Các bước sửa lỗi laptop sạc không vào điện


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Các bước sửa lỗi laptop sạc không vào điệnNếu laptop của bạn bỗng nhiên sạc không vào điện thì nguyên nhân có thể là do kết nối sac của bạn hoặc do driver trên máy cũng có thể là do pin của bạn đã hỏng… Dù máy bạn có gặp phải vấn đề gì thì trước hết bạn nên xem qua và tự sửa nếu nằm trong khả năng của mình, còn nếu bạn không thể khắc phục hãy mang tới trung tâm sửa chữa gần nhất để nhờ giúp đỡ. Dưới đây là những hướng xử lý mà bạn có thể áp dụng tại nhà trước khi mang ra cửa hàng.

Nếu laptop của bạn sạc không vào điện, hoặc báo lỗi plugged in not charging thì nguyên do có thể là do kết nối sạc của bạn hoặc bởi vì driver trên máy cũng cũng có thể có thể là do pin của bạn đã hỏng… Dù máy bạn có gặp phải vấn đề gì thì trước hết bạn nên nhìn qua và tự sửa nếu nằm trong khả năng của mình, còn nếu bạn không thể khắc phục hãy đem tới trung tâm sửa chữa gần nhất để nhờ giúp đỡ. Dưới này là những hướng xử lý mà bạn cũng có thể áp dụng ngay tại nhà để giải quyết trạng thái lỗi laptop sạc pin không vào điện.

1. Thử cắm lại sạc

Nếu may mắn thì máy của bạn chỉ bị lỏng dây cắm thôi, vì thế, bạn hãy kiểm tra kỹ xem pin đã được gắn đúng cách chưa, sau đó là kiểm tra ổ điện bằng bút điện hoặc nếu không, bạn có thể thử cắm sang ổ khác để kiểm tra.

Thử cắm lại sạc

2. Tháo pin và kiểm tra

Sau lúc kiểm tra ổ cắm điện thì bạn có thể biết hoặc loại bỏ được lý do nguồn điện vào là có. Sau đó, bạn tiếp tục kiểm tra pin laptop có bị hỏng không bằng cách tháo pin rời khỏi máy, cắm sạc vào và mở máy, nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì pin của bạn đã gặp vấn đề, để chắc chắn bạn cũng có thể có thể cho pin vào máy khác để kiểm tra lại.

Làm sao để hiểu pin laptop bị chai, hỏng?

Xem lại pin

3. Kiểm tra dây sạc

Đôi lúc vấn đề không phải ở pin hay phần mềm laptop mà là năm ở dây sạc. Nhiều lúc dây sạc pin bị đứt ngầm làm cho việc sạc pin không được, bạn cũng đều có thể kiểm tra bằng phương pháp sử dụng tay vuốt và kiểm tra dọc dây xem có bị đứt gãy ngầm không. Nếu có dụng cụ bạn có thể kiểm tra thông mạch của dây sạc hoặc tháo adapter để kiểm tra kỹ hơn. Đừng quên để ý có mùi khét phát ra từ dây sạc không.

Kiểm tra dây sạc

4. Kiểm tra khe cắm sạc trên laptop

Khe cắm sạc được hàn cùng main máy tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài cơ quan này cũng đều có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn tới việc kết nối bất ổn giữa bộ sạc và khe cắm sạc của laptop. Lúc này ngoài việc quan sát màu và mùi khét thì bạn không nên thử cắm sạc quá độ lần dẫn tới gãy chân sạc khiến quá trình thay thế sửa chữa sau đó gặp khó khăn và tốn kém.

Kiểm tra khe cắm sạc

5. Laptop bị quá nhiệt

Có thể bạn chưa biết rằng việc Laptop quá nóng cũng đều có thể khiến máy không sạc được. Đôi khi máy quá nóng còn gây ra các tác dụng phụ khác như cháy nổ, bên cạnh đó khi độ nóng tăng cao các cảm biến pin sẽ báo cho hệ thống pin đã được sạc đầy khi chỉ vừa mới sạc hoặc không có trạng thái pin

Laptop bị quá nhiệt

Để giải quyết việc này thì bạn cũng đều có thể sử dụng máy không hơn lâu hoặc sử dụng quạt tản nhiệt dành cho máy tính của bạn, ngoài ra bạn cũng cần được tránh để máy khi sử dụng vào nhưng nơi mà khó tản nhiệt như nệm, chăn, gối….Vệ sinh máy đều đặn là việc phải làm nhằm giúp các quạt giá được thoáng mát và hoạt động hiệu quả.

  • 5 cách để giảm nhiệt laptop đơn giản, hiệu quả

6. Kiểm tra ứng dụng máy tính

Sau khi kiểm tra toàn bộ các bước trên mà vẫn chưa tìm được nguyên do thì lúc này cần kiểm tra thiết lập pin của máy tính.

Với laptop chạy hệ điều hành Windows: truy cập Control Panel > Power Options . Tiếp đến, bạn chọn Plan settings và kiểm tra các thiết lập như pin, màn hình và tùy chọn sleep… Ví dụ, thiết lập pin của bạn cũng đều có thể gây ra vấn đề trong trường hợp bạn chọn máy tính tự tắt khi dung lượng pin xuống quá thấp và thiết lập mức pin thấp ở một tỷ lệ quá cao.

Kiểm tra thiết lập pin

Với laptop Mac: Bạn hãy truy cập System Preferences > Enegy Saver . Sau đó, bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian chờ tắt của máy tính và màn hình.

7. Cập nhật driver cho máy

Với laptop chạy hệ điều hành Windows: truy cập Control Panel > Device Manager . Ở mục Batteries , bạn sẽ thấy ba mục, một cho pin, một cho bộ sạc và một mục được liệt kê là Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery . Sau lúc mở từng mục, bạn sẽ thấy cửa sổ Properties . Dưới thẻ Driver , chọn Update Driver . Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy. Nếu vẫn chẳng thể sạc pin, bạn hãy gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery và khởi động lại máy.

Cập nhật Driver

Với laptop Mac: Trên laptop Mac, bạn hãy thử nguồn, tháo pin, ngắt kết nối giữa bộ sạc và máy tính, nhấn và giữ nút nguồn trong vòng 5 giây. Tiếp đến, bạn hãy lắp pin, kết nối bộ sạc, và bật máy tính lên.

8. Thay sạc pin laptop mới

Sau cùng là nếu pin hoặc dây sạc của bạn bị hỏng thì tốt nhất là bạn nên thay mới, hiện giờ giá cả của dây sạc pin dao động từ 100-200 ngàn đồng còn pin thì từ 300-1 triệu đồng. Việc thay mới và có bảo hành giúp bạn an tâm hơn và để dành kinh tế hơn.

9. Các vấn đề phát sinh bên trong

Khi chúng ta đã thử những cách xử lý bên trên từ việc thay pin mới, thay dây sạc mới, kiểm tra lại thiết lập phần mềm, hệ thống,… mà chưa khắc phục được, thì cũng có thể vấn đề nằm ở bên trong máy. Một số linh kiện có thể bị lỗi dẫn tới việc sạc pin máy tính không vào. Chẳng hạn như lỗi bo mạch chủ, lỗi bảng mạch logic, hay hỏng cảm biến pin. Với tình huống này tốt nhất nên mang máy tới những trung tâm sửa chữa máy tính đáng tin cậy để tạo ra thể khắc phục lỗi kịp thời.

10. Liên hệ với bên hỗ trợ

Cách cuối cùng đó là gọi kỹ thuật viên hỗ trợ. Các kỹ thuật viên sẽ xác định vấn đề của máy và dựa vào từng hãng máy tính khác nhau để tìm cách sửa chữa hợp lý. Nếu máy tính mới mua, người sử dụng nên liên hệ ngay với bên kinh doanh hoặc trung tâm bảo hành để đáp ứng quyền lợi của mình.

  • Cắm sạc laptop khi pin đã đầy có gây hư tổn không?
  • Kinh nghiệm giải quyết bộ sạc laptop bị đứt dây trong
  • Có nên cắm sạc laptop liên tục?

Chúc các bạn thành công!

  • Sạc không dây là gì? Nó nhanh hơn hay chậm hơn sạc dây?
  • Nên chọn máy tính, laptop như thế nào cho phù hợp?
  • Thiết lập nguồn điện riêng cho Windows 7 trên Laptop?
  • Có nên cắm sạc laptop liên tục?
  • Sử dụng Tor, I2P hay VPN an toàn hơn?
  • Hướng dẫn chọn cấu hình laptop

Từ khóa bài viết: laptop sạc không vào,laptop sạc không vào điện,laptop sạc không vào pin,sạc laptop không vào,sửa lỗi laptop không nhận sạc,laptop không nhận sạc,sửa lỗi laptop không vào pin,lỗi plugged in not charging

Bài viết Các bước sửa lỗi laptop sạc không vào điện được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang