6 thủ thuật sử dụng tính năng Your Phone trên Windows 10 bạn nên biết


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài 6 thủ thuật sử dụng tính năng Your Phone trên Windows 10 bạn nên biếtNếu bạn có điện thoại Android muốn ghép đôi với PC chạy Windows 10 giống như iPhone kết nối với sản phẩm khác của Apple. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Bạn có muốn điện thoại Android ghép đôi với PC chạy Windows 10 giống như cách iPhone kết nối với các sản phẩm khác của Apple không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó trên ứng dụng Your Phone trên Windows 10 mang lại.

1 Link to Windows: Điện thoại không cần tải Your Phone vẫn cũng có thể có thể kết nối với PC/laptop

Tải ứng dụng Your Phone trong Cửa hàng Google Play: TẠI ĐÂY (hỗ trợ cho các thiết bị chạy từ Android 7.0 trở lên). Sau khi tải xong, làm theo chỉ dẫn thiết lập trong phần mềm để ghép nối thiết bị Android với PC/laptop chạy Windows 10.

Link to Windows: Điện thoại không cần tải Your Phone vẫn có thể kết nối với PC/laptop

Việc tích hợp sẵn tính năng này cấp phép bỏ nhỡ bước tải xuống một ứng dụng mới, tiết kiệm bộ nhớ trong cho smartphone và thao tác mau hơn rất nhiều. Mỗi khi bạn muốn kết nối với PC, chỉ cần kích hoạt kết nối từ thanh thông báo.

Bạn cũng có thể có thể cấp phép tính năng Your Phone đồng bộ hóa qua dữ liệu di động (3G/4G/5G) nếu mà bạn không có Wi-Fi.

2 Chọn một thiết bị mặc định nếu bạn sử dụng nhiều smartphone

Nếu bạn sử dụng chiếc smartphone nào tối đa thì hãy cài đặt thiết bị đó làm mặc định trong Your Phone.

Cách thi hành như sau: Trên ứng dụng Your Phone (bản dành riêng cho máy tính), chỉ cần chọn vào biểu tượng  Settings (Cài đặt) > tại mục Devices (Thiết bị), chọn một thiết bị từ bản kê những chiếc điện thoại bạn đang sử dụng > chọn Apply (Áp dụng).

Chọn một thiết bị mặc định nếu bạn sử dụng nhiều smartphone

Cuối cùng, cần khởi động lại phần mềm để cài đặt có hiệu lực. Nếu bạn mong muốn đổi sang thiết bị khác thì cũng có thể làm lại các bước trên và chọn dế yêu mà mình muốn.

3 Chia sẻ clipboard (bảng nhớ tạm thời) giữa các thiết bị (cross-device copy and paste)

Với tính năng “cross-device copy and paste”, bạn có thể chia sẻ bảng nhớ tạm  (nơi bạn sao chép các đường link, đoạn văn bản, hình ảnh,…) giữa điện thoại Android với chiếc PC/laptop chạy Windows 10.

Đầu tiên, hãy truy cập phần mềm Your Phone trên máy tính Windows 10. Tìm đến mục  Settings (Cài đặt), sau đó bật tính năng “ cross-device copy and paste ”.

Chia sẻ clipboard (bảng nhớ tạm thời) giữa các thiết bị (cross-device copy and paste)

Cần đáp ứng rằng chiếc PC/laptop của bạn đã kích hoạt clipboard (bảng nhớ tạm). Để kích hoạt clipboard, bạn vào phần Cài đặt trong hệ thống Windows 10 và tìm kiếm cụm từ “ Clipboard ”. Tiếp theo, chọn “ Clipboard settings (Cài đặt khay nhớ tạm)”  > bật “ Clipboard history (Lịch sử khay nhớ tạm)” và “ Sync across devices (Đồng bộ hóa trên các thiết bị)”.

Khi đó, sẽ cũng có thể xem lịch sử khay nhớ tạm từ điện thoại trên máy tính của mình bằng cách cần nhấn tổ hợp phím Windows + V .

4 Cá nhân hóa ứng dụng Your Phone

Microsoft thường rất chú trọng trong việc tạo ra những tính năng giúp người sử dụng cũng đều có thể cá nhân hóa giao diện trong số sản phẩm của mình, tiêu biểu như Outlook với vô số phương thức tùy chỉnh giao diện và Your Phone cũng giống vậy.

Các tùy chọn cá nhân hóa của ứng dụng sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của bạn. Đầu tiên, bạn cũng có thể bật tùy chọn đặt hình nền phần mềm giống như hình nền trên smartphone của mình.

Cá nhân hóa ứng dụng Your Phone

Bên cạnh đó, Your Phone còn bổ trợ tính năng phát nhạc từ điện thoại lên trên PC/laptop. Giả sử nếu bạn đang nghe một bài hát trên Spotify, bạn tận gốc có thể dục tác trực tiếp trên máy tính để chuyển bài hát hoặc phát/dừng nhạc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tính năng thông báo lời nhắn văn bản, lời nhắn MMS, biểu ngữ thông báo,…

5 Gọi điện thoại trực diện từ máy tính

Sử dụng Your Phone để chiếu trực tiếp màn hình từ điện thoại lên PC, cũng như thực hành cuộc gọi (nếu smartphone được ghép đôi với PC/laptop của bạn qua Bluetooth). Bạn có thể thiết lập hai tính năng này thông qua bài hướng dẫn cho tính năng Phone Screen và Calls do Microsoft thực hiện.

Nhìn chung, hai tính năng Phone Screen và Calls khá hữu dụng bởi bạn có thể để điện thoại trong túi và điều khiển nó từ PC hoặc vừa nạp điện thoại, vừa cũng đều có thể điều khiển nó qua PC.

Gọi điện thoại trực tiếp từ máy tính và chiếu màn hình điện thoại lên máy tính

6 Chiếu màn hình điện thoại lên máy tính

Ngoài ra, nếu sở hữu một chiếc điện thoại Samsung thì tính năng Phone Screen sẽ có ích hơn rất nhiều.

Bạn cũng đều có thể chạy phần mềm của smartphone trực tiếp trên PC/laptop. Đáng chú trọng là ứng dụng hoạt động rất ổn định, cứ như những ứng dụng kia được lập trình cho Windows 10.

Xem thêm:

  • 6 mẹo tận dụng ứng dụng máy tính mặc định trên iPhone và Apple Watch bạn cần biết
  • Một số mẹo nhỏ thú vị trên Microsoft Edge Chromium bạn cần phải biết
  • Bật mí 19 mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ Google Photos

Với các thủ thuật dành riêng cho ứng dụng Your Phone trong Windows 10 bên trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi thi hành trên điện thoại. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: ghép nối điện thoại Android với PC, ghép nối điện thoại Android với laptop, your phone windows 10, tính năng your phone, your phone

Bài viết 6 thủ thuật sử dụng tính năng Your Phone trên Windows 10 bạn nên biết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang