Cách bật 144Hz (hoặc cao hơn) trên màn hình chơi game chuyên dụng


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cách bật 144Hz (hoặc cao hơn) trên màn hình chơi game chuyên dụngMột trong số những món phụ kiện chơi game được quan tâm đầu tư nhiều nhất chính là màn hình gaming chuyên nghiệp.

Ngành công nghiệp game ngày càng phát triển, nhu cầu chơi game ngày càng lớn kiến mọi người đầu tư mạnh tay hơn vào những món phụ kiện phần cứng để có được dùng thử tối ưu nhất.

Một trong những những món phụ kiện chơi game được quan tâm đầu tư tối đa chính là màn hình chơi game chuyên nghiệp, được thiết kế để mang tới những chuyển động mượt mà, hình ảnh sắc nét, và hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với màn hình thông thường.

Tuy nhiên có không ít tình huống game thủ đầu tư một cái màn hình xịn, hồ hởi mở ra test thử và nhanh chóng hụt hẫng khi thấy không có quá độ khác biệt về mặt dùng thử FPS so với chiếc màn hình cũ đang sử dụng. Thực ra vấn đề không có gì to tát, đơn giản bởi tùy chọn bổ trợ vận tốc làm tươi (refresh rate) thường được đặt tại mức thấp theo mặc định. Sau khi chỉnh refresh rate lên mức 144Hz (hoặc cao hơn), bạn sẽ tức thì nhận ra sự khác biệt.

Tất nhiên quy trình này cũng khác nhau tùy theo cấu hình PC của bạn, dưới đây là cách tối ưu hóa refresh rate với card đồ họa Nvidia và Nvidia .

Card đồ họa Nvidia

Nvidia đã tích hợp các tùy chọn refresh rate trực diện trong mục cài đặt driver.

Bước 1 : Mở menu driver Nvidia.

Bước 2: Truy cập vào mục Display, sau đó chọn tab Change Resolution.

Tối ưu hóa refresh rate với card đồ họa Nvidia

Bước 3: Bên cạnh mục Resolution, có một menu tùy chọn Refresh Rate. (Nếu bạn đang sử dụng cùng theo đó nhiều màn hình, hãy chọn đúng màn hình mà bạn mong muốn điều chỉnh).

Bước 4: Bấm vào mũi tên trỏ xuống trong Refresh Rate và chọn mức refresh rate mà bạn muốn.

Card AMD

Bước 1: Nhấp chuột phải trên nền desktop và chọn Display Settings.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào Display adapter properties.

Tối ưu hóa refresh rate với card đồ họa AMD

Bước 3: Bấm chọn List All Modes (mục này sẽ xuất hiện ngay bên dưới cửa sổ Adapter Information).

Bước 4: Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy chế độ màn hình ưa thích của mình (có thể màn hình của bạn bổ trợ vận tốc khung hình cao hơn 144Hz).

(Tất nhiên bạn vẫn phải lưu ý chọn đúng màn hình mà bạn mong muốn điều chỉnh trong tình huống sử dụng nhiều hơn 2 màn hình).

Lưu ý rằng để màn hình cho chất lượng hiển thị tốt nhất, bạn cũng bắt buộc phải sử dụng loại cáp kết nối phù hợp. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có kết nối DisplayPort 1.2 hoặc HDMI 2.0 để tận dụng trải nghiệm vận tốc khung hình đầy đủ nhất.

Từ khóa bài viết: cài đặt màn hình chơi game, chỉnh tốc độ làm tươi trên màn hình, cách chỉnh refresh rate màn chơi game, chỉnh thông số màn hình chơi game, cách chỉnh tốc độ làm tươi

Bài viết Cách bật 144Hz (hoặc cao hơn) trên màn hình chơi game chuyên dụng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang