5 LỖI NGHIÊM TRỌNG VÀ DỄ ” DÍNH ” TRONG KINH DOANH AI CŨNG CẦN BIẾT


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài 5 LỖI NGHIÊM TRỌNG VÀ DỄ ” DÍNH ” TRONG KINH DOANH AI CŨNG CẦN BIẾT

Mấy ngày gần đây Tuấn có cơ hội được tham vấn và tìm xưởng sản xuất tại Trung Quốc MIỄN PHÍ cho biết bao bạn chuẩn bị kinh doanh, đang kinh doanh và đã buôn bán 1 thời gian dài và nhận biết rằng các bạn đã mắc quá nhiều lỗi nghiêm trọng dẫn đến kinh doanh thất bại. Điều này thực ra rất dễ hiểu thôi vì thậm chí các cao thủ nhập hàng hay cao thủ về Marketing đều bị dính ( Cao thủ nhập hàng toi vì cái gì đều thích nhập mà không biết thị trường có nhu cầu hay không và không biết tìm khách hàng còn cao thủ marketing chết vì cho là mình giỏi bán hàng thế thì sản phẩm nào chả bán tốt ) . Thực ra để mua bán tốt bạn phải phải am hiểu về cả hai yếu tố quan trọng đó, ngoài ra còn hai yếu tố vô cùng quan trọng khác đó là sự mẫn cảm của bạn đối với thị trường ( nhân tố này do tố chất và do trải nghiệm ), yếu tố quan trọng cuối cùng đó là những MÁNH KHOÉ trong kinh doanh. Cả 4 yếu tố này đều quan trọng và Tuấn đánh giá thành 4 nhân tố đều ngang nhau vì thực ra 1 thay đổi rất nhỏ thôi cũng đủ để bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh.
Trải qua 6 năm tự kinh doanh và Tuấn cũng bị dính tương đối nhiều phốt nên sau khi tầm sư học đạo và thực tế từ công việc buôn bán mình rút ra được nhiều bài học xương máu nên bâyh giờ tránh bị mắc phải những lỗi đó nữa. Những lỗi này thực thụ nghiêm trọng và rất dễ dẫn đến kinh doanh thất bại, sở dĩ Tuấn ko bị thiệt hại nặng nề vì đối thủ trong ngành hàng của Tuấn yếu và họ còn mắc nhiều lỗi hơn Tuấn.
Vì vậy để KINH DOANH THÀNH CÔNG các bạn phải học rất nhiều, học từ các khoá đào tạo về Marketing và quan trọng nhất là học từ các người đã kinh doanh sản phẩm cụ thể ( ko phải mặt hàng là các khoá học ) vì hầu hết những người đi dạy đều không mua bán và mặt hàng của họ chính là các khoá đào tạo. Tất nhiên có các trường hợp ngoại lệ tuy vậy vẫn mang nặng về kiến thức nhiều hơn thực tế.
Phần lý luận coi như xong vì định nói nhiều hơn nhưng sợ dài nên sẽ đi vào phần thực tế luôn.
LỖI THỨ NHẤT: KHÔNG BIẾT KINH DOANH SẢN PHẨM GÌ HOẶC KINH DOANH NHỮNG SẢN PHẨM MÀ THỊ TRƯỜNG ĐÃ QUÁ NHIỀU.
( Xin nhấn mạnh việc chọn mặt hàng gì để kinh doanh là QUAN TRỌNG NHẤT và nó ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến kết quả của hoạt động kinh doanh)
Có rất nhiều bạn hỏi Tuấn về sản phẩm để đi kinh doanh vì thực sự là em không biết buôn bán gì sau quá nhiều thất bại rồi.
Muốn mua bán thì phải bán sản phẩm, vì thế việc trước mắt và quan trọng nhất cần là lựa chọn mặt hàng để kinh doanh chứ không cần là bất kì yếu tố nào khác. Sản phẩm thị trường chẳng cần hoặc thi trường đang đầy đối thủ rồi nên bạn chọn sai sản phẩm thì vấn đề kinh doanh thất bại cũng chính là điều rất dễ hiểu. Vì vậy để mua bán tốt bạn phải chọn lựa mặt hàng mà thị trường sẽ thật cần trong một thời gian dài ( nếu xác định là sản phẩm chính ) và những sản phẩm HOT, sản phẩm trong THỊ TRƯỜNG NGÁCH và sản phẩm mùa vụ.
Những sản phẩm rất HOT và bạn là người đi đầu thì đôi khi bạn chẳng luôn phải quảng cáo khách hàng cũng sẽ tự tìm đến bạn để nộp tiền. Lúc đó địa vị của bạn mới là THƯỢNG ĐẾ chứ không phải khách hàng. Khách hàng đôi khi phải NĂN NỈ để được mua hàng. Bán hàng cho khách mà địa vị của mình cao hơn của khách hàng thì bạn nói gì thì khách hàng cũng nghe chứ ko phải chào mời đủ kiểu nữa. Kinh doanh những sản phẩm như vậy bạn có thấy SƯỚNG không?
Vì vậy hãy lựa chọn mặt hàng thật tốt trước lúc có ý định kinh doanh để bạn được SƯỚNG như thế. Tuy nhiên thậm chí địa vị của bạn đến đâu thì bạn vẫn phải tôn trọng khách hàng vì dù sao người ta cũng chính là người trả tiền cho mặt hàng của bạn.
Đừng coi thường khách và cũng đừng nên SỢ khách.
(Đoạn này edit thêm do có 1 bài viết chuyên sâu về tìm sản phẩm để buôn bán bội thu post lên nhưng bị xoá nhầm.)
Qua qui trình hai năm làm mướn và 6 năm tự buôn bán thì Tuấn có 1 lời dặn từ chính thực tiễn Tuấn đã trải qua là hãy buôn bán doanh mặt hàng của thị trường ngách. Đó là sản phẩm DỄ BÁN NHẤT, ÍT RỦI RO NHẤT, ÍT ĐỐI THỦ NHẤT NHƯNG LẠI LÃI NHIỀU NHẤT.
Vì vậy các bạn hãy gắng gượng tìm kiếm được sản phẩm trong thị trường ngách của dòng sản phẩm mà mình đang muốn kinh doanh. Sản phẩm Hot rồi cũng qua đi, sản phẩm mùa vụ thì cũng có thể có thể nhiều đối thủ làm nên nếu đích thực bạn sợ mạo hiểm, không dày vốn và chưa tồn tại hiểu biết chinh chiến thì mặt hàng trong thị trường ngách sẽ đem lại AN TOÀN và BỘI THU cho bạn.

LỖI THỨ HAI: KHÔNG NGHIÊN CỨU VỀ CHU KÌ SỐNG CỦA SẢN PHẨM.
Mỗi sản phẩm nó đều có một chu kỳ sống nhất định và bạn cần biết về chu kỳ sống của sản phẩm đó qua các số liệu hoạch toán của GOOGLE cũng như sự mẫn cảm của cá nhân bạn đối với thị trường sản phẩm đó. Nếu bạn có được 2 nhân tố này thì chắc chắn bạn sẽ tránh bị ĐỨT GÁNH GIỮA ĐƯỜNG.
Kinh doanh mặt hàng nào thì cũng luôn phải để ý xem vào tháng mấy thì nhu cầu sản phẩm tăng để lên kế hoạch nhập nhiều hàng và tháng mấy thì nhu cầu xuống để không bị hàng tồn.
Không có hàng để bán thì LÃI ÍT mà hàng tồn nhiều thì DỄ LỖ.
Vì vậy thì phải nắm chắc chắn biểu đồ chu kỳ sống của mặt hàng mà bạn định hoặc đang kinh doanh để điều tiết lượng hàng cũng giống có quyết định xác nhập thị trường mặt hàng đó hay không. Nếu biểu đồ nó đang đi xuống và khuynh hướng còn xuống nữa thì không nên bắt đầu với một mặt hàng như vậy.

LỖI THỨ BA: KHÔNG AM HIỂU VỀ MARKETING.
Bạn có 1 mặt hàng tốt, rẻ, thị trường đang cần nhưng bạn không biết quảng cáo để mặt hàng có thể tiếp cận đến khách hàng của bạn thì chắc chắn bạn sẽ thất bại.
Mấy ngày vừa rồi mấy bạn đến gặp mình để Order vì đã chọn được sản phẩm vừa lòng sau khi được tư vấn rồi nhưng bị dính ngay lỗi thứ 2 và thứ ba nên lại phải tiếp tục đào tạo FREE thêm không thì chắc chắn các bạn cũng lại thất bại mặc dù sản phẩm quá tuyệt hảo rồi.
Kiến thức về Marketing thì rất rộng nên các bạn cũng đều có thể tập trung bán đồ trên kênh FB có lẽ sẽ tốt hơn nhiều. Bán hàng trên FB vô cùng hiệu quả, giá quảng cáo cũng rẻ nếu bạn viết Content tốt, hình ảnh hấp dẫn và Target đúng đối tượng. Nói chung là mình khuyến khích các bạn nên chạy quảng cáo chứ đừng suốt cả ngày mất công rải link trên các Group. Bản thân mình cũng toàn chạy quảng cáo chứ cũng chẳng bao giờ đăng tin lên các Group hay phải đi vào các Page của đối thủ để cướp khách. Nói chung các bạn buôn bán thì hãy có LƯƠNG TÂM vì có thể bạn cướp của họ bữa nay nhưng ngày mai thì bạn NO ĐÒN.
Các bài viết về chạy quảng cáo trên FB cũng đầy rẫy để các bạn có thể học hỏi còn nếu có điều kiện hơn thì có thể tham dự các khoá huấn luyện về FB tuy nhiên nên lựa chọn chỗ nào UY TÍN mà học. Những kiến thức này các bạn cũng cũng có thể có thể tự học được vì thực ra nó cũng ĐƠN GIẢN chứ không hề phức tạp như bạn tưởng tượng. Chưa bắt đầu mà kêu KHÓ thì tốt nhất ngừng luôn việc mua bán đi cho lành.

LỖI THỨ TƯ: KHÔNG BIẾT BÁN HÀNG.
Sau khi thoả mãn hết những nhân tố bên trên rồi và khách hàng đã tìm về bạn rồi và chỉ cần bạn CHỐT HẠ nữa thôi. Nếu bạn đánh trúng ĐIỂM YẾU thì khách hàng sẽ bị đánh gục còn nếu bạn không tìm ra được ĐIỂM YẾU thì bạn đã trở nên phí phạm kinh phí dành cho quảng cáo, phí phạm công sức mà bạn gây dựng bấy lâu.
Vậy ĐIỂM YẾU mà Tuấn nói tại đây là gì? Khách hàng của bạn mua hàng của bạn vì lí do gì, bạn thoả mãn được coi họ những gì, lợi ích mặt hàng của bạn ra sao …
Ví dụ luôn cho dễ hiểu nhé:
Giả sử bạn bán mặt hàng đồ đi biển cho nữ độ tuổi từ 18 đến 25.
Nữ giới trong độ tuổi này còn có mong muốn gì ở mặt hàng mà bạn định mua.
– Ảnh thật mặt hàng
– Hợp mốt.
– Không đụng hàng.
– Giải quyết được khó khăn khi mặc đồ vì ngại hở hang.
– Có khuyến mãi hay khuyến mại gì không?
– Mặc vào thì đẹp thế nào, có đẹp như hotgirl không?
– Chất lượng mặt hàng thế nào, có y hình không?
– Shop có cam kết gì không?
Khách hàng của bạn muốn thế thì bài quảng cáo bán sản phẩm của bạn, bạn phải kể tới những yếu tố này, mặt hàng của bạn phải thoả mãn được những mong muốn của khách hàng rồi tạo khan hiếm về số lượng, thời gian …
Nói về bán đồ thì nó rất dài và mình sẽ được một bài riêng để viết về nghệ thuật bán hàng, các mánh khoé trong bán hàng, mánh khoé trong thuyết phục khách hàng để bán sản phẩm mà không phải GẠ GẪM.

LỖI THỨ NĂM: SHOP KHÔNG UY TÍN VÀ KHÔNG CÓ THƯƠNG HIỆU.
Thời điểm này khách hàng đã quá quen với việc bị lừa đảo của các Shop bán hàng KHÔNG UY TÍN nên luôn luôn trong trạng thái nghi ngờ và cực khó dàng gì để rơi tiền, rất khó dàng gì để lại bị lừa một lần nữa. Vì vậy bạn hãy gắng gượng thành lập Shop của mình thành một nhãn hiệu có đáng tin cậy để khách hàng tin tưởng. Và như 1 thói quen trong thế giới đầy rẫy sự lừa đảo họ sẽ chia sẻ với bạn bè của họ về ở một địa điểm bán đồ THẬT, 1 SHOP UY TÍN. Cứ người này qua người khác và Shop của bạn sẽ có nhiều người biết tới hơn mà không mất thêm bất kì một chi phí nào cho quảng cáo. Marketing truyền miệng, marketing lây lan là hình thức Marketing tuyệt vời nhất và bạn hãy cố gắng xây dựng nhãn hiệu cho Shop của mình.
Hãy gắng gượng mua bán ĐÀNG HOÀNG VÀ UY TÍN.
Mình không biết gì mấy về THƯƠNG HIỆU nên không chia sẻ thêm về vấn đề này. Tháng sau sau khi học xong sẽ chia sẻ tiếp.
Hnay mình cao hứng lên thì viết chứ cũng chả có kế hoạch sẽ viết bài này hay chuẩn bị ra sao nên nếu mình thấy cần thêm yếu tố nào thì mình sẽ bổ sung thêm. Người làm việc không có kế hoạch nó khổ thế đấy.
ĐIỂM MẠNH của mình là nhập hàng và bán đồ nên các bài viết chia sẻ của mình sẽ chỉ tập trung về 2 mảng đó thôi. Những thứ khác như thương hiệu, nghệ thuật quản trị, thành lập hệ thống, quản lý tiền bạc, quy luật của dòng tài chính mình không có kinh nghiệm nên không chia sẻ gì thêm. Sau khi tầm sư học đạo thành đạt sẽ lại chia sẻ tiếp

Xem thêm: dịch vụ seo quận 7 PCI

Nguồn: Facebook Tuấn Đoàn

Cộng Đồng Isocial

Cộng đồng iSocial

Tham gia ngay Cộng đồng iSocial Groups

Từ khóa bài viết:

Bài viết 5 LỖI NGHIÊM TRỌNG VÀ DỄ ” DÍNH ” TRONG KINH DOANH AI CŨNG CẦN BIẾT được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang