8 PSU tốt nhất năm 2020


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài 8 PSU tốt nhất năm 2020Bộ phận nguồn điện máy tính hay PSU là nguồn cung cấp điện cho tất cả các thành phần khác trong hệ thống. Do đó, việc chọn công suất và tính năng phù hợp để có hiệu suất tốt nhất là điều rất cần thiết.

Một phần thường bị bỏ qua, nhưng lại rất quan trọng, trong bất kỳ công đoạn build PC nào là nguồn máy tính. Bộ phận nguồn điện máy tính hay PSU là nguồn cung cấp điện cho mọi thứ các thành phần khác trong hệ thống. Do đó, việc chọn công suất và tính năng phù hợp để thực hành được hiệu suất tốt nhất là điều rất cần thiết.

Hãy cùng suamaytinhpci.com xem xét các tùy chọn và giúp bạn chọn PSU tốt nhất dựa theo một số yêu cầu của hệ thống qua bài viết sau đây.

Đâu là PSU tốt nhất để chọn lựa khi tự build PC? 

  • PSU công suất thấp tốt nhất: Seasonic S12III 500W
  • PSU hiệu suất bình quân tốt nhất: Corsair RM 750x
  • PSU hiệu suất cao tốt nhất: Asus ROG 1200W
  • PSU có mức giá tốt nhất: EVGA 600 BR
  • PSU nhỏ tốt nhất: Corsair SF Series 750W
  • PSU mô-đun tốt nhất: EVGA SuperNOVA 750 G1+
  • PSU hoạt động yên tĩnh nhất: be quiet! Pure Power 11
  • PSU không quạt tốt nhất: Seasonic Prime Titanium Fanless 600W

PSU hiệu suất thấp tốt nhất: Seasonic S12III 500W

Giá tham khảo: 1.590.000VND

Seasonic S12III 500W

Nếu đang build một hệ thống với yêu cầu năng lượng tối thiểu, bạn cũng có thể có thể thử một PSU như Seasonic S12III 500W. Nguồn điện máy tính, ngay khi những tùy chọn năng suất thấp, cũng cần phải thiết chất lượng cao. Điều này là do chúng có thể phá hủy các phần tử khác trong hệ thống, nếu gặp trục trặc.

Đây là một PSU 500W chất lượng tốt từ một thương hiệu có uy tín, giúp bạn cũng có thể tự tin vào hệ thống của mình. Nó kèm theo với tất cả những loại cáp mà bạn sẽ cần để cài đặt, cũng như thời hạn bảo hành 5 năm.

PSU hiệu suất trung bình tốt nhất: Corsair RM 750x

Giá tham khảo: $119,89 (2.790.000VND).

Corsair RM 750x

Nếu bạn mong muốn tự build hệ thống và đang tìm kiếm một PSU tầm trung, hãy thử Corsair RM 750x. Bộ nguồn 750W này được cấp chứng thực vàng về hiệu quả, do đó, nó sẽ không làm hóa đơn tiền điện của bạn bỗng nhiên tăng vọt. RMx là mô-đun đầy đặn và đi cùng với nhiều loại cáp màu đen để bạn cũng đều có thể bố trí gọn gàng trong case.

Corsair RM 750x cũng chuẩn bị một quạt được điều chỉnh để tạo ra các hoạt động tiếng ồn thấp. Thậm chí còn có một tùy chọn trong đấy quạt được tắt tận gốc ở mức tải nhẹ, giữ cho hệ thống của bạn hoạt động êm ái.

PSU hiệu suất cao tốt nhất: Asus ROG 1200W

Giá tham khảo: $276,99 (6.440.000VND)

Asus ROG 1200W

Khi build một PC chơi game cao cấp bằng phương pháp dùng các bộ phận như hai card đồ họa, bạn phải biết bao năng lượng do 1 PSU, như Asus ROG 1200W, cung cấp. Nguồn điện 1200W này có chứng thực bạch kim, tức là nó đạt được mức hữu hiệu rất cao và có một quạt kiểu wing-blade để giữ cho các cơ quan mát mẻ, khi đang vẫn hoạt động rất yên tĩnh.

Các tính năng bổ sung thú vị trên PSU tập trung vào chơi game này kể cả bảng điều khiển OLED tích hợp, hiển thị tin tức thời gian thực về mức tiêu thụ điện năng và ánh sáng RGB, có thể được điều khiển bằng Asus Aura Sync để thêm 1 chút màu sắc vào hệ thống của bạn.

PSU có mức giá tốt nhất: EVGA 600 BR

Giá tham khảo: $60,73 (1.420.000VND)

EVGA 600 BR

Những người đang tìm kiếm một PSU giá cả phải chăng, nhưng có chất lượng tốt nên coi xét EVGA 600 BR. PSU 600W này có các tính năng thiết yếu bạn cần, như chứng nhận hạng đồng. Điều này có nghĩa EVGA 600 BR không phải là PSU hữu hiệu nhất, nhưng nó cũng không quá kinh khủng. PSU này cũng cung cấp năng suất đáng tin cậy mà không tạo ra quá nhiều tiếng ồn.

PSU không cần là mô-đun, vì vậy bạn không thể loại bỏ các loại cáp mà mình không cần. Tuy nhiên, các dây cáp đi kèm được bọc màu đen để tạo ra kiểu dáng đẹp hơn. Nếu bạn build PC dựa trên một ngân sách hạn chế, phần tử này được bảo hành 3 năm để bạn cảm nhận biết tận gốc yên tâm.

PSU nhỏ tốt nhất: Corsair SF Series 750W

Giá tham khảo: $161,87 (3.767.000VND)

Corsair SF Series 750W

Đối với một số bản build, chẳng hạn như hệ thống micro ATX hoặc mini ITX, bạn cũng có thể không có nhiều chỗ trong case cho PSU. Trong những tình huống này, bạn có thể sử dụng PSU dạng nhỏ như Corsair SF Series 750W. PSU SFX này phù hợp với những case chật chội hơn PSU tiêu chuẩn.

May mắn thay, nó cũng kèm theo với khung STX hoặc ATX để vừa với các case lớn hơn. PSU này cung cấp nguồn điện 750W, chứng nhận bạch kim, một tùy chọn để vô hiệu hóa quạt ở mức tải thấp và cáp mô-đun đầy đủ để để dành nhiều không gian hơn.

PSU mô-đun tốt nhất: EVGA SuperNOVA 750 G1+

Giá tham khảo: $132,29 (3.070.000VND)

EVGA SuperNOVA 750 G1+

Cho dù bạn muốn bản build của mình có độ thẩm mỹ cao hay dành dụm không gian và giúp không khí lưu thông dễ dàng, bạn nên chọn một PSU mô-đun như EVGA SuperNOVA 750 G1+. PSU mô-đun đi kèm với cáp có thể tháo rời, vì vậy bạn chỉ cần cắm vào những cáp muốn sử dụng. Ví dụ, hầu hết các bo mạch chủ tối tân cung cấp năng lượng bổ sung cho CPU bằng cáp ATX 8 chân, nhưng một số mainboard khác lại sử dụng cáp EPS 4 chân thay thế.

Hầu hết các bộ nguồn thường kèm theo với cả cáp ATX và EPS. Trong nguồn điện kiểu mô-đun, bạn chỉ cần tháo cáp mà mình không cần để dành dụm không gian. PSU đặc biệt này kèm theo với 1 cáp ATX, 2 cáp EPS, 4 cáp PCIe, 4 cáp SATA, 2 cáp ngoại vi 4 chân, bộ chuyển đổi đĩa mềm và cáp nguồn AC – gần như mọi loại cáp điện mà bạn có thể cần! EVGA SuperNOVA 750 G1+ cũng đã được cấp chứng nhận vàng, cung cấp hiệu suất 750W và chiều dài ngắn hơn chút ít so với PSU tiêu chuẩn, làm cho nó nhỏ gọn hơn.

PSU hoạt động yên tĩnh nhất: be quiet! Pure Power 11

Giá tham khảo: $89,90 (2.093.000VND)

be quiet! Pure Power 11

Những người đang gắng gượng build một PC hoạt động yên tĩnh nên tìm kiếm một PSU thích hợp để tránh bị quấy rầy bởi tiếng ồn của quạt quá mức. be quiet! Pure Power 11 là nguồn điện 600W có công suất vàng, cáp mô-đun và hoạt động yên tĩnh.

PSU này được tối ưu hóa cho độ ồn thấp, thông qua việc sử dụng quạt 120mm thương hiệu be quiet!. Thương hiệu này nổi tiếng với các case và quạt hoạt động yên tĩnh và cũng đã áp dụng các chỉ tiêu tựa như cho các PSU của mình.

PSU không quạt tốt nhất: Seasonic Prime Titanium Fanless 600W

Giá tham khảo: 6.798.000VND

Seasonic Prime Titanium Fanless 600W

Một chọn lựa khác cho một bản build cực kỳ yên tĩnh là nguồn máy tính không quạt như Seasonic Prime Titanium Fanless 600W. Đây là một PSU được làm mát thụ động, có nghĩa là không có quạt quay gây tiếng ồn. Thay vào đó, nó được thiết kế để có rất ít nhiệt. Bằng cách này, nhiệt mà PSU này tạo nên cũng đều có thể được loại bỏ chỉ bằng cách dùng bộ phận tản nhiệt và do đấy chẳng cần đến quạt.

Bạn cũng sẽ nhận biết rằng Seasonic Prime Titanium PSU có các mặt được đục lỗ thay vì kim loại nguyên khối, cho phép tản nhiệt nhiều hơn. Các PSU này được thiết kế và xây dựng khá phức tạp về mặt kỹ thuật so với các PSU có quạt, vì thế giá của chúng không hề rẻ. Nhưng với con số chi phí bỏ ra, bạn sẽ thu được 1 PSU 600W với chứng nhận titan, hoạt động gần như tận gốc yên lặng.

Có biết bao điều cần cân nhắc lúc mua PSU. Nhiều người build PC lần đầu lựa chọn nguồn máy tính giá rẻ, nhưng sau đó ăn năn khi thành phần này “chết” và thậm chí cũng đều có thể cuốn theo những bộ phận khác trong hệ thống ngừng hoạt động. Để tránh tình trạng này, hãy chắc chắn rằng bạn đã mua một nguồn máy tính chất lượng tốt từ một nhãn hiệu có uy tín.

Ngoài ra, hãy coi xét các tính năng khác mà bạn có thể cần, kể cả mức xếp hạng hiệu năng, cáp mô-đun và kích thước nhỏ gọn. Bạn cũng đều có thể xem xét các tùy chọn để giữ cho PSU của mình hoạt động yên lặng, như quạt chất lượng tốt, chế độ hoạt động im lặng trong tải thấp hoặc kể cả PSU không quạt.

Để tìm hiểu thêm về cách chọn nguồn máy tính thích hợp cho công trình của bạn, hãy xem chỉ dẫn của suamaytinhpci.com về những điều nên biết lúc mua nguồn máy tính.

Chúc bạn tìm kiếm được nghĩ mình lựa chọn phù hợp!

Từ khóa bài viết: PSU, PSU là gì, PSU tốt nhất năm, top PSU, top PSU tốt nhất, build pc

Bài viết 8 PSU tốt nhất năm 2020 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang