Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Mozilla Firefox [Toàn Tập]


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Mozilla Firefox [Toàn Tập]Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng AdBlock Plus như thế nào để có thể chặn quảng cáo hiệu quả khi duyệt web bằng Firefox…
Home » Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Mozilla Firefox [Toàn Tập]
Thủ thuật

Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Mozilla Firefox [Toàn Tập]

quang cao

Cách chặn quảng cáo hiệu quả nhất trên trình duyệt web nói chúng đó là sử dụng tiện ích chặn quảng cáo (hay nói cách khác là sử dụng Extension hoặc Add-on trên trình duyệt). Tuy nhiên, trên trình duyệt Firefox thì AdBlock Plus là sự lựa chọn hàng đầu, còn trên Chrome thì đó là add-on AdBlock.


Để cài đặt và sử dụng AdBlock Plus không khó, bạn chỉ việc thi hành một số thao tác cài đặt cơ bản và bởi cơ chế hoạt động tự động nên rất dễ sử dụng. Bài viết sau đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng AdBlock Plus như làm sao để cũng có thể chặn quảng cáo hiệu quả khi duyệt web.

Việc chặn quảng cáo này theo mình, bạn chỉ nên áp dụng cho những trang web đặt quá độ quảng cáo, đặc biệt là pop-up gây phản cảm với bạn. Với những trang đem lại các thông tin hữu ích, hãy cân nhắc về việc chặn quảng cáo vì đó chính là nguồn thu nhập chính giúp họ – những người Blogger, Webmaster duy trì và có động lực để phát triển trang web trong tương lai.

Nội dung

  • Giúp mình thực hành khảo sát phần mềm chặn quảng cáo
  • Cài đặt AdBlock Plus trình duyệt Firefox
  • Cách sử dụng AdBlock Plus để chặn quảng cáo trên Firefox
  • Kích hoạt chặn quảng cáo trong chế độ ẩn danh
  • Chặn mọi thứ với AdBlock Plus
  • Kết lại

Giúp mình thi hành khảo sát ứng dụng chặn quảng cáo

Dưới đây sẽ là những ứng dụng chặn quảng cáo tốt nhất hiện nay mà bạn cũng có thể có thể tham khảo, nếu như bạn đã từng sử dụng một trong những phần mềm này, hãy bầu chọn ngay ở khảo sát dưới đây bạn nhé!

Bình chọn ứng dụng chặn quảng cáo trình duyệt Chrome, Firefox,… tốt nhất hiện giờ

Lên trang đầu ↑

Cài đặt AdBlock Plus trình duyệt Firefox

Bước 1. Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt Firefox lên, sau đó nhấn vào biểu tượng Menu phía góc phải trình duyệt và nhấn chọn Tiện ích như hình bên dưới (bạn cũng cũng đều có thể truy cập nhanh vào Tiện ích bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Ctr+Shift+A hay dán about:addons lên ô địa chỉ URL).

chan quang cao firefox

Bước 2. Lúc này cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấn vào tùy chọn Tìm thêm tiện ích trong mục Quản lí tiện ích.

chan quang cao firefox

Bước 3. Lúc này trang quản lý tiện ích của Firefox xuất hiện, bạn tìm kiếm tiện ích với từ khóa Adblock như hình bên dưới.

chan quang cao trinh duyet firefox

Bước 4. Danh sách các phần mềm Adblock sẽ hiện lên, bây giờ các bạn chỉ việc click chọn Adblock Plus được rất nhiều người dùng nhất.

chan quang cao trinh duyet web

Bước 5. Tiếp tục nhấn vào Add to Firefox hoặc Thêm vào Firefox như hình bên dưới.

cach chan quang cao firefox

Bước 6. Cửa sổ mới hiện lên, bạn nhấn chọn vào Thêm (A) như hình bên dưới.

chan quang cao trinh duyet firefox

Bước 7. Bây giờ các bạn chỉ việc chờ trong giây lát khi đang tiện ích sẽ được tự động tích hợp vào trình duyệt. Biểu tượng của AdBlock Plus sẽ xuất hiện ở góc trên cùng phía bên phải trình duyệt như hình bên dưới. Tại đây nếu như bạn muốn kích hoạt chặn quảng cáo trên trình duyệt ẩn danh thì hãy tích vào Cho phép tiện ích mở rộng này chạy trong cửa sổ riêng tư .

chan quang cao firefox

Lên đầu trang ↑

Cách sử dụng AdBlock Plus để chặn quảng cáo trên Firefox

Sau khi cài đặt AdBlock Plus, tất cả những quảng cáo trên các trang web bạn truy cập sẽ bị chặn, đồng thời con số quảng cáo sẽ có hiển thị cạnh biểu trưng của tiện ích như hình bên dưới.

  cach chan quang cao firefox

Để biết chính xác trang web bạn đang truy cập đang bị chặn quảng cáo hay không, hãy nhấn vào biểu trưng AdBlock Plus. Biểu tượng màu xanh tức là đang bật chặn và trái lại nút có màu xám.

chan quang cao firefox

Tại đây bạn có thể bật hoặc tắt chặn quảng cáo và refesh lại trang để kích hoạt.

tat quang cao firefox

Bên cạnh đó, AdBlock Plus còn có nhiều tùy chọn chặn quảng cáo khác. Để truy cập vào cài đặt AdBlock Plus, bạn click chuột phải lên biểu trưng của tiện ích => sau đó nhấn vào nút bánh răng như hình bên dưới.

chan quang cao firefox

Tại đây có nhiều tùy chọn không trùng lặp và có giao diện bằng tiếng Việt.

cach chan quang cao firefox

Lên đầu trang ↑

Kích hoạt chặn quảng cáo trong chế độ ẩn danh

Trong khi duyệt web Firefox ở chế độ ẩn danh, nếu bạn mong muốn chặn quảng có thì bấm chuột phải lên biểu trưng AdBlock Plus => chọn Quản lí tiện ích như hình bên dưới.

chan quang cao trinh duyet firefox

Một cửa sổ mới hiện lên, bạn tích chọn vào Cho phép trong mục cửa sổ riêng tư như hình bên dưới. Sau khi bạn tích chọn “Cho phép” thì có tức là trình chặn quảng cáo trong chế độ ẩn danh được kích hoạt.

chan quang cao firefox

Lên trang đầu ↑

Chặn mọi thứ với AdBlock Plus

Ngoài quảng cáo ra, với AdBlock Plus thì bạn có thể chặn bất kể cái gì khác gây khó chịu. Để làm điều ấy khá đơn giản, bạn hãy nhấn chuột phải lên thứ đó => chọn Chặn thành phần như hình bên dưới.

cach chan quang cao tren trinh duyet

Một cửa sổ mới hiện lên, bạn bấm vào nút Thêm như hình bên dưới.

chan quang cao tren trinh duyet

Nếu muốn bỏ chặn quảng cáo cho thành phần này thì bạn phải truy cập vào cài đặt, bằng phương pháp nhấn chuột phải lên biểu tượng AdBlock Plus của trình duyệt => nhấn tiếp vào bánh răng.

chan quang cao firefox

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào tùy chọn Nâng cao => sau đó tích chọn thành phần muốn bỏ chặn trong mục Danh sách lọc của tôi cuối cùng bấm vào Xóa

chan quang cao firefox

Lên trang đầu ↑

Kết lại

Như vậy để chặn quảng cáo trên trình duyệt Firefox không khó, AdBlock Plus là giải pháp dễ dàng và hữu hiệu nhất để bạn chặn quảng cáo trên trình duyệt không chỉ trên Firefox mà với cả trình duyệt Chrome, Cốc Cốc… Ngoài ra, nếu như bạn có hiểu thêm biện pháp nào khác tốt hơn trong việc chặn quảng cáo cho trình duyệt, hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

5 / 5 ( 2 bình chọn )

Nếu như bạn đang sẵn có ý muốn mua hàng online tại các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, bao gồm: Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Khi đó, đừng quên truy cập vào trang dưới đây để lấy mã ưu đãi bạn nhé!

Mã ưu đãi Shopee

Mã giảm giá Tiki

Mã khuyến mãi Lazada

Mã ưu đãi Sendo

Cách giúp bạn tìm ra đam mê
Previous

Góc nhìn của mình: Làm sao để tìm ra đam mê của bản thân?

the hoan tien cashback
Next

Thẻ tín dụng cashback hoàn tiền tốt nhất: Citibank, VP Bank, SC

Tags: chặn quảng cáofirefoxtrình duyệt

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì…

Để lại lời bình Cancel reply

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Mozilla Firefox [Toàn Tập] được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang