Cách đặt mật khẩu cho USB trên hệ điều hành Windows 10


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách đặt mật khẩu cho USB trên hệ điều hành Windows 10Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn biết cách đặt password cho USB, điều này khá đơn giản khi chúng ta thực hiện trên Windows 10 với tiện ích sẵn có…
Home » Cách đặt mật khẩu cho USB trên hệ điều hành Windows 10
Thủ thuật

Cách đặt mật khẩu cho USB trên hệ điều hành Windows 10

usb mat khau

Đặt mật khẩu cho USB là một thói quen của nhiều người dùng USB hiện giờ vì nó giúp việc đảm bảo an toàn cho những dữ liệu bên trong là rất cần thiết. Điều này có vẻ như đúng hơn với dân công nghệ khi USB được tính như một vật bất ly thân đối với họ. Hơn nữa, việc tạo password cho USB cũng không có gì phức tạp, thậm chí là không cầu kỳ với sự trợ giúp của máy tính Windows 10.


USB ngày càng trở nên phổ biến, do tính gọn nhẹ, giá cả kha khá mà dung lượng ngày càng “khủng” hơn. Việc mã hóa USB rất cần thiết, đặc biệt nếu chủ nhân của nó lưu giữ những dữ liệu quan trọng bên trong. Bạn hãy tưởng tượng xem chẳng may bị mất một chiếc USB như thế thì việc gì sẽ diễn ra nếu mà USB đó chưa được bảo vệ, và những dữ liệu bên trong sẽ bị phát tán ra bên ngoài?

Chính vì nguyên do đó, nội dung bài viết này mình sẽ chỉ dẫn các bạn biết cách làm thế nào để đặt password cho USB, điều ấy khá dễ dàng khi chúng ta thực hiển thị trên Windows 10 với tiện ích sẵn có.

Nội dung

 • USB là gì?
 • Tại sao cần phải để password cho USB?
 • Đặt mật khẩu cho USB sử dụng tính năng có sẵn trên Windows 10
 • Cách xóa mật khẩu đã tạo trên USB bằng BitLocker
 • Lời kết

USB là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản nhất, USB là một thiết bị lưu trữ dữ liệu di động và một chức quan trọng khác là kết nối giữa nhiều thiết bị ngoại vi với máy tính, laptop. Trong công đoạn sử dụng USB, đôi khi bạn sẽ có thể gặp những lỗi không dễ chịu tuy nhiên đừng qua lo lắng, hãy xem những bài viết mà tôi đã chia sẻ dưới đây:

 • Cách chặn virus, bảo quản dữ liệu USB an toàn khỏi VIRUS
 • Khắc phục lỗi USB bị nhiễm virus chỉ hiện shortcut 1KB
 • Khắc phục lỗi “The disk is write protected.” hiệu quả

Lên đầu trang ↑

Tại sao cần phải đặt password cho USB?

Tất nhiên rồi, nếu bạn phải bảo quản an toàn cho USB, không muốn người khác xem nó, hoặc thay đổi dữ liệu bên trong mà chưa hiện diện sự cho phép của bạn. Điều này giúp chúng ta an tâm hơn khi sử dụng USB, tránh bị sao chép hoặc mất dữ liệu và muốn bảo mật thông tin cá nhân được lưu trữ bên trong.

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Lên trang đầu ↑

Đặt mật khẩu cho USB sử dụng tính năng có sẵn trên Windows 10

Chúng ta sẽ sử dụng tới công cụ BitLocker để đặt mật khẩu cho USB trên máy tính Windows 10. Công cụ này đã xuất hiện trên hệ điều hành Windows 7 cho đến nay, một tiện ích kèm theo và là công cụ hoàn toàn miễn phí.

BitLocker cho phép người dùng mã hóa (bảo vệ bằng mật khẩu đăng nhập) các phân vùng trên ổ cứng máy tính, bao gồm USB và ổ hdd di động để bảo vệ dữ liệu. Cách sử dụng BitLocker khá đơn giản, các bạn hãy thi hành theo chỉ dẫn bên dưới nhé.

Bước 1. Các bạn cắm USB cần bảo quản vào máy tính, laptop Windows 10 => sau đó mở File Explorer (mở nhanh bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + E). Tiếp theo, các bạn bấm chuột phải lên tên USB => và nhấn chọn vào Turn BitLocker on (như hình bên dưới).

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Bước 2. Ngay sau đó cửa sổ BitLocker Drive Encryption sẽ hiện trên màn hình (như hình bên dưới).

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Lúc này các bạn hãy tích chọn vào mục Use a password to unlock the drive => sau đó hãy nhập mật khẩu đăng nhập vào USB và nhắc lại vào hai ô bên dưới (như hình bên dưới).

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Bước 3. Cửa sổ với giao diện mới xuất hiện, tại đây sẽ có 3 tùy chọn cho người dùng thế nào lưu và khôi phục mật khẩu đã thiết lập. Tùy vào điều kiện và nhu cầu mà bạn chọn cho mình một cách phù hợp.

 • Sao lưu vào tài khoản Microsoft;
 • Lưu vào tập tin trên máy tính;
 • In ra

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Khi chọn xong, các bạn nhấn Next và hệ thống sẽ thực hiện qui trình sẽ xuất bản sao lưu theo đòi hỏi (như hình bên dưới).

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Bước 4. Cửa sổ kế đến hiện ra, bạn chỉ vần không thay đổi thiết lập mặc định => sau đó nhấn Next (như hình bên dưới).

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Giao diện kế đến xuất hiện, các bạn hãy tích chọn mục Compatible mode , tùy chọn dành cho các loại thiết bị lưu giữ gắn ngoài như USB hay ổ cứng di động (như hình bên dưới).

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Bước 5. Sau đó hệ thống máy tính sẽ đòi hỏi chúng ta xác minh một lần nữa thiết lập vừa thực hiện. Bạn hãy nhấn chọn Start encrypting để bắt đầu công đoạn đặt mật khẩu cho USB (như hình bên dưới).

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Ngay sau đó, quá trình mã hóa USB sẽ được diễn ra, thời gian thi hành lệ thuộc vào dung lượng dữ liệu lưu trữ trên USB. Sau khi hoàn thành thì bạn sẽ được một cái USB đã được bảo quản bằng mật khẩu/password mà chỉ bạn mới biết.

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Từ giờ trở đi, khi bạn sử dụng USB này trên bất cứ máy tính nào thì cửa sổ đòi hỏi đăng nhập bằng mật khẩu sẽ hiện lên. Tất nhiên, để truy xuất được dữ liệu nằm trong USB thì nhất định bạn phải nhập đúng mật khẩu.

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Lên đầu trang ↑

Cách xóa mật khẩu đã tạo trên USB bằng BitLocker

Việc đặt mật khẩu cho USB khá an toàn, nhưng nếu trong tình huống nào này mà bạn không cần tới password bảo vệ nữa thì không có gì phức tạp cả. Để tắt tính năng BitLocker mã hóa USB trên máy tính Windows 10, các bạn hãy thi hành như sau:

Bước 1. Đầu tiên bạn phải kết nối USB với máy tính Windows 10 đã kích hoạt BitLocker cho USB. Sau đó bấm chuột phải lên USB => chọn Manage BitLocker (như hình bên dưới).

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Bước 2. Sau đó giao diện của cửa sổ BitLocker Drive Encryption sẽ hiện ra, bây giờ các bạn tìm và nhấn chọn vào Turn off BitLocker nằm ở tên phân vùng USB đã mã hóa (như hình bên dưới).

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Bước 3. Cửa sổ nhỏ yêu cầu xác nhận tắt BitLocker hiện lên, các bạn nhấn chọn Turn off BitLocker để đồng ý (như hình bên dưới).

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Ngay sau đó, quá trình giải mã dữ liệu đã đặt mật khẩu cho USB trước kia sẽ diễn ra. Và khi công đoạn này hoàn chỉnh thì bạn cũng đều có thể sử dụng USB bình thường, chắc chắn là không cần nhập mật khẩu đăng nhập nữa.

đặt mật khẩu cho USB trên Windows 10

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung chỉ dẫn đặt mật khẩu cho USB sử dụng tiện ích có sẵn trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết phương pháp bảo vệ dữ liệu cho USB của mình, tránh đặt sự việc không đáng có diễn ra do vô tình làm mất  thiết bị này.

Ngoài cách sử dụng tính năng BitLocker trên Windows để tạo password cho USB ra, bạn cũng có thể có thể sử dụng một số ứng dụng bên thứ ba khác  và nếu mà có thắc mắc nào khác liên quan đến USB, bạn cũng có thể để lại lời bình trong phần dưới đây.

Chúc các bạn thành công!

5 / 5 ( 2 bầu chọn )

Nếu như bạn đang có ý muốn mua hàng online tại các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, gồm những: Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Khi đó, đừng quên truy cập vào trang dưới đây để lấy mã giảm giá bạn nhé!

Mã ưu đãi Shopee

Mã giảm giá Tiki

Mã giảm giá Lazada

Mã giảm giá Sendo

cách tìm kiếm thú vị từ Google.com
Previous

Khám phá TOP 5 cách kiếm tìm từ Google.com [RẤT THÚ VỊ]

gimbal nao tot
Next

Mua Gimbal nào tốt quay vLog: Zhiyun, Feiyu, DJI, Ronin-S

Tags: bảo vệ usbmật khẩupasswordusbWindows 10

Thật vui lúc biết bạn đang nghĩ gì…

Để lại lời bình Cancel reply

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách đặt mật khẩu cho USB trên hệ điều hành Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang