Bạn sẽ vô tình làm hại laptop của mình với các thói quen thường ngày sau


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Bạn sẽ vô tình làm hại laptop của mình với các thói quen thường ngày saucác thói quen ngày thường tưởng chừng vô hại nhưng thật ra lâu ngày có thể giết chết laptop của bạn. Hãy cẩn thận và

Máy tính xách tay đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người trong thời buổi công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, lưu ý rằng các thói quen ngày thường những tưởng vô hại nhưng thật ra nhiều ngày có thể “giết” chết laptop của bạn. Hãy cẩn trọng và sử dụng laptop một cách thông minh. 

1. Sử dụng tài nguyên không hợp lí

Tài nguyên máy tính hiểu 1 cách nôm na cho dân không chuyên chính là các phần tử của máy tính được sử dụng vào việc lưu trữ, chạy và xử lí chương trình. Khi sử dụng tài nguyên, bạn nên tránh những lỗi sau:

Thứ 1: Nếu không để ý thì Khi bạn thực hành gỡ bỏ cài đặt phần mềm nhưng lại không dọn dẹp triệt để các registry và thư mục rỗng còn sót lại trên máy tính, nó sẽ chiếm dung lượng và khiến CPU hoạt động nhiều hơn.

Thứ 2: Có thể là vì vô tình hoặc vì tính tò mò thích khám phá của bạn đã tạo ra đồng loạt các tập tin rác làm chiếm dụng các phân vùng đĩa cứng và CPU cũng như bộ nhớ RAM. Thông thường, cách làm tốn kém tài nguyên của bạn dễ dàng thấy khi bạn lưu trữ nhiều tập tin rác trên máy tính, các tập tin này sẽ không có mức giá trị sử dụng và không lúc nào được bạn dọn dẹp kĩ càng.

Thứ 3: Khi bạn cài đặt phần mềm thường đừng để ý và cài đặt luôn các thành phần phụ của phần mềm thí dụ như là Toolbar, phần mềm phụ chẳng cần thiết, cài đặt homepage của các ứng dụng này. Tất nhiên, những tập tin rác sẽ có tạo ra, trình duyệt trở nên choáng chỗ bởi các toolbar và trở nên ậm ạch hơn khi vừa bật lên phải load các trang web chẳng cần thiết. Đôi lúc, nó sẽ cài đặt mặc định trình kiếm tìm của trình duyệt như: Snapdo, Dubai, Halo,…

Thứ 4: Chạy các chương trình không cần thiết song song với khởi động hệ điều hành sẽ khiến cho CPU trở nên ì ạch và tốc độ xử lí chậm dần theo thời gian.

Sử dụng quá tải tài nguyên sẽ làm máy tính nhanh nóng

Trong một số tình huống sử dụng cùng theo đó 2 phần mềm diệt virus khiến cho chúng bị xung đột và xảy ra hiện tượng Overload. Vì vậy các bạn nên chọn duy nhất cho máy tính của mình một phần mềm diệt virus phù hợp cấu hình và sử dụng.

Về phần sử dụng tài nguyên máy tính sao cho hợp lí, TechZ chỉ tồn tại một vài lời khuyên cho những bạn như sau:

  • Không cài đặt các chương trình không sử dụng trên máy tính một cách tràn làn, nên lựa chọn lọc các phần mềm đều đều được dùng và thuộc loại tốt nhất.
  • Không nên cài đặt quá nhiều phần mềm chẳng cần có
  • Đọc kĩ chỉ dẫn cài đặt chương trình, quan sát và cài đặt chương trình từng bước để bỏ lỡ các công cụ chẳng cần thiết.
  • Thường xuyên dọn dẹp máy tính để tối ưu hóa tài nguyên.
  • Sử dụng giao diện mặc định của các chương trình cũng như trình duyệt web để giảm thiểu tối đa tài nguyên.

2. Để sách vở trên bàn phím

Khi máy tính đang mở hoặc gập xuống, nếu như bạn đặt lên đó cuốn sách hoặc vở trên bàn phím hay nắp của Laptop cũng sẽ khiến nó bị trầy xước. Cái giá để tút lại vẻ ngoài mặt của của một chiếc laptop sẽ mắc hơn rất nhiều đợt so với việc bạn mua một quyển sách đấy. Tốt nhất, bạn không nên đặt bất kì một vật nào lên trên laptop của mình để bảo vệ vẻ ngoài mặt cũng giống thiết bị bên trong.

3. Để laptop ở những nơi quá lạnh

Ở trên chúng mình đã nói tới việc địa thế đặt laptop, đây lại thêm 1 lưu ý nữa cho những bạn độc giả. Khi Laptop được đặt ở những nơi có tính ẩm và không khí lạnh có thể sẽ khiến máy tính bị “sốc”. Ngoài ra, khi bạn khởi động máy tính ở những nơi này, máy tính sẽ đột ngột không hoạt động vì sự chênh lệch độ nóng và tặng cho bạn 1 màn hoảng hốt sau khi nó bị “sốc”.

4. Vừa ăn uống vừa làm việc với Laptop

Đây là điều tối kị mà người sử dụng laptop nên lưu ý, khi bạn đang uống cà phê hoặc ăn uống ở đâu này mà làm việc với laptop. Nó không chỉ dễ làm bẩn máy tính của bạn và mất công vệ sinh laptop , mà cho dù cũng đều có thể rủi ro “ngâm” luôn chiếc laptop.

5. Không chuẩn bị phụ kiện chống shock khi di chuyển

Đừng vì tiếc tiền mà không chuẩn bị cho laptop một túi chống shock

Đừng mang laptop 1 cách thô kệch hoặc sử dụng những phương tiện đựng laptop không hợp lí. Hãy trang bị cho chiếc laptop của mình một chiếc túi chống sốc cùng một cái balo để bảo quản máy tính khi đang di chuyển. Tránh những nơi dễ có sự va đập vào laptop trong lúc di chuyển.

6. Tự sửa chữa laptop

Tự sửa chữa đôi khi biến “lợn lành thành lợn què”

Có thể bạn cũng biết, khi dùng laptop vẫn thường xảy ra lỗi trong công đoạn sử dụng nên bạn cũng không nên tự mình làm bác sĩ đa khoa để chữa bệnh cho laptop. Nếu là các vấn đề nhỏ bạn có thể sửa chữa thì không sao, nếu không biết bạn nên hỏi một chuyên gia hoặc người biết về lỗi mà máy tính bạn đang mắc phải. Khi bạn tự làm bác sĩ cũng có thể chữa trâu què càng què thêm nếu xảy ra thiếu sót. Để đảm bảo an toàn cho phần cứng và dữ liệu trong trong máy tính của bạn, tốt nhất nên đến những nơi chuyên sử laptop uy tín, tham khảo địa chỉ sửa laptop tại TP.HCM: sửa máy tính tại gia quận 9

7. Cắm sạc pin khi sử dụng Laptop trong thời gian dài

Sạc pin quá lâu cũng chính là một cách “bức tử” chiếc laptop của bạn

Tất nhiên, Laptop là phải sử dụng pin, nhưng các bạn nên lưu ý rằng khi laptop đã hết pin các bạn cắm sạc pin cũng khiến cho độ nóng Laptop tăng cao. Trong lúc cắm sạc pin các bạn không nên chơi game hoặc sử dụng tài nguyên CPU nhiều. Nó sẽ khiến laptop nóng nhanh hơn nữa, và cắm sạc Pin lâu cũng đều có thể làm chai pin nếu mà máy tính của bạn không hỗ trợ Adapter tự ngắt điện.

Từ khóa bài viết: cài đặt phần mềm, sửa máy tính tại nhà quận 9, vệ sinh laptop

Bài viết Bạn sẽ vô tình làm hại laptop của mình với các thói quen thường ngày sau được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang