Cách cập nhật driver tự động chính hãng cho laptop Dell


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cách cập nhật driver tự động chính hãng cho laptop DellViệc cập nhật các driver chính hãng cho laptop Dell sẽ giúp máy hoạt động công suất hơn, giảm lỗi trong quá trình sử dụng.

Khi bạn cài đặt lại máy tính thì việc cài đặt các driver là điều cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng rành về công nghệ để cũng có thể có thể tìm và cài đặt đúng driver cho máy tính. Nếu không cài đặt đúng driver sẽ dẫn tới tình trạng máy tính không chạy được phần mềm, lỗi hoạt động, không hoạt động hết công suất.

Với những người dùng laptop Dell, chúng ta cũng cần cập nhật đều đều driver để né xảy ra những lỗi trên hệ điều hành, tăng công suất làm việc và tăng tuổi đời của máy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn độc giả cách cập nhật driver cho laptop Dell.

  • 2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop
  • 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính
  • Tự động cập nhật driver cho Windows bằng Snappy Driver Installer

Hướng dẫn update driver laptop Dell

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần kiểm tra số serial của máy. Tại thanh tìm kiếm trên máy tính nhấn từ khóa   cmd rồi nhấn chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as Administrator .

Mở Command Prompt bằng Admin

Bước 2:

Trong giao diện Administrator: Command Prompt, nhập lệnh wmic bios get serialnumber sau đó nhấn Enter. Ngay sau đó bạn sẽ được được số serial đúng của hãng máy Dell đang dùng.

Số Serial Number

Bước 3:

Truy cập vào trang chủ của Dell theo link dưới đây rồi nhập số serial number vào giao diện rồi nhấn Sumbmit bên cạnh.

  • https://www.dell.com/support/home/vn/en/vnbsdt1

Nhập serial Number 

Bước 4:

Chuyển sang giao diện mới, ở danh sách bên trái giao diện chọn mục Drivers & downloads .

Tìm kiếm driver cho laptop Dell

Chờ vài giây rồi nhìn sang bên phải tích chọn vào Detect Drivers . Quá trình kiếm tìm driver phù hợp cho máy tính sẽ diễn ra ngay sau đó.

Tìm driver cho máy tính

Khi qui trình này kết thúc hãy tích chọn vào I have read and agree to the Terms and Conditions và chọn Continue .

Điều khoản cài đặt driver 

Bước 5:

Tiến hành cài đặt phần mềm được tải về máy tính sau đó.

Cài ứng dụng tìm driver cho laptop Dell

Khi công đoạn cài đặt và quét hệ thống hoàn thành, xuất hiện giao diện thông báo danh sách các driver thiếu hoặc cần cập nhật lên bản mới. Nhấn vào Downlad and Install để cài driver.

Tải driver cho máy tính

Chờ qui trình cài đặt driver hoàn thành. Khi thấy giao diện như hình dưới đây nghĩa là việc cài đặt driver cho laptop Dell đã xong.

Thông báo cài driver

Lưu ý với những người dùng , với dòng laptop Dell chúng ta cần cài lần lượt các driver theo thứ tự, không được cài lung tung sẽ khiến lỗi hệ thống. Bạn đọc tham khảo bản kê các driver theo bảng dưới đây.

Danh sách driver laptop Dell 

Cài đặt driver Dell theo thứ tự 

Trên đây là cách để tải driver chính hãng cho laptop Dell. Việc tải driver ngay trên trang chủ của Dell sẽ giúp chúng ta tải chuẩn xác driver mình cần, hạn chế tình trạng lỗi hệ thống.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn tìm và tải driver cho máy tính trong 3 bước
  • Tìm hiểu về Driver và cách dùng
  • Làm làm sao để xóa khỏi hoàn toàn các Driver cũ trên Windows 10?

Chúc các bạn thực hành hành công!

Từ khóa bài viết: cài driver cho laptop,cách cập nhật driver cho máy tính,cập nhật driver cho laptop dell,update driver cho laptop dell,update driver cho máy tính,tải driver cho máy tính,cách update driver

Bài viết Cách cập nhật driver tự động chính hãng cho laptop Dell được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang