8 bước tối ưu để SEO video Youtube lên top sau 1 ngày!


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Tin tức8 bước tối ưu để SEO video Youtube lên top sau 1 ngày – Kể từ khi Google xuất hiện cho đến nay, hành vi của người dùng càng ngày càng thay đổi nhiều. Xu hướng tìm kiếm của họ cũng mở rộng hơn.

8 bước tối ưu để SEO video Youtube lên top sau 1 ngày!

Tại sao lại chọn SEO YOUTUBE?

Video marketing đang là khuynh hướng thời thượng, vì thế SEO Youtube được khá nhiều DOANH NGHIỆP quan tâm.

Kể từ khi Google xuất hiện cho tới nay, hành vi của người dùng càng ngày càng thay đổi nhiều. Xu hướng tìm kiếm của họ cũng mở rộng hơn. Giờ đây người sử dụng chẳng những tìm kiếm theo cách thông thường. Người dùng còn kiếm tìm bằng Google ảnh hay video trực tuyến.

Nếu công việc SEO cho website lên top Google ngày nay có phần phức tạp và đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị, thời gian ranking khá lâu. Thì SEO cho video lên top kiếm tìm Youtube có phần đơn giản hơn nếu bạn biết làm đúng.

8 BƯỚC ĐỂ VIDEO YOUTUBE LÊN TOP SAU MỘT NGÀY


Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Bước trước mắt để bạn thi hành việc Seo youtube đây chính là nghiên cứu từ khóa. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng ahrefs, keywordtool.io nghiên cứu từ khóa trên youtube. Ahrefs chính là phần mềm chuyên dụng trong việc thành lập từ khóa và nghiên cứu từ khóa đối thủ.

Ahrefs sẽ phân tích video của bạn để đem ra từ khóa hợp lý nhất. Bạn chỉ cần gửi url video vào phần add url trong Ahrefs là sẽ được kết quả.

Keywordtool.io cho chúng ta biết những từ khóa liên quan, khối lượng tìm kiếm của các từ khóa cụ thể. Từ đó cũng có thể có thể viết bài để đưa các từ khóa liên quan vào trong bài viết của mình.

Bước 2: Cách viết tiêu đề của video youtube

Từ khóa trong cách seo youtube sẽ có xuất hiện trong tiêu đề, tag của video

Tiêu đề của video: tiêu đề phải đạt đủ 2 đòi hỏi đó là

-Tiêu đề phải bắt đầu bằng khóa cần seo.
-Tiêu đề nên xuất hiện các dấu ngoặc đơn
-Tiêu đề phải có tỉ lệ kích chuột cao.

Tỉ lệ kích chuột tại đây nghĩa là bạn sử dụng tiêu đề thật lôi cuốn thu hút người xem. Ví dụ như, thêm từ “hướng dẫn”, “cách làm” ,”có thật”… vào đầu tiêu đề để tăng tỉ lệ kéo người xem.

Bước 3: Xây dựng nội dung mô tả cho Video

Phần mô tả của video được viết ngay dưới mỗi video khi được đăng tải. Mô tả của video phải đạt 2 yêu cầu sau

-Mô tả video trên youtube phải chất lượng
-Mô tả sẽ phải chứa từ khóa chính cần khi seo

Độ dài đoạn mô tả của video khoảng 1000-2000 từ. Trong phần mô tả của video cũng phải có sự xuất hiện của từ khóa chính cần seo.Miêu tả của video giúp người xem biết rằng về video của mình. Hơn nữa, Bạn nên thêm một vài đường link quan trọng để dẫn khách hàng đến website của mình.

Mô tả không viết qua chuyện vì Google dựa vào mô tả để đánh giá độ đáng tin cậy của video.

Bước 4: Tag của video

Tag của video bắt buộc phải chứa từ khóa cần seo. Tag này sẽ gồm từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan tới chủ đề của video. Tag chứa từ khóa thì sẽ càng tốt cho chuyện seo sau này. Lưu ý: Tags đầu tiên cần là khoảng khóa chính, Tags thứ 2,3 là các từ khóa mở rộng của từ khóa chính, các tags thứ 4 trở đi là các từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn

Ví dụ: #Cách SEO Youtube, #Cách SEO Youtube 2019, #Hướng dẫn cách SEO Youtube 2019, #SEO youtube bằng điện thoại, #cách SEO youtube hiệu quả

Bước 5: Đăng Video lên trang chủ Youtube

Cách đăng video lên trang chủ youtube cực kì đơn giản. Trước tiên bạn phải tạo 1 kênh của mình qua 1 tài khoản gmail mà bạn có. Bạn nên nhớ phải xác minh kênh của mình để cũng đều có thể đăng được video dài nhé.

Video đăng lên youtube phải được tối ưu về nội dung, tiêu đề từ khóa ở mục trên rồi nhé. Khi đăng lên bạn cần kết thúc các mục như tiêu đề, mô tả, tag…Hơn nữa, bạn phải phải tránh việc xâm phạm bản quyền cũng giống lấy video từ nguồn khác để đăng.

Bạn nên đăng những video dài sẽ khiến cho người xem ở lại video của mình lâu hơn, tốt đặc biệt là trong vòng 9 phút đến 15 phút. Youtube rất ưu ái những video có nội dung dài và nội dung tự quay hơn là việc reup video.

Bước 6: Ảnh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) rất quan trọng

Bạn không nên lấy ảnh se khít được gợi ý sẵn sau khi upload video trên you tube. Bạn nên tự thiết kế ảnh với những tiêu chí sau:

-Màu sắc mà youtube ưa thích là: Trắng, đỏ và đen. Ngoài ra bạn cũng có thể có thể phối hợp giữa các màu: Xanh, tím và Xám.
-Nên sử dụng nhiều nhất 30 ký tự dạng text trong ảnh Thumbnail. Các chữ nên in đậm.
-Ảnh hấp dẫn, đậm đường nét và nêu được nội dung cần nói trong Video

Bước 7: Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội

Khi đăng xong video của bạn lên youtube thì bạn phải chia sẻ video đó lên các trang mạng xã hội. Việc làm này sẽ khiến tăng lượt view cho youtube của bạn.

Chia sẻ video lên các trang mạng xã hộiCác trang mạng xã hội chia sẻ được Google đánh giá rất cao như: Facebook, twitter…. Bạn nên chia sẻ với nội dung thật hấp dẫn để kéo người xem vào xem video của mình. Bạn cũng đều có thể huy động người xem chia sẻ video của mình.

Việc bình luận video rất quan trọng, video của bạn thu hút được nhiều người xem, nhiều like, nhiều bình luận thì chứng tỏ video youtube của bạn có nội dung hay, có dùng thử người xem tốt. Đây là cách làm để video được xếp hạng cao trên Google.

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể nhúng video vào trong những blog, website để truyền bá video nhé.

Bước 8: Xây dựng backlinks

Xây dựng backlink hiệu quả cho videoXây dựng backlink trong cách seo youtube cũng như như thành lập cho website. Backlink chính là liên kết được trỏ về video của bạn thông qua việc offpage.

Bạn cũng đều có thể đi backlink cho video youtube của bạn bằng phương pháp sau

-Tạo những bài viết chất lượng, sau đó chèn link video vào bài viết đó. Bạn sẽ đưa những bài viết đó lên những diễn đàn, những trang mạng xã hội Linkedin, Slideshare.
-Tạo những blog để nhúng link video youtube cần seo vào đó. Bạn có thể nhúng vào trang chủ hoặc những bài viết liên quan đến video của mình.
-Xây dựng backlink từ những website báo chí để xây dựng backlink chất lượng. Việc này tiêu tốn vì thế nếu có kinh phí thì làm, không thì cũng không quan trọng, bạn hãy đi kiếm những backlink chất lượng khác để thay thế.
-Nếu như bạn không có nguồn backlinks chất lượng thì bạn cũng cũng có thể có thể mua Backlinks.

Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu hơn. Điều này giúp cho video và kênh của bạn uy tín và đã được google đánh giá cao. Chúc bạn thành công với cách seo youtube nhé!

Từ khóa bài viết: seo video youtube

Bài viết Tin tức được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang