Cách đơn giản để khắc phục sự cố mạng Internet trên Windows 10


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách đơn giản để khắc phục sự cố mạng Internet trên Windows 10Khi máy tính của bạn gặp phải những vấn đề như máy tính có kết nối mạng nhưng không có Internet, mạng chấm than, mạng chậm lag… Với vài thao tác đơn giản…
Home » Cách dễ dàng để khắc phục sự cố mạng Internet trên Windows 10
Thủ thuật

Cách dễ dàng để khắc phục sự cố mạng Internet trên Windows 10

loi internet

Không phải khi nào mạng máy tính cũng hoạt động tốt, mà cũng có thể sẽ phát sinh vấn đề nào đó. Để giải quyết những sự cố nhỏ liên quan đến Internet, hệ điều hành Windows 10 có cung cấp sẵn tính năng chẩn đoán, khắc phục lỗi mạng và Reset hệ thống mạng.


Khi máy tính của bạn gặp phải những vấn đề như máy tính có kết nối mạng nhưng không có Internet, mạng chấm than, mạng chậm lag… Lúc này bạn cũng có thể có thể sử dụng tính năng khắc phục lỗi sẵn có của máy. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng chẩn đoán mạng và Reset mạng trên máy tính Win 10.

Nội dung

  • Trình tự động tìm và khắc phục sự cố mạng
  • Reset mạng máy tính Windows 10
  • Lời kết

Giải pháp khắc phục sự cố mạng Internet Windows 10

Đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 thì để xóa toàn bộ thiết lập mạng hiện hành rất đơn giản, đó là tính năng Network Reset . Việc làm này sẽ xóa mọi cài đặt, thiết lập mạng bao gồm cả địa chỉ IP, mạng đã lưu… Vì vậy, trước khi bạn nghĩ tới việc này để khắc phục vấn đề nào đó thì hãy thử chức năng Network Troubleshooter trước.

Trình tự động tìm và khắc phục sự cố mạng

Như đã đề cập, bạn có thể sử dụng chức năng tìm và khắc phục các sự cố về mạng trên máy tính bằng công cụ được có sẵn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Bạn nhấn vào Start Menu => sau đó chọn Settings (biểu tượng hình răng cưa). Hoặc bạn nhấn phối hợp phím Windows + I.

Mở Settings trên máy tính Win 10

Bước 2. Cửa sổ cài đặt hệ thống sẽ hiện lên, bạn nhấn vào Network & Internet như hình bên dưới.

Vào Network & Internet máy tính Win 10

Bước 3. Lúc này bạn để ý sang cửa sổ bên phải, tìm và nhấn vào tùy chọn Network Troubleshooter .

chạy chẩn đoán mạng chọn Network Troubleshooter

Lúc này hệ thống sẽ triển khai chạy chẩn đoán mạng, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn và nếu vấn đề dễ dàng thì cũng có thể được khắc phục sau đó.

Lên đầu trang ↑

Reset mạng máy tính Windows 10

Bước 1. Bạn truy cập vào phần Network & Internet theo phía dẫn bên trên. Hoặc truy cập nhanh bằng phương pháp nhấn Windows + S => sau đó nhập từ khóa Network Reset vào ô tìm kiếm. Nhấn vào kết quả nhận được.

Reset mạng máy tính Windows 10

Bước 2. Lúc này một cửa sổ mới sẽ được bật lên, bạn bấm vào Reset now để triển khai cài đặt lại mọi thứ thiết lập mạng.

cài đặt lại tất cả thiết lập mạng

Nếu bạn truy cập vào phần Network & Internet , hãy kéo xuống dưới và chọn Network Reset .

Thiết lập lại mạng máy tính Win 10

Lên trang đầu ↑

Lời kết

Thông thường những vấn đề mạng dễ dàng sẽ được khắc phục sau khi reset. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn mắc phải vấn đề thì nên coi lại có cập nhật bản Win mới mới đây không. Nếu không thì bạn phải cập nhật Driver mạng mới nhất cho máy tính PC hoặc Laptop, ngoài ra nếu mà có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lại bình của bạn trong phần bên dưới đây.

Chúc các bạn thực hành thành công!

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Nếu như bạn đang có ý định mua hàng online tại những trang thương mại điện tử tại Việt Nam, gồm những: Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Khi đó, hãy nhớ truy cập vào trang dưới đây để lấy mã khuyến mãi bạn nhé!

Mã khuyến mãi Shopee

Mã giảm giá Tiki

Mã khuyến mãi Lazada

Mã khuyến mãi Sendo

o cung di dong seagate
Previous

Đánh giá Seagate Backup Plus Slim 1TB: Thiết kế, Lưu trữ và Kết nối

dung may rua mat hang ngay
Next

Mua máy rửa mặt Foreo nào tốt: 10 dòng Best-Seller của Foreo

Tags: internetkhông vào được mạnglỗi internetmạng lỗi

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì…

Để lại lời bình Cancel reply

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách đơn giản để khắc phục sự cố mạng Internet trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang