Cách cập nhật driver cho card màn hình NVIDIA


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cách cập nhật driver cho card màn hình NVIDIACard đồ họa NVIDIA hiện nay là card rời phổ biến hầu hết trên các dòng laptop. Và việc nâng cấp driver sẽ tăng tốc hiệu suất hoạt động của card màn hình.

Việc thường xuyên cập nhật phiên bản mới cho driver máy tính là điều cần thiết, để tăng tốc cũng như vận hành ổn định cho hệ thống. Đặc biệt với các game thủ thì card đồ họa luôn là điều đoái hoài hàng đầu, và đối với việc cập nhật driver lên bản mới sẽ giúp có hạn những lỗi phát sinh trong công đoạn sử dụng cũng như nâng cao khả năng giải quyết hình ảnh.

Hiện nay có 2 dòng card đồ họa là card onboard và card rời. Với dòng card rời thì NVIDIA là hãng sử dụng có phần vượt trội hơn hết trên các dòng laptop. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn đọc cách cập nhật driver cho card đồ họa NVIDIA.

Cách 1: Cập nhật tự động bằng Update Driver

Trên Windows 10 có tính năng Update Driver, tự động kiểm tra toàn bộ thiết bị kết nối với máy tính, gồm card đồ họa, card âm thanh, USB sau đó tiến hành tải về driver bản mới nhất phù hợp. Tuy nhiên để qui trình này tiến hành đúng, tránh tình huống tải nhầm phiên bản cũ, người sử dụng nên tự tiến hành thi hành việc cải tiến thông qua tính năng Update Driver.

Bước 1:

Trước hết chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó chọn tiếp Device Manager .

Nhấn chọn Device Manager

Bước 2:

Trong giao diện xuất hiện tiếp theo, nhấn chọn vào mục Display adapter , sau đó click chuột phải vào card màn hình NVIDIA và chọn Update Driver .

Cập nhật driver card màn hình

Bước 3:

Chuyển sang giao diện cửa sổ tiếp theo, người sử dụng tiếp tục nhấn chọn vào Search Automatically for update drivers software . Chờ công đoạn máy móc tự động tải và cập nhật bản mới cho driver card màn hình NVIDIA.

Cập nhật driver tự động

Cách 2: Tải từ trang web của hãng sản xuất

Bên cạnh việc cập nhật driver qua tính năng Update Driver có sẵn, chúng ta cũng cũng đều có thể tải trực diện từ trang web bổ trợ của NVIDIA.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta cần kiểm tra thông tin về card đồ họa đang sử dụng trên máy tính. Nhập từ khóa System Information tại thanh kiếm tìm trên Windows.

Nhấn chọn System Information

Bước 2:

Trong cửa sổ System Information, nhấp vào mục Components rồi chọn tiếp Display . Nhìn sang nội dung bên phải sẽ xuất hiện thông tin chi tiết về card đồ họa như Name, Adapter, Type,…

Thông tin card màn hình

Bước 3:

Tiếp đến, người dùng nhấp chọn vào link dưới để truy cập vào địa chỉ website của NVIDIA.

  • http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

Bước 4:

Trong giao diện chính, chúng ta sẽ thấy có 2 lựa chọn tìm kiếm driver, Option 1 kiếm tìm theo cách thủ công và Options 2 tìm kiếm theo cách tự động. Ở đây, chúng ta sẽ thi hành theo Option 1.

Người dùng sẽ nhập các tin tức đầy đặn vào khung đòi hỏi gồm:

  • Product Type: Loại Card màn hình, bao gồm GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy.
  • Product Series: Dòng Card màn hình cụ thể. Chẳng hạn như GeForce 600 Series, nForce 9 Series,…
  • Product: Tên cụ thể của Card màn hình. Ví dụ như GeForce GTX 690, Quadro K5000M,…
  • Operating System: Hệ điều hành đang dùng.
  • Language: Ngôn ngữ.

Sau đó nhấn Search để tìm kiếm.

Thông tin card màn hình

Bước 5:

Xuất hiện bản driver mới nhất, chúng ta nhấn nút Download để tải về.

Tải bản mới cập nhật

Bước 6:

Sau khi tải xong, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt chương trình. Xuất hiện bảng hướng dẫn chọn vị trí thư mục  cài đặt cho phần mềm. Bạn nên chọn Desktop để dễ tìm. Nhấn tiếp OK để tiến hành giải nén.

Chọn thư mục cài đặt

Bước 7:

Xuất hiện giao diện cài đặt, nhấn Agree and Continue để đồng ý với những điều khoản cài đặt.

Đồng ý các điều khoản

Bước 8:

Sau đó ở giao diện mới sẽ được 2 lựa chọn, cài đặt NVIDIA theo phía dẫn (Recommeded) và theo nhu cầu sử dụng (Custom). Ở đây bạn nên tích chọn vào Custom để có thể loại bỏ đi những lựa chọn thiết lập không có nhu cầu sử dụng hoặc không bổ trợ thiết bị. Nhấn Next để đón tục.

Cài đặt tùy chọn

Bước 9:

Xuất hiện danh sách tùy chỉnh để người dùng lựa chọn. Nếu máy tính của bạn không bổ trợ xem 3D, cũng có thể có thể bỏ lỡ các chọn lựa này rồi nhấn Next để đón tục cài đặt.

Các tùy chọn cài đặt

Bước 10:

Cuối cùng bạn chờ công đoạn cài đặt bản mới nhất cho driver card đồ họa trên máy tính. Sau khi cài đặt xong, nhấn Restart Now để khởi động lại máy tính.

Khởi động lại máy tính 

Cách 3: Cài phần mềm NVIDIA GeForce Experience

  • Tải phần mềm NVIDIA GeForce Experience

NVIDIA GeForce Experience là phần mềm sẽ tải và triển khai cài đặt driver mới nhất cho card đồ họa trên máy tính.

Trên đây là bài viết cách cập nhật driver card màn hình NVIDIA, theo tính năng cập nhật driver tự động Update Driver trên Windows, hoặc tìm kiếm trực tiếp từ trang web bổ trợ NVIDIA. Nếu bạn muốn tìm kiếm chính xác bản mới nhất cho driver, nên tìm trực tiếp và cài đặt trên trang web hỗ trợ.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: cập nhật driver card màn hình,cách update driver card đồ họa,cách update card đồ họa NVIDIA,cập nhật card màn hình NVIDIA,Update Driver Windows,cách sử dụng Update Driver,cách cập nhật driver,update driver windows

Bài viết Cách cập nhật driver cho card màn hình NVIDIA được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang