AMD và Nvidia – ai là vua thống trị GPU?


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài AMD và Nvidia – ai là vua thống trị GPU?Trong nhiều năm, một trận chiến đã nổ ra trên thị trường card đồ họa về việc công ty nào tạo ra sản phẩm tốt hơn, AMD hay NVIDIA.

Trong nhiều năm, một cuộc chiến đã nổ ra trên thị trường card đồ họa về việc công ty nào tạo nên sản phẩm tốt hơn, AMD hay NVIDIA. Với mỗi đợt ban hành mặt hàng mới, các công ty luôn cố gắng đem ra những lựa chọn tốt hơn và khẳng định chừng độ cai trị mới trên thị trường.

Thực tế là mỗi công ty đều tạo ra những mặt hàng chất lượng và “tốt hơn” là một khái niệm mang tính khinh suất đối với những game thủ. Các nhu cầu không giống nhau đòi hỏi những loại card không trùng lặp và nhiều mức ngân sách tức là công suất cũng sẽ thay đổi. Vì vậy, hãy cùng suamaytinhpci.com tìm hiểu bối cảnh thị trường GPU ngày nay và xem card đồ họa chuyên dụng nào thích hợp nhất với ví tiền của bạn.

AMD và Nvidia: GPU nào tốt nhất năm 2020?

 • Ngân sách dưới $200 (khoảng 5.000.000VND)
  • AMD
  • NVIDIA
 • Ngân sách tầm trung – $200 đến $350 (5.000.000 – 8.000.000VND)
  • AMD
  • NVIDIA
 • Ngân sách lớn – $350 đến $500 (8.000.000 – 11.500.000VND)
  • AMD
  • NVIDIA
 • Ngân sách không giới hạn – từ $500 (11.500.000VND) trở lên
  • AMD
  • NVIDIA

Ngân sách dưới $200 (khoảng 5.000.000VND)

Ngân sách thấp

Tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận, việc xác định cái tên vượt trội hơn trong phạm vi giá này sẽ khó khăn hoặc dễ dàng nhất. Build một PC chơi game với ngân sách hạn chế, có thể chơi nhiều loại game mới nhất từ ​​lâu đã là một thách thức. Khi bạn nghĩ rằng phần lớn ngân sách của mình sẽ dành riêng cho card đồ họa, đó là một quyết định khó khăn.

AMD

Nếu ngân sách của bạn chỉ tầm $200, bạn sẽ không kiếm được một chọn lựa tốt hơn RX 590. Không còn nghi ngờ gì nữa, card đây là một chọn lựa nổi bật. Hãy build một dàn máy chơi game PC đúng cách và bạn sẽ được thể chơi một số tựa game AAA mới nhất trên thị trường ở độ sắc nét 1080p. Bạn cũng cũng có thể thấy hiệu suất 4K trông như ra sao trên card đồ họa giá thân thiện với ngân sách này. Nhờ có quạt kép và công nghệ làm mát, chơi game 4K không phải là điều không thể, nhưng hãy chú ý đến độ nóng để đảm bảo máy không quá nóng. Và nếu bạn mong muốn thử sức mình với việc chơi game thực tế ảo, card này đã sẵn sàng để sử dụng ngay bây giờ.

NVIDIA

So với lựa chọn được yêu thích gần đây nhất trong tầm giá này, GTX 1050 Ti, GTX 1650 là một cải tiến đáng kể. Ghép nối độc đáo với bất kỳ màn hình G-Sync nào và tốc độ khung hình thích hợp để chơi game 1080p, đây là một con chip tiết kiệm năng lượng, đáng giá đến từng xu. Model Zotac bổ sung các nâng cấp về core (lõi) và tốc độ xung nhịp cũng giống bộ nhớ nhanh hơn. GTX 1650 không yêu cầu bất kỳ nguồn cung cấp năng lượng bên ngoài nào để chạy, tức là bạn sẽ để dành điện khi đang vẫn cũng có thể có thể chơi một số tựa game AAA hiện đại.

Tùy chọn vượt trội hơn: AMD

Tóm lại, AMD RX 590 cung cấp một sự cân bằng về mức giá và tính năng tốt hơn GTX 1650.

Ngân sách tầm trung – $200 đến $350 (5.000.000 – 8.000.000VND)

Ngân sách tầm trung

AMD

Nếu cảm thấy nhẹ nhõm với một chút tinh chỉnh để đạt năng suất tối đa, tùy chọn tốt nhất trong độ rộng giá đây là AMD RX 5700. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi card này dễ dàng xử lý 60 đến 90 khung hình mỗi giây, cho bất kỳ game tối tân nào đang chạy ở độ sắc nét QHD. Đây là một card đồ họa có khả năng đáng ngạc nhiên khi đánh giá về giá cả.

NVIDIA

Giống như đối thủ AMD của mình, Nvidia GeForce GTX 1660 Ti là đối thủ đáng gờm ở mức giá $350. Card đồ họa này cung cấp công suất thường cũng có thể có thể cạnh tranh với các phiên bản mắt tiền hơn. Bạn cũng có thể ném bất kỳ game 1080p nào vào để card này xử lý. Một trong số khía cạnh tốt đặc biệt là card có 1 số công nghệ làm mát tốt nhất trên thị trường, cộng thêm là thực lực ép xung mạnh mẽ.

Tùy chọn xuất chúng hơn: Quá khó để mang ra quyết định

Đây là một khía cạnh không dễ để tìm ra tùy chọn chiến thắng. Nvidia nổi bật với công nghệ làm mát phi thường, nhưng AMD lại ghi điểm nhờ hiệu xuất xuất sắc. Bạn có chọn bất kể cái nào trong các những card đồ họa này.

Ngân sách lớn – $350 đến $500 (8.000.000 – 11.500.000VND)

Ngân sách lớn

AMD

Tùy chọn nổi bật với tầm giá dưới $500 là AMD RX 5700 XT. Các thí nghiệm chơi game của bên thứ ba cho biết hiệu năng tổng thể tốt hơn khoảng 30% so với đối thủ Nvidia 2060 Super của nó. Khoảng cách đó khó cũng có thể bỏ qua. Không còn nghi ngờ gì nữa, việc chọn mua GPU này khiến bạn đến gần hơn với hiệu suất GPU cao cấp, và chính điều kia đã khiến nó trở thành tùy chọn chiến thắng, xét trong tầm giá này.

NVIDIA

Ở mức giá này, bạn bắt đầu nghĩ đến việc chơi game 1440p và Nvidia GeForce RTX 2060 Super sẽ mang đến cho bạn điều đó. Có biết bao điều để người sử dụng yêu mến ở đây, một mức giá cạnh tranh và diện mạo đẹp mắt. Bạn chưa sẵn sàng để giải quyết mọi tựa game AAA, nhưng “dư sức” đối với các game eSport và những tùy chọn cao cấp khác. Nếu công suất phù hợp là mong muốn số 1 của bạn, card đồ họa này là tùy chọn đáng xem xét.

Tùy chọn vượt trội hơn: AMD

AMD đã giành thắng cuộc với 5700 XT và hiệu suất đã nói lên điều đó. Bạn sẽ thanh toán thêm một chút so với tùy chọn NVIDIA, nhưng với chi phí tăng thêm đó, bạn sẽ có được hiệu xuất lớn hơn nhiều.

Ngân sách không giới hạn – từ $500 (11.500.000VND) trở lên

Ngân sách không giới hạn

AMD

Thật rủi ro cho AMD, một khi bạn bắt đầu nhìn vào phân khúc giá từ $500 trở lên, mọi thứ trở nên hơi mờ nhạt. Công ty này chỉ dễ dàng là chẳng thể cạnh tranh so với các đối thủ Nvidia ở cao cấp hơn. Nói 1 cách đơn giản, AMD không có cửa ở cấp độ này. Phần trước đã nhắc đến đến RX Vega 64, nhưng thật khó để khuyến cáo mọi người nên dùng model AMD 5700 XT mới hơn và nói rằng hiệu năng hùng mạnh của nó đáng tiền. Hy vọng là 1 ngày nào đó AMD sẽ tham dự vào thị trường này và thúc đẩy sự cạnh tranh như đã làm ở phân khúc giá thấp và trung bình.

NVIDIA

Trong khi AMD vật lộn ở phân khúc cao cấp, thì Nvidia rất vui mừng được chiếm lĩnh vị trí độc tôn. Nếu tiền không cần là vấn đề với bạn, hãy chọn Nvidia RTX 2080 Ti, “ông vua” ngày nay của thị trường card đồ họa. Ném bất kỳ game AAA nào bạn chọn vào GPU này và game đó sẽ khỏi bị chậm lại.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu bạn muốn xả thân chơi game thực tế ảo hoặc trải nghiệm đồ họa 4K, đây là card đồ họa dành cho bạn. Bên cạnh việc chơi game, card này còn rất lý tưởng cho bất kỳ ai muốn thử sức mình với việc tạo mô hình 3D. Đối với bất cứ ai đoái hoài đến hiệu suất cực cao, không tùy chọn nào cũng đều có thể làm tốt hơn. Bạn bè hoặc gia đình sẽ đầy ghen tị khi bạn cũng có thể có thể chơi liền lạc nhiều game PC tốt nhất.

Tùy chọn xuất chúng hơn: NVIDIA

Không có gì đáng bỡ ngỡ khi Nvidia trở thành tùy chọn chiến thắng mà không có sự đối chiếu nào với AMD. NvidiaTHER RTX 2080 Ti là một card đồ họa nổi bật và sẽ là đối thủ cạnh tranh khốc liệt với một sản phẩm AMD tương đương.

Trong thị trường card đồ họa chuyên dụng, sự cạnh tranh rất gay gắt và đó là một điều tốt cho người tiêu dùng. Cả hai phân khúc giá rẻ và tầm trung đều có mức độ cạnh tranh tuyệt vời. Từng là người khổng lồ cai trị thị trường, Nvidia không bằng lòng ngồi và nhìn AMD vượt qua mình. AMD đã thi hành một công việc tuyệt vời khi đưa ra rất nhiều những tùy chọn đáng xem xét. Ví dụ, các trang web chơi game trên PC đều đồng ý rằng dòng RX 580/590 cung cấp giá trị và năng suất tuyệt vời.

Tuy nhiên, nhờ vào trọng lượng dịch vụ khổng lồ, Nvidia vẫn chính là nhà vô địch về card đồ họa. Có các tùy chọn được khuyến cáo hùng mạnh ở gần như mọi mức giá.

Bạn sẽ không phải tiếc nuối khi chọn lựa bất kỳ card đồ họa nào được nhắc đến trong mỗi danh mục. Tính cạnh tranh cũng đều có thể không gây cho quyết định của bạn dễ dàng, nhưng đó vẫn là một điều tốt.

Chúc bạn tìm được cho mình một chọn lựa phù hợp!

Từ khóa bài viết: Nvidia, AMD, GPU, AMD vs Nvidia, vi xử lý đồ họa, card đồ họa,so sánh AMD và Nvidia,AMD và Nvidia, chip đồ họa

Bài viết AMD và Nvidia – ai là vua thống trị GPU? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang