưng Google cũng đã đáp ứng “Chỉ có bạn mới cũng đều có thể xem dữ liệu này. Google bảo quản sự riêng tư và bảo mật của bạn”. Nên bạn cũng đừng quá lo lắng về nó, bài viết này chỉ cung cấp thêm cho bạn sự kinh nghiệm về việc Google khống chế thông tin bạn thế nào.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách xóa lịch sử web trên điện thoại iPhone, Android mau chóng
  • 10 tính năng ẩn trên Google Chrome nhiều người không để ý
  • Cập nhật ngay Google Chrome phiên bản mới nhất nếu bạn không muốn bị đánh cắp thông tin

Trên đây là bài viết chỉ dẫn đến bạn 5 cách hạn chế việc Google đang nắm giữ thông tin cá nhân của chúng ta. Chúc bạn thực hành thành công và quản lý dữ liệu cá nhân của mình an toàn hơn nhé!

Từ khóa bài viết: thủ thuật dùng Google, bảo mật Google, hạn chế Google, cách dùng Google, dùng Google

Bài viết 5 cách hạn chế việc Google đang nắm giữ thông tin cá nhân của chúng ta được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang