Cách cài Windows trên WinPE


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách cài Windows trên WinPECài Windows trong môi trường WinPE sẽ hạn chế được khá nhiều lỗi phát sinh, tốc độ cài đặt nhanh chóng, có thể cài đặt ngay cả khi chúng ta không thể truy cập vào hệ thống.

Trong các cách cài Windows thì cài Win trong môi trường WinPE được rất nhiều người có kỹ thuật chọn lựa. Tốc độ cài đặt Win bằng phương pháp này khá nhanh chóng, không cần nhiều thời gian như khi bạn cài đặt qua USB hay đĩa CD/DVD. Ngay cả khi người sử dụng không thể truy cập vào hệ thống vẫn có thể cài đặt Windows như thông thường. Đặc biệt, trong công đoạn cài đặt máy tính sẽ ít xảy ra lỗi cài win, hay lỗi full disk 100% trên hệ thống. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài Windows trên WinPE, có thể áp dụng từ Windows 7 tới Windows 10.

 • Cách sửa lỗi bàn phím, chuột khi Boot USB cài Win
 • Hướng dẫn cách ghost Windows 7 bằng USB
 • Tạo phân vùng trong quá trình cài đặt Windows 7

Hướng dẫn cài Windows trên WinPE

Trước khi cài chúng ta cần tạo USB boot đa năng. Bạn có thể tham khảo các công cụ tạo boot đa năng bên dưới.

 • Hướng dẫn tạo USB boot với Hiren's BootCD mau chóng
 • Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus
 • Cách tạo USB boot, USB cứu nạn bằng DLC Boot

Chuẩn bị file ISO Windows muốn cài đặt. Sau đó bạn thưc hiện cách bên dưới đây để triển khai cài đặt Windows.

 • Cách download Windows 10, tải file ISO Windows 10 từ Microsoft
 • Cách tải file ISO Windows 7

Bước 1:

Chúng ta cắm USB boot vào mày tính và truy cập vào giao diện BIOS. Tùy từng máy sẽ có cách truy cập vào BIOS khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết phím tắt vào BIOS trên máy tính.

 • Hướng dẫn vào BIOS trên các dòng máy tính khác nhau

Theo mặc định khi truy cập vào BIOS thì sẽ boot từ ổ cứng, nhưng bạn chọn cách boot từ USB boot để tiến hành.

 • Cách thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD, ổ hdd ngoài

Boot từ USB

Bước 2:

Truy cập vào ổ hdd trên máy tính rồi tiến hành Format ổ hdd muốn cài Windows . Trong phần File Type chọn NTFS , bỏ tích tại Quick Format.

Format ổ cứng cài Win

Bước 3:

Nhấn chuột vào biểu tượng DLC Boot rồi chọn Disk Tools rồi chọn công cụ BootICE .

Chọn DLC boot

Bước 4:

Tiếp đến sẽ nạp MBR, PBR cho phân vùng ổ hdd cài đặt đã format bên trên. Nhấn chọn Physical Disk rồi bấm vào phân vùng chọn cài đặt, nhấn tiếp vào Process MBR chọn Windows NT 5.x/ 6.xMBR . Cuối cùng nhấn Install / Config để tiến hành.

Chọn Physical Disk 

Ở đây chúng ta sẽ lựa chọn phiên bản mới nhất là Windows NT 6.X MBR để sử dụng.

Nạp MBR cho phân vùng ổ cứng 

Bước 5:

Chuyển sang giao diện mới nhấn tiếp vào Process PBR , chọn phân vùng ổ hdd cài đặt chọn tiếp Install / Config và nhấn OK để cài đặt.

Nạp PBR cho ổ cứng

Bước 6:

Ở qui trình này người dùng sẽ được 2 phương pháp để thực hiện đó là mount ra ổ đĩa để cài đặt trực diện từ file exe hoặc sử dụng WinNTsetup có trong USB BOOT.

Cách 1: Cài trực diện từ file

Chúng ta nhấn chuột phải vào file ISO và chọn Mount as ImDisk Virtual Disk . Một ổ đĩa ảo chứa bộ cài Win sẽ xuất hiện. Sau đó triển khai cài đặt Windows như bình thường.

Mount file ISO

Cách 2: Dùng WinNTsetup để cài Win

Bước 1:

Đầu tiên người dùng cũng cần được nhấn chuột phải vào file ISO và chọn Mount as ImDisk Virtual Disk . Tiếp đến click vào biểu trưng DLC BOOT và chọn System . Trong danh sách nhấn vào phần mềm WinNTSetup .

Chọn WinNTSetup

Bước 2:

Xuất hiện giao diện WinNTsetup nhấn chọn Windows Vista/7/8/2008/2012 nếu cài Windows 7 trở lên. Trong phần Select location of the install.wim file nhấn vào nút Search để tìm file install.win hoặc file install.esd tại ổ đĩa ảo.

Chọn file 

Bước 3:

Sau khi đã chọn xong file tại giao diện bên dưới phần Select localtion of the installation driver nhấn vào nút Search để chọn phân vùng cài win.

Tiếp đó tích vào tùy chọn Patch UxTheme.dll to allow unsigned Themes . Nhấn tiếp vào nút Tweaks để tùy chọn nâng lên nếu bạn muốn, hoặc có thể bỏ qua. Nhấn vào Setup để triển khai quá trình cài đặt.

Nếu xuất hiện thông báo hỏi người sử dụng chọn chế độ khởi động bằng BootICE hay BootSect với những bản WinNTsetup mới hơn, chọn chế độ BootICE.

Cuối cùng chờ quá trình cài đặt Windows hoàn thành là xong.

Cài Win từ WinPE

Xem thêm:

 • Cách lấy file ISO chính chủ từ Microsoft
 • Hướng dẫn tạo USB cài đặt, boot Windows bằng Windows 7 USB Download Tool
 • 3 cách dễ dàng để reset thiết lập BIOS

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: cách cài win,cài win trong winpe,cách tạo usb boot,tạo usboot đa năng,cách cài win bằng WinNTsetup,cài win trong mini windows,cài win từ usb

Bài viết Cách cài Windows trên WinPE được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang