7 mẹo tuyệt vời trên Windows 10 giúp bạn dùng máy tính như dân chuyên


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài 7 mẹo tuyệt vời trên Windows 10 giúp bạn dùng máy tính như dân chuyênWindows 10 là hệ điều hành quá đỗi quen thuộc với tất cả người dùng máy tính. Tham khảo ngay 7 mẹo tuyệt vời trên Windows 10 để giúp bạn dùng máy tính như dân chuyên!

Windows 10 được biết tới như 1 nền tảng hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 7 mẹo tuyệt hảo trên Windows 10 giúp laptop windows của bạn cải thiện hiệu suất làm việc hiệu quả.

1  Lắc để thu nhỏ cửa sổ nhanh

Thao tác lắc chuột để se khít cửa sổ nhanh rất hữu ích cho người sử dụng đều đều làm việc đồng thời với nhiều phần mềm khác nhau. Một màn hình desktop đầy rẫy các cửa sổ ứng dụng không giống nhau gây rối mắt sẽ nhanh chóng được dọn sạch sẽ và chỉ còn lại duy nhất ứng dụng nên làm việc trên đó.

Bước 1 : Nhấn giữ chuột trái vào đầu cửa sổ đang mở

1

Bước 2 : Kéo chuột để lắc cửa sổ đó > Các cửa sổ đang mở ở phía đằng sau sẽ được thu nhỏ lại

1.2

Bước 3 : Tương tự như bước trên, bạn lắc thêm 1 lần nữa để mở lại mọi thứ các cửa sổ

2  Chụp màn hình nhanh

Nếu bạn mong muốn chụp hình màn hình nhanh và không lưu vào bộ nhớ của laptop của mình, chỉ muốn gửi ngay đi hoặc đưa vào các phần mềm chỉnh sửa ảnh để ghi chú thêm trước lúc gửi, thì hãy thử ngay mẹo nhỏ trên win 10 dễ dàng gọn lẹ dưới đây.

Bước 1 : Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S

2.1

Bước 2 : Chọn các tùy chọn để chụp màn hình theo mong muốn của bạn

2.2

Bước 3 : Ảnh sau khi chụp sẽ có hiện trong clipboard

2.3

Bước 4 : Nhấn Windows + V để hiện clipboard và bạn cũng có thể dán nhanh ảnh vừa chụp khi nãy vào cuộc nói chuyện của bạn

3  Tắt máy cực kỳ nhanh

Để trở thành một cao thủ sử dụng Windows thì chẳng thể bỏ lỡ những cách tắt máy tính siêu nhanh nhưng không thua phần cool ngầu dưới đây.

Bước 1 : Nhấn chuột phải vào màn hình desktop

Bước 2 : Chọn New > Shortcut

4.2

Bước 3 : Sao chép dòng lệnh %windir%System32SlideToShutDown.exe vào ô tạo shortcut

3.2

Bước 4 : Sẽ có 1 icon hiện ra ở màn hình desktop > Nhấn hai lần icon đó

Bước 5 : Click đúp chuột trái vào icon vừa được tạo ra trên màn hình

3.3

Bước 6: Kéo màn hình windows để tắt máy nhanh chóng

4  Sử dụng tiếng nói để nhập văn bản

Khi lười phải nhập văn bản, bạn có thể sử dụng tiếng nói thay vì gõ bàn phím, tính năng sẽ nhận diện và chuyển đổi sang văn bản cho người dùng.

Lưu ý: Hiện tại Windows chỉ có thể nhận diện ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn có thể sử dụng tính năng này nhiều nhất để kiếm tìm trên Google.

Bước 1 : Nhấn tổ hợp phím Window + H để bật micro nhập văn bản bằng tiếng nói

4

Bước 2 : Nói nội dung bạn phải nhập văn bản

5  Mở bộ emoji trên Windows

Windows 10 có một bộ chọn biểu trưng xúc cảm (emoji) mà bạn cũng có thể sử dụng để tất cả bạn viết ra trở nên sinh động. Chúng ta cũng có thể truy cập bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt.

Bước 1 : Nhấn tổ hợp phím Windows + . (dấu chấm) hay Windows + ; (dấu chấm phẩy) trên bàn phímđể mở bộ emoji trên Windows lên

5

Bước 2 : Chọn emoji bạn mến mộ để sử dụng

6  Xóa các file không cần có trên Windows tự động

Có một mẹo dùng Windows 10 cấp phép bạn xóa các file không cần thiết, file rác ra khỏi máy một cách tự động. Đối với những bạn không hay dọn rác máy tính hay laptop đã cũ thì đây đích thực là một tính năng cực kì hữu ích, giúp ích được biết bao cho bạn.

Bước 1 : Vào Setting > Chọn System 

6.1

Bước 2 : Chọn mục Storage

Bước 3 : Bật tính năng Storage Sense để Windows tự động xóa các file chẳng cần thiết trên máy của bạn

6.2

7  Tắt các phần mềm khởi động cùng Windows

Các chương trình khởi động cùng lúc với Windows 10 chính là lý do chủ yếu dẫn đến việc máy tính của bạn trở nên nặng và chậm hơn. Tuy nhiên, bạn tận gốc có thể tắt các chương trình đó đi để tăng tốc công đoạn khởi động Windows 10.

Bước 1 : Mở Task Manager bằng cách nhấn chuột phải vào bất kỳ địa thế nào trên thanh Taskbar hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc

7.1

Bước 2 : Chọn phần Startup 

7.2

Bước 3 : Chọn phần mềm bạn không thích khởi động cùng Windows > Bấm Disable

7.3

Xem thêm :

  • Cách chèn nhạc vào trang cá nhân trên Facebook của bạn cực độc lạ
  • Top 10 phim truyện hài Hàn Quốc hay nhất trên Netflix
  • Tổng hợp những lời chúc ngủ đủ giấc dễ thương, lãng mạn, hài hước 

Hy vọng những mẹo nhỏ nhỏ trên đây sẽ giúp công đoạn sử dụng Windows 10 của bạn trở nên thú vị và bài bản hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: mẹo trên Win 10, thủ thuật dùng máy tính, mẹo dùng windows 10, thủ thuật máy tính, thủ thuật trên win 10

Bài viết 7 mẹo tuyệt vời trên Windows 10 giúp bạn dùng máy tính như dân chuyên được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang