Cách chuyển Windows 10 S sang Windows 10 Home


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách chuyển Windows 10 S sang Windows 10 HomeWindows 10 S được thiết kế để trở thành một “phiên bản” nhanh hơn và an toàn hơn nhiều của Windows 10.

Windows 10 S được thiết kế để trở thành một “phiên bản” nhanh hơn và an toàn hơn nhiều của Windows 10. Các hệ thống trường đào tạo thường sử dụng Windows 10 S để kết thúc được thể hạn chế tốt hơn những góc cạnh mà học trò có quyền truy cập. Đồng thời nhiều thiết bị máy tính xách tay Windows giá cả rẻ cũng được cài đặt sẵn Windows 10 S.

Tuy nhiên nếu bạn thấy mình không đích thực thích phù hợp với Windows 10 S và muốn chuyển sang Windows 10 Home hoặc Pro, nên làm làm sao?

Lý do có thể khiến bạn rời bỏ Windows 10 S

Windows 10 S có thể được nghĩ là 1 mặt hàng mà Microsoft trình làng để cạnh tranh với Chromebook của Google. Nó được thiết kế đặc biệt hướng tới khả năng bảo mật và tối ưu hiệu suất. Vì không kèm theo với bloatware cũng giống các yêu cầu hệ thống của hệ thống Windows 10 Home hoặc Pro, nên về cơ bản, Windows 10 S cho hiệu suất chạy nhanh hơn, nhất là trên các hệ thống có cấu hình không cao.

Mặt khác, Windows 10 S cũng có thể có các mặt cực kỳ hạn chế. Chẳng hạn, khi dùng phiên bản Windows 10 này, bạn chỉ được phép tải xuống phần mềm từ Microsoft Store.

Đối với những người sử dụng chủ yếu muốn duyệt Internet, Windows 10 S hoạt động rất tốt. Nhưng đối với các người đòi hỏi nhiều hơn, chẳng hạn như muốn sử dụng các chọn lựa thay thế Microsoft Office miễn phí, việc chuyển sang Windows 10 Home sẽ là không thể tránh khỏi.

Điều đáng chú trọng là nhiều thiết bị Windows 10 S có giá bán phải chăng vì chúng có cấu hình không thực thụ mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng vẫn hoàn toàn có khả năng chạy Windows 10 Home hoặc Pro. Do đó việc chuyển đổi sẽ không khiến nên vấn đề lớn.

Windows 10 S

Chuẩn bị trước lúc chuyển đổi

Trước khi thực hành quá trình chuyển đổi, có một số điều bạn nên lưu ý. Đầu tiên, không phải mọi thiết bị đều có thể chuyển đổi. Có hai lý do chính cho chuyện này.

Vì thiết bị được xuất xưởng với Windows 10 S thường cũng sẽ sở hữu cấu hình phần cứng được tối ưu riêng cho hệ điều hành này. Mức cấu hình đó có thể không nắm giữ đủ tài nguyên ít nhất để chạy phiên bản Windows 10 Home hoặc Pro. Điều này ít khi diễn ra nhưng không phải không có.

Lý do khác là tùy chọn chuyển đổi cũng có thể có thể bị trường đào tạo hoặc đơn vị cung cấp thiết bị chặn. Nếu thiết bị Windows 10 S của bạn được cấp bởi một đơn vị, tổ chức, việc chuyển đổi có thể không thực hiện được.

Một điều khác cần lưu ý là bạn chẳng thể quay về Windows 10 S sau khi đã chuyển đổi sang Windows 10 Home. Đây là quá trình một chiều. Cách duy nhất để quay về là trong tình huống bạn đã tạo đĩa khôi phục hoặc phân vùng khôi phục trước khi chuyển đổi.

Chuyển sang Windows 10 Home hoặc Pro

Thực hiện chuyển đổi có tức là bạn đang nâng cấp thiết bị của mình về mặt kỹ thuật. Việc nâng cấp đây là tận gốc miễn phí vì bạn đã sở hữu Windows 10, ngay khi lúc đấy chỉ là một phiên bản “rút gọn”.

Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu, hãy sao lưu các tệp của bạn trước khi bắt đầu – tránh đánh mất những dữ liệu quan trọng.

1. Mở menu Start và nhấp vào ” Settings “.

Nhấp vào 

2. Trong Settings , bấm vào “ Update & Security ”.

Bấm vào “Update & Security”

3. Nhấp vào “ Activation ” trong ngăn tùy chọn bên trái.

Nhấp vào “Activation”

4. Nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện để chuyển từ Windows 10 S sang Windows Home, bạn sẽ thấy một mục có nội dung: “ Switch to Windows 10 Home or Switch to Windows 10 Pro ”.

5. Tiếp theo, nhấp vào ” Go to Store “.

(Tuy nhiên, hãy đáp ứng rằng bạn không nhấp vào “ Go to Store ” trong phần “ Upgrade your edition of Windows ”. Điều này chỉ để nâng cấp Windows 10 Home lên phiên bản cao hơn và không miễn phí).

6. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến Microsoft Store để hoàn tất quá trình. Nhấn nút Get bên cạnh “ Switch Out Of S ” Mode. Quá trình này sẽ chỉ mất ít phút vì phiên bản đầy đặn của Windows 10 đã được cài đặt trên các thiết bị đủ điều kiện.

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn cũng đều có thể thoải mái sử dụng Windows 10 như bình thường. Việc bạn tải phiên bản Home hay Pro đều dựa trên phiên bản Windows 10 được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể quay lại cửa sổ “ Activation ” trong “ Setting ” và thực hành quy trình “ Upgrade your edition of Windows ” để mua phiên bản khác Windows 10 khác và nâng cấp.

Cửa sổ “Activation”

  • Cách nuôi cá trên màn hình máy tính
  • Cách tìm và mở file bằng Command Prompt
  • Cách sử dụng Spotify ngoại tuyến trên PC Windows 10 và máy Mac
  • Cách thay đổi tổ hợp phím tắt mở công cụ Game Bar Windows 10

Từ khóa bài viết: Windows 10 S,Windows 10 S là gì,chuyển đổi Windows 10 S,chuyển Windows 10 S sang Windows 10 Home,Windows 10 Home

Bài viết Cách chuyển Windows 10 S sang Windows 10 Home được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang