Cách cập nhật driver cho card màn hình AMD trên Windows 10


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cách cập nhật driver cho card màn hình AMD trên Windows 10Việc sử dụng lộ trình cập nhật GPU mặc định có thể khiến card đồ họa hoạt động không đúng. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật driver AMD để đảm bảo chúng hoạt động đúng sau khi cập nhật.

AMD là một trong các card màn hình thông dụng được sử dụng trên máy tính. Việc cập nhật driver cho card màn hình là một qui trình đơn giản.

Tuy nhiên, đối khi việc sử dụng lộ trình cập nhật GPU mặc định cũng đều có thể khiến card đồ họa hoạt động không đúng. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật driver AMD để đảm bảo chúng hoạt động đúng sau khi cập nhật.

  • 2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop
  • Cách cập nhật driver cho card màn hình NVIDIA
  • Những ứng dụng cập nhật driver cho máy tính tốt nhất

Cách cơ bản cập nhật driver cho card màn hình AMD

Để cập nhật driver AMD, mở Radeon Settings , click vào Updates ở góc cuối bên trái, sau đó click vào Check for Updates .

Click vào Check for Updates

Bạn có thể thấy tùy chọn New Recommended New Optional . Bản cập nhật tùy chọn thường là phiên bản vẫn đang thí nghiệm và có thể không hoạt động đúng cách, ngoại trừ nó tối ưu hóa các trò chơi mới tốt hơn.

Bản cập nhật New Recommended là lựa chọn tốt hơn nếu bạn mong muốn driver hoạt động ổn định. Click vào tùy chọn đó và làm theo chỉ dẫn trên màn hình để cập nhật driver.

Cập nhật driver cho card màn hình AMD bằng DDU

Nếu thấy các bản cập nhật driver AMD khiến driver của bạn bị hỏng, không hoạt động như bình thường, bạn nên cài đặt từ đầu driver được cập nhật. Để thi hành điều này, chúng ta sẽ sử dụng công cụ được xem là DDU (Display Driver Uninstaller).

Trước tiên, chúng ta cần gỡ cài đặt driver card màn hình AMD và sau đó tải, cài đặt lại. Tải phiên bản mới nhất của DDU và trích xuất nó đến địa thế thuận tiện. Tiếp theo khởi động Windows 10 vào chế độ Safe Mode. Cách dễ dàng đặc biệt là giữ phím Shift trong lúc click vào nút Restart trong Windows 10, sau đó truy cập Troubleshoot > Advanced options > See more recovery options > Start-up Settings > Restart .

  • Tải Display Driver Uninstaller cho Windows 

Chọn Enable Safe Mode và đáp ứng máy tính ngắt kết nối với Internet.

Khi ở chế độ Safe Mode, mở Display Driver Uninstaller. Trong menu thả xuống Select device type , chọn GPU và trong menu thả xuống bên dưới, đáp ứng nó là AMD .

Chọn AMD

Chuyển đến phần Options và trong AMD Specific Options , chọn mọi thứ các tùy chọn trong đó.

Chọn tất cả các tùy chọn trong AMD Specific Options

Cuối cùng, click vào Clean and restart và để phần còn lại DUU sẽ đảm nhiệm. 

Khi máy tính khởi động lại, Windows sẽ khởi động (Nó có thể ở độ phân giải thấp). Truy cập vào trang driver AMD và chọn driver tương ứng với card đồ họa của bạn.

   https://www.amd.com/en/support   

Click vào Submit

Click vào Submit sau khi nhập thông tin GPU. Trên trang tiếp theo chọn driver liên quan muốn tải xuống và cài đặt như bình thường.

Tải driver cho card màn hình AMD

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: cập nhật driver card đồ họa, cập nhật driver card màn hình, cập nhật driver AMD, update driver card đồ họa, Display Driver Uninstaller

Bài viết Cách cập nhật driver cho card màn hình AMD trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang