5 công dụng của chiếc USB có thể bạn chưa biết


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài 5 công dụng của chiếc USB có thể bạn chưa biếtChúng ta sử dụng USB để chuyển file giữa các máy tính và sao lưu dữ liệu, nhưng có những điều thú vị khác bạn có thể làm với USB. Bạn có thể sử dụng USB để khóa và mở khóa máy tính giống như trong phim.

Chúng ta sử dụng USB để chuyển file giữa các máy tính và sao lưu dữ liệu, nhưng có những điều thú vị khác bạn cũng có thể làm với USB. Bạn cũng đều có thể sử dụng USB để khóa và mở khóa máy tính giống như trong phim.

Bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng USB để nhanh chóng kết nối với mạng không dây trên mọi những PC, tăng năng suất máy tính hoặc cho dù chạy trực tiếp máy chủ web từ chính USB.

Dưới này là vài cách đáng kinh ngạc bạn có thể sử dụng USB.

Bạn có thể dùng USB để làm những gì?

  • 1. Sử dụng USB để khóa/mở khóa PC
  • 2. Chạy phần mềm portable mọi nơi
  • 3. Tăng năng suất với ReadyBoost
  • 4. Tạo bản sao lưu với Win32 Disk Imager
  • 5. Lưu trữ tư liệu du lịch quan trọng
  • 6. Cài đặt đa số mọi hệ điều hành
  • 7. Giữ bảo mật trực tuyến với hệ điều hành live Tails

1. Sử dụng USB để khóa/mở khóa PC

Bạn có muốn khóa và mở khóa máy tính của mình bằng một công cụ vật lý, giống như trong phim không? Với công cụ PREDATOR miễn phí, bạn có thể!

PREDATOR biến USB thành thiết bị kiểm soát truy cập. Khi bạn ra khỏi PC, chỉ cần rút ​​USB là máy tính sẽ bị khóa. Khi bạn quay về, hãy cắm USB lại là máy tính sẽ có mở khóa.

Việc này giống như sử dụng chức năng Lock trong Windows, nhưng chỉ khác là bạn không phải nhập mật khẩu khi quay lại.

  • Tải PREDATOR cho Windows 

2. Chạy ứng dụng portable mọi nơi

Một trong những điều lạ kỳ nhất về phần mềm là nó thường cần được cài đặt. Tuy nhiên, với những phần mềm portable, mọi chuyện lại khác.

Các phần mềm và game portable cũng có thể dễ dàng được sao chép vào thẻ nhớ USB, sau đó chạy từ bất kỳ thiết bị phù hợp nào, thường là PC 32-bit hoặc 64-bit. Các trình duyệt, công cụ email, ứng dụng gửi tin nhắn và game đều cũng có thể chạy từ USB.

Đây là một biện pháp đặc biệt hữu ích nếu bạn mong muốn giữ một loạt các ứng dụng bên mình để sử dụng trên bất kỳ PC nào có thể.

3. Tăng năng suất với ReadyBoost

Tăng hiệu suất với ReadyBoost
Tăng công suất với ReadyBoost

Nếu bạn có ổ cứng chậm trong máy tính, ReadyBoost có thể giúp tăng tốc mọi thứ. Khi bạn kích hoạt ReadyBoost cho một ổ, nó hoạt động như 1 bộ đệm cache cho ổ cứng, lưu các file được dùng thường xuyên. Nếu việc đọc từ USB thay vì ổ hdd nhanh hơn, Windows sẽ đọc bộ nhớ cache của ổ flash thay thế.

Bạn sẽ không thấy hiệu suất tăng lên nhiều nếu có ổ 7200+ RPM. Nếu bạn có ổ SSD, Windows sẽ không cho phép bạn sử dụng ReadyBoost vì cache sẽ chậm hơn SSD.

Để bật ReadyBoost, nhấp chuột phải vào USB trong Windows Explorer, chọn Properties và sử dụng các tùy chọn trên tab ReadyBoost. Windows sẽ chỉ cho phép bạn kích hoạt ReadyBoost nếu USB đủ nhanh, do đấy bạn cũng đều có thể thấy các tùy chọn này chuyển sang màu xám đối với một số thiết bị. ReadyBoost cũng yêu cầu USB có ít nhất 256MB dung lượng trống.

4. Tạo bản sao lưu với Win32 Disk Imager

Tạo bản sao lưu với Win32 Disk Imager
Tạo bản sao lưu với Win32 Disk Imager

Nếu bạn sử dụng thẻ nhớ USB cho nhiều mục đích, việc sao lưu nội dung có thể hữu ích. Một cách đơn giản để làm điều đây là với Win32 Disk Imager.

Mặc dù Win32 Disk Imager thường được dùng làm ghi disk image có khả năng boot vào USB, nhưng nó cũng cũng đều có thể tạo nên image. Chỉ cần cài đặt và chạy công cụ, cắm USB vào, chọn đích và tên cho Image File. Bấm Read để sao chép nội dung ổ đĩa.

Khi bạn cần khôi phục disk image, chỉ cần duyệt đến image và nhấp vào Write.

  • Tải Win32 Disk Imager cho Windows 

5. Lưu trữ tư liệu du lịch quan trọng

Nếu đi du ngoạn thường xuyên, bạn cũng có thể có thể làm mất tích những tư liệu quan trọng. Visa (thị thực), xác nhận đặt phòng, cho dù hộ chiếu cũng đều có thể đơn giản bị mất tích ở đâu đó. Đóng gói giấy tờ nhầm túi cũng có thể có thể dẫn đến nhiều vấn đề nếu người xử lý tư trang mắc sai lầm.

Một giải pháp là lưu mọi thứ các tư liệu du lịch vào USB nhỏ gọn và mang theo bên mình, cho dù cũng đều có thể cho dù là cả việc quét hộ chiếu, nếu chỉ cần cung cấp cho cán bộ nhập cư tin tức họ cần để triển khai kiểm tra lý lịch, trong trường hợp hộ chiếu của bạn bị đang nằm ở đâu đó và bạn chưa thể tìm thấy ngay.

6. Cài đặt hầu hết mọi hệ điều hành

Cài đặt hầu hết mọi hệ điều hành
Cài đặt đa số mọi hệ điều hành

Có thể sử dụng disk image USB có khả năng boot của các hệ điều hành để cài đặt hệ điều hành mới trên PC.

Ví dụ người sử dụng Windows 10 cũng đều có thể tạo trình cài đặt USB có khả năng boot bằng công cụ chuyên dụng. Trong trường hợp có vấn đề với hệ điều hành, công cụ này còn cũng đều có thể được sử dụng để phục hồi hoặc thậm chí cài đặt lại Windows.

Tương tự, tất cả các phiên bản của hệ điều hành dựa theo Linux cũng đều cũng có thể được cài đặt từ USB. Nhiều tùy chọn cung cấp một môi trường live, mang lại cho bạn cảm giác về hệ điều hành, chạy trực tiếp từ USB trước lúc cài đặt. Thậm chí cũng đều có thể tạo trình cài đặt USB cho macOS.

7. Giữ bảo mật trực tuyến với hệ điều hành live Tails

Ngoài ra, bạn có thể đang tìm kiếm một hệ điều hành có thể chạy từ USB để giữ cho hoạt động trực tuyến ở chế độ riêng tư.

Giải pháp cho vấn đề đây là Tails, không như các hệ điều hành tiêu chuẩn, bảo quản sự riêng tư và ẩn danh của bạn. Không có nhật ký được giữ trên hệ điều hành này. Trong khi đó, ứng dụng mã hóa tối tân mã hóa các file, email và lời nhắn tức thời, cùng lúc dữ liệu Internet được định tuyến qua Tor.

Mỗi lần bạn sử dụng Tails trên USB, nó sẽ bắt đầu một phiên hoàn toàn mới. Điều này giúp tăng cường sự riêng tư và bảo mật trực tuyến (chỉ cần bạn chắc chắn sử dụng mật khẩu an toàn)!

  • Tải Tails 

Từ khóa bài viết: công dụng của USB, cách dùng usb, khóa máy bằng usb, usb, cách sử dụng usb

Bài viết 5 công dụng của chiếc USB có thể bạn chưa biết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang