9 USB tốt nhất hiện nay theo từng tiêu chí


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài 9 USB tốt nhất hiện nay theo từng tiêu chíỔ flash USB là một trong những thiết bị công nghệ phổ biến nhờ tính di động cao. Nhu cầu cao đồng nghĩa với việc có rất nhiều mẫu flash USB được các nhà sản xuất tung ra trên thị trường.

Với sự đi lên của điện toán đám mây và lưu trữ, bộ nhớ vật lý không còn cần thiết nhiều cho việc vận chuyển dữ liệu nữa. Nhưng trong lúc email và Dropbox là giải pháp tuyệt hảo để chia sẻ một vài tài liệu tại một thời điểm, thì ổ flash là phương thức chia sẻ các file có dung lượng lớn nhanh và an toàn hơn. Với công nghệ USB 3.0, các ổ flash USB nhanh nhất cho dù cũng có thể có thể cạnh tranh với ổ cứng ngoài (ổ đĩa cứng) về tốc độ, với ưu thế là mang tính portable hơn nhiều. Cho dù bạn đang tìm kiếm tốc độ, giá trị hay bảo mật, danh sách các ổ flash USB tốt nhất trong bài viết bữa nay đều có các đề xuất hoàn hảo cho bạn.

Những mẫu ổ đĩa flash USB tốt nhất theo từng tiêu chí

 • Tốt nhất đánh giá về tổng thể: Sandisk Extreme Go 3.1 64GB
 • Tốc độ tốt nhất: SanDisk Extreme PRO 128GB Drive
 • Độ bền tốt nhất: Samsung 32GB Metal Flash Drive
 • Giá cả tốt nhất: Kingston Digital 16GB DataTraveler
 • Tốt nhất cho các mặt hàng của Apple: SanDisk iXpand 128GB
 • Tốt nhất cho Macbook: Silicon Power C80 64GB Flash Drive
 • Bảo mật tốt nhất: Farsler 32GB Fingerprint Thumb Drive
 • Tốt nhất cho Ultrabook: Samsung 32GB USB 3.0 Flash Drive Fit
 • “Gồ ghề” nhất: Corsair Flash Survivor Stealth 64-bit USB 3.0 Flash Drive

Tốt nhất đánh giá về tổng thể: Sandisk Extreme Go 3.1 64GB

Sandisk

Với hiệu suất rất nhanh và hình dáng nhỏ gọn, Sandisk Extreme Go chắc chắn là ổ flash USB tốt nhất. Với tốc độ đọc/ghi tương ứng là 420MB/s và 380MB/s, công suất truyền dữ liệu của Extreme Go rất mạnh và cũng có thể có thể vượt trội so với ổ cứng trên máy tính.

Với tốc độ nhanh như tên lửa, Extreme Go cũng có thể chuyển một bộ phim 4K trong gần đầy 40 giây – gần gấp 35 lần tốc độ của ổ USB 2.0 và nhờ phần cứng USB 3.1. Ngoài hoạt động nhanh chóng của nó, Sandisk có mẫu mã khá đẹp mắt và mỏng, với kích thước 7x2x1cm và nặng chỉ 136g. Đầu nối cũng có thể có thể thu gọn giúp đơn giản cất trữ khi không sử dụng và nó tương thích ngược với bất kỳ cổng USB 3.0 hoặc USB 2.0 nào. Ẩn bên trong vẻ ngoài nhỏ gọn đó là một dung lượng lưu trữ lên đến 64GB hoặc 128GB và nó kèm theo với tính năng khôi phục lưu trữ dữ liệu trong trường hợp vô tính xóa file.

Giá: 33$ (khoảng 770.000VND)

Tốc độ tốt nhất: SanDisk Extreme PRO 128GB Drive

Pro 128GB

SanDisk PRO cung cấp cho bạn vận tốc thực sự ấn tượng, tốc độ đọc là 420MB/s và vận tốc ghi là 380MB/s, mau hơn 3-4 lần so với ổ USB 3.0 tiêu chuẩn. SanDisk PRO có thiết kế vỏ nhôm và kiểu dáng đẹp (vừa bền vừa rất bắt mắt), vì vậy bạn cũng có thể mang nó theo đến các buổi họp kinh doanh, trông sẽ thật chuyên nghiệp. AES, mã hóa file 128-bit trên bo mạch đem lại cho bạn sự bảo mật hàng đầu đối với những file nhạy cảm. Kết nối USB 3.0 đó cũng tương thích ngược với USB 2.0, vì thế bạn sẽ không mắc phải bất kỳ sự cố nào với máy tính cũ. SanDisk rất tự tin về chức năng của ổ đĩa nhỏ này, và cung cấp gói bảo hành trọn đời trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Cuối cùng, có 1 hệ thống sao lưu file bạn cũng có thể tải xuống được gọi là RescuePRO. Nó sẽ cấp phép bạn khôi phục các các file bị mất nếu cần.

Giá: 65$ (khoảng 1.500.000VND)

Độ bền tốt nhất: Samsung 32GB Metal Flash Drive

Metal flash drive

Bất cứ ai đã vô tình để quên ổ flash trong túi quần rồi bỏ vào máy giặt sẽ đánh giá cao độ bền của ổ đĩa Samsung này. Vỏ kim loại siêu bền của nó không thấm nước, chống va đập, chống từ tính và chịu được độ nóng cao. Ổ đĩa được đặt bên trong vỏ bọc bằng kim loại, cho nên nó sẽ không bị vỡ (và vòng kim loại keyring được tạo ra bằng cùng loại vỏ bọc chất lượng kia cũng giúp ổ đĩa của bạn có tuổi đời cao hơn). Samsung tự tin đem ra gói bảo hành 5 năm cho ổ đĩa này, đáp ứng cho bất kể điều gì có thể xảy ra. Độ bền cũng không cần là ưu điểm duy nhất. Công nghệ USB 3.0 và NAND giúp việc truyền dữ liệu bằng ổ đĩa này rất đáng tin cậy. Nó có vận tốc đọc đến 130MB/giây và vận tốc ghi trên 100MB/s. Nó cũng tương thích ngược với USB 2.0, nhưng tốc độ truyền đạt sẽ bị giảm xuống.

Giá: 24$ (khoảng 560.000VND)

Giá cả tốt nhất: Kingston Digital 16GB DataTraveler

Kingston

Bạn cũng đều có thể thu được vận tốc USB 3.0 trong ổ USB kim loại nhỏ gọn và dẻo dai từ Kingston với giá chưa đến 10$. Nó có 1 thiết kế không nắp với một keyring mạnh mẽ, hoàn mỹ khi mang đi du lịch hoặc sử dụng hàng ngày. Thiết kế thậm chí cũng đều có thể được tùy chỉnh để thêm logo hoặc tên công ty của bạn. Tốc độ đọc nhiều nhất là 100Mb/s, khi đang vận tốc ghi hơi chậm. Với gói bảo hành 5 năm, một thiết kế tuyệt vời cùng một mức giá hợp lý, ổ đĩa nhỏ này là một sự chọn lựa hoàn hảo.

Giá: 8$ (khoảng 186.000VND)

Tốt nhất cho những sản phẩm của Apple: SanDisk iXpand 128GB

iXpand 

Các sản phẩm sáng dạ của Apple không đi cùng với cổng USB, vì vậy bạn sẽ rất cần một ổ đĩa tương thích ngược có thể cắm vào các thiết bị lightning. Ổ đĩa USB này từ SanDisk được thiết kế để dễ dàng sử dụng với iPhone và iPad, nhờ vào một đầu nối nhựa được uốn cong phù phù hợp với phần sau của màn hình. Nó có tốc độ truyền đạt USB 3.0 và có thể chứa hơn 7.200 ảnh hoặc 8.000 bài hát. Nó có độ năng sao lưu ảnh và chuyển bản kê liên hệ tự động, giúp giải phóng dung lượng trên thiết bị, tăng vận tốc upload.

Giá: 63$ (khoảng 1.470.000VND)

Tốt nhất cho Macbook: Silicon Power C80 64GB Flash Drive

Silicon Power

Macbook yêu cầu thiết bị USB type C, này là nơi mà ổ đĩa flash kép xoay từ Silicon Power này sẽ hữu ích. Nó có giao diện kép với cổng USB type C ở một đầu và cổng USB type A 3.0 ở đầu còn lại, trên cùng một thiết bị nhỏ gọn. Nắp xoay 360 độ bảo quản bất kỳ đầu nối nào chưa được dùng và gắn đơn giản với móc khóa. C80 không đòi hỏi bất kỳ driver hoặc phần mềm đặc biệt nào để hoạt động; chỉ cần cắm nó vào cổng và nó đã sẵn sàng để sử dụng. Nhưng nó có một ứng dụng quản lý file tùy chọn, đó là tính năng phân loại file tự động dễ dàng và miễn phí để đặt công việc của bạn vào các thư mục thích hợp. Nó có tốc độ đọc và ghi nhanh, cùng với 64GB dung lượng lưu trữ, đủ chỗ cho cả ảnh và file của bạn.

Giá: 27$ (khoảng 630.000VND)

Bảo mật tốt nhất: Farsler 32GB Fingerprint Thumb Drive

Farsler

Nhiều ổ đĩa flash hướng tới việc bảo mật có sẵn trên Amazon sử dụng touchpad số đòi hỏi bạn phải nhớ mật khẩu x chữ số. Bản thân việc này cũng chính là một rắc rối rồi (vì lại bắt buộc phải ghi nhớ thêm 1 mật khẩu khác), thêm vào chỗ này rất có khả năng ai đó sẽ tìm ra mật khẩu của bạn, làm cho chuyện bảo mật trở nên vô dụng. Nhiều lựa chọn cấp cao khác thì khá tốn kém. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này? Đó chính thuộc dòng Farsler sử dụng vân tay.

Mẫu 32GB hoàn hảo với dung lượng lớn, vận tốc truyền dữ liệu cao (tốc độ truyền dữ liệu là 3600MB/s) và giá thành phải chăng. Bản thân cảm biến vân tay được lập trình thông qua ứng dụng đi kèm và cổng USB 3.0 cũng có thể có thể thu vào khiến cho nó tương thích thuộc mọi thiết bị USB 3.0. Bạn cũng có thể lập trình và lưu trữ tối đa 6 dấu vân tay không giống nhau để cấp phép một nhóm nhỏ truy cập vào các file được mã hóa của bạn. Ngoài ra còn có các phân vùng tích hợp cho cả truy cập chung và riêng tư, do đấy bạn cũng đều có thể chuyển thông tin ít nhạy cảm hơn cho các người không có quyền truy cập đầy đủ, mà vẫn giữ an toàn cho những file quan trọng nhất. Tất cả mọi thứ đều hoạt động mà không luôn phải nhớ một mã truy cập nào cả.

Giá: 43$ (khoảng 1.000.000VND)

Tốt nhất cho Ultrabook: Samsung 32GB USB 3.0 Flash Drive Fit

Flash drive fit

Với thiết kế rất mỏng, Ultrabook và máy tính bảng chỉ đủ dày cho một cổng USB. Đó là lý do tại sao một số ổ đĩa lớn hơn trong bản kê này không lý tưởng cho các thiết bị đó. Trong khi đó, các ổ Fit của Samsung mỏng và gọn, có kích thước bằng ngón tay cái của bạn. Bộ nhớ này được thành lập với vỏ kim loại có khả năng ngăn chặn các yếu tố và công nghệ flash NAND. Với công nghệ USB 3.0, bạn có thể mong đợi tốc độ đọc nhanh, dù giá cả rất phải chăng. Chỉ cần nhớ gắn nó vào nơi nào đó để khỏi bị rơi mất.

Giá: 20$ (khoảng 470.000VND)

“Gồ ghề” nhất: Corsair Flash Survivor Stealth 64-bit USB 3.0 Flash Drive

Corsair

Nếu bạn đang kiếm tìm một thiết bị siêu bền và có thể sử dụng ở bất kỳ đâu, Corsair Flash Survivor Stealth 64 bit chắc chắn là ổ đĩa dành cho bạn. Được thành lập với vỏ nhôm dùng cho phi cơ và được trang bị với một bộ giảm sóc đúc, ổ đĩa này cũng có thể có thể hiện hữu ở bất kể môi trường nào. Nó thậm chí cũng đều có thể bị chìm nội địa với độ sâu lên đến 200 mét nhờ vỏ chống thấm bằng cao su EPDM (ethylene propylene diene monomer). Với tốc độ khoảng 85MB/s, đây không cần là ổ đĩa nhanh nhất, nhưng độ chắc chắn của nó là vô song.

Giá: 28$ (khoảng 650.000VND)

Xem thêm:

 • Sự khác biệt giữa Flash drive và Pen drive 
 • Top 10 phần mềm bảo quản USB tốt nhất hiện giờ
 • Cách thiết lập máy tính chỉ nhận USB nhất định, tăng tính an toàn
 • Những lưu ý quan trọng khi chọn mua USB
 • USB dung lượng “khủng” vùng vẫy thị trường

Từ khóa bài viết: Ổ đĩa flash USB, Ổ flash USB, Sandisk Extreme Go 3.1 64GB, SanDisk Extreme PRO 128GB Drive, Samsung 32GB Metal Flash Drive, Kingston Digital 16GB DataTraveler, SanDisk iXpand 128GB, Silicon Power C80 64GB Flash Drive

Bài viết 9 USB tốt nhất hiện nay theo từng tiêu chí được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang