Báo cáo Google: Search Intent đang định nghĩa lại phễu Marketing như thế nào?


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Báo cáo Google: Search Intent đang định nghĩa lại phễu Marketing như thế nào?Search Intent đang định nghĩa lại phễu Marketing, vì vậy trình khách hàng ngày càng trở nên phức tạp và khó đoán.

Trang chủ » SEO » Kiến thức Seo » Báo cáo Google: Search Intent đang khái niệm lại phễu Marketing như ra sao?

Báo cáo Google: Search Intent đang định nghĩa lại phễu Marketing như thế nào?

Kiến thức Seo, SEO | 21 Th2 2020

Để thành đạt trong SEO và Content Marketing năm 2020 không thể không nhắc đến Search Intent. Thực tế, theo báo cáo của Google, Search Intent hiện giờ đang định nghĩa lại phễu Marketing. Hành trình mua hàng của khách hàng ngày càng trở nên phức tạp và khó đoán hơn. Các doanh nghiệp nên làm gì trước sự thay đổi này? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ngày nay, người dùng không còn đi theo con đường tuyến tính từ việc ý thức sản phẩm, cho tới cân nhắc, sau đó là quyết định mua hàng. Họ có khuynh hướng thu hẹp và mở rộng kiếm tìm của mình liên tục, và rồi quyết định mua hàng vào khoảnh khắc không thể đoán trước.

Xem nhanh nội dung bài viết

Mỗi hành trình đều có các điểm riêng và khác biệt như mỗi người tiêu dùng.

Phễu Marketing đã thay đổi như thế nào? Trong 6 tháng qua, Google đã giám sát hàng nghìn dữ liệu click chuột của người dùng. Và họ phát hiện rằng không có quá 2 hành trình khách hàng giống nhau. Thực tế, ngay cả những lúc cùng trong 1 danh mục, hành trình khách hàng vẫn có nhiều hình dạng khác nhau.

Xem thêm: đào tạo seo quận 5 PCI

KHÁM PHÁ BỐN HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG MẪU

Hành trình mua mỹ phẩm của JILL

Nghiên cứu các thương hiệu tốt nhất – và hơn thế nữa

Đối với một số khách hàng, đoạn nghiên cứu vô cùng quan trọng – và hành trình khách hàng mở rộng và thu hẹp chẳng những vì người sử dụng xem xét nhiều thương hiệu khác mà vì họ còn xem xét toàn bộ danh mục. 

Jill sử dụng công cụ tìm kiếm để hiểu về làm đẹp không gây dị ứng. Mặc dù cuối cùng cô ấy co lại kiếm tìm của mình cho một thương hiệu, nhưng hành trình của Jill vẫn không dừng lại ở đó. Nó mở rộng và co hẹp một vài lần, khi cô ấy tiếp tục tìm hiểu, coi xét một vài nhãn hiệu khác trước lúc đưa ra lựa cuối cùng mua hàng tại cửa hàng.

Search Intent thay đổi hành trình khách hàng

Hành trình mua tai nghe của Justin: Tìm kiếm nhãn hiệu cuối cùng

Đối với một số khách hàng, họ có thể mau chóng tìm ra một – một vài thương hiệu. Nhưng điều quan trọng nhất chính là thương hiệu nào sẽ thắng cuộc qua vòng tìm kiếm nghiêm ngặt

Đối với tình huống của Justin, ngay cả khi đã có ý muốn và sẵn sàng mua hàng, Justin vẫn chuyển qua tìm các đánh giá, thử nghiệm về mặt hàng trên Google Search và YouTube. Từ đó định vị nhãn hiệu mới đầu Justin đã chọn có đáp ứng được những tiêu chí cụ thể không.

Có một thương hiệu đã thu được sự chú ý của Justin trong suốt công đoạn tìm kiếm và cuối cũng nhãn hiệu kia đã dành thắng cuộc

Search Intent định nghĩa lại phễu Marketing

Hành trình mua vé bay của Anna: Vẫn thực hành kiếm tìm ngay cả khi đã ra quyết định mua hàng

Trong hành trình tiêu dùng ngày nay, việc mua hàng không cần thiết là kết thúc cho  tìm kiếm. Hành trình chuyến bay của Ava là một ví dụ. Sau lúc kiếm được vé bay với giá cả phù hợp, Ava quay sang kiếm tìm các thông tin để lên kế hoạch chi tiết cho trải nghiệm du ngoạn của mình – không những thu thập tin tức về sân bay và dùng thử trên chuyến bay, mà còn nghiên cứu hành lý, tin tức hộ chiếu và những điểm du lịch.

Search Intent định nghĩa lại phễu Marketing

Hành trình mua Chocolate của Sarah: Xác minh ngay khi những chi tiết nhỏ nhất.

Hiện nay, khi người sử dụng ngày càng sử dụng các công cụ tìm kiếm thành thạo hơn, hành trình mua hàng của họ cũng trở nên nhiều điểm chạm ( touch point) hơn. Hành trình kiếm tìm thanh kẹo hoàn mỹ của Sarah đã bộc lộ điều này. Mặc dù nó có vẻ như cũng giống như hành trình khách hàng, đi từ nhận thức, cân nhắc và mua hàng. 

Nhưng điểm nổi bật trong hành trình của Sarah chính là việc cô ấy thi hành biết bao nghiên cứu trên hành trình. Sarah đã kiếm tìm thông tin của các loại kẹo, các nhà bán lẻ, nhà phân phối cụ thể, cho dù Sarah tìm kiếm tin tức về các công ty vận chuyển. Cô ấy đã thu thập mọi tin tức chi tiết trước khi đến cửa hàng để mua.

Search Intent định nghĩa lại phễu Marketing

Các doanh nghiệp phải làm gì khi phễu Marketing đang thay đổi do Search Intent?

 

  • Điều chỉnh các hoạt động Marketing dựa theo kết quả kinh doanh.

 

Khách hàng hiện giờ luôn mong muốn được bổ trợ ở khắp mọi nơi. Vì vậy điểm mấu chốt là các Marketers phải đo lường và biết rằng tác động của những điểm chạm truyền thông trong hành trình khách hàng. 

Quan sát số lượt hiển thị, số lượt bấm chuột và chuyển đổi online, từ đấy kết nối phương tiện truyền thông với doanh số (Revenue), tỷ suất doanh thu gộp (Gross margin) và doanh thu (Profits), giúp team Marketing biết rằng những yêu tố: Ý định (Intent), tương tác và tín hiệu chính là những nhân tố tăng trưởng dài hạn.

 

  • Ngừng Marketing ở tiêu chuẩn thông thường.

 

Hãy trở nên hữu ích.

Người dùng sẽ phản hồi lại với những nhãn hiệu thấu hiểu nhu cầu của họ. Vì vậy, điều quan trọng là tối ưu hóa phương tiện truyền thông để thích phù hợp với nhu cầu của khách hàng và giá trị lâu dài của doanh nghiệp. Sẽ có những khách chi tiêu nhiều, rất nhiều. Nhưng cũng đều có nhiều khách hàng chi tiêu rất ít. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn định vị được sự khác biệt giữa “đầu tư để thu về những khách hàng tạo nên lợi nhuận” và “đầu tư để có được các khách hàng và đối thủ của bạn không muốn”.

 

  • Tự động hóa mọi thứ:

 

Hãy đẩy nhanh tốc độ.

Để thành công, các thương hiệu luôn phải cung cấp những trải nghiệm mượt mà và mau chóng cho người dùng. Vì vậy các doanh nghiệp cần đầu tư để cải tiến dùng thử người sử dụng trên mobile cũng giống chiến lược tự động hóa và học máy.

Công nghệ máy học (Machine Learning) giúp các doanh nghiệp có thể hiểu và dự báo được ý định mà khó có thể thực hành bằng thủ công. Ngoài ra, Máy học còn có thể tìm ra những mối quan hệ bị bỏ sót hoặc những mối liên hệ không ngờ đến giữa mục đích kinh doanh của nhãn hiệu và thói quen trong số khách hàng mục tiêu trong các phân khúc khác nhau.

Tổng kết

Khi người sử dụng ngày càng thông thạo các công cụ tìm kiếm, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải hiểu rõ về ý muốn tìm kiếm của người dùng thông qua mỗi truy vấn của họ, cung cấp cho người sử dụng những tin tức có giá trị.

Đăng ký nhận tư vấn từ chuyên gia của Công Ty Seo PCI VIỆT NAM để hiểu sâu về phong thái tiếp cận khách hàng đúng người, đúng thời điểm.

Nguồn: Think With Google

Công Ty Seo PCI VIỆT NAM – Google Marketing Agency

 

 

 

 

 

5/5 (1 Review)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Báo cáo Google: Search Intent đang định nghĩa lại phễu Marketing như thế nào? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang