Cách dùng Windows To Go cài Windows lên USB


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách dùng Windows To Go cài Windows lên USBWindows To Go là tính năng hữu ích để cài Windows 8, 10 lên USB.

Để cài đặt hệ điều hành Windows lên máy tính có biết bao cách khác nhau, chúng ta cũng đều có thể cài Windows từ đĩa CD/DVD, cài đặt Windows trực tiếp từ USB để né một số lỗi khi cài đặt, hoặc cài Windows trực diện từ ổ cứng. Với cách cài Windows từ USB, người dùng cũng đều có thể sử dụng sẵn tính năng Windows To Go trên Windows 8 và Windows 10 hoặc có trong Rufus để cài đặt bản Windows lên USB. Chúng ta sẽ triển khai tạo Windows portable trên Windows 8/10 để sử dụng ngay cả boot vào nó. Từ đó người sử dụng cũng có thể có thể khởi động Windows và truy cập dữ liệu trên bất cứ máy tính nào với thao tác cực nhanh chóng.

  • Cách cài Windows bằng WinToHDD không cần USB, DVD
  • Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus
  • Hướng dẫn cách tạo USB cài đặt Windows 10
  • Cách thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD, ổ hdd ngoài

1. Cách dùng Windows To Go trên Windows 8/10

Trước khi cài đặt thì người dùng cần thiết USB dung lượng tối thiểu 32GB, file ISO cài Windows 10 hoặc Windows 8.

Bước 1:

Trước hết chúng ta click vào file ISO cài đặt Windows rồi chọn chuột phải, nhấn tiếp vào Mount.

File ISO

Bước 2:

Nhấn tiếp tổ hợp phím Windows + W để mở thanh kiếm tìm rồi nhập Windows To Go vào khung. Hiển thị kết quả ở ngay gần thì nhấn chọn.

Tìm kiếm Windows To Go

Bước 3:

Kết nối USB với máy tính rồi nhấn chọn vào USB cần dùng trong giao diện hiển thị tiếp theo. Nhấn Next bên dưới để đón tục.

Chọn tên USB kết nối

Bước 4:

Khi đó hệ thống sẽ tự động tìm kiếm file ISO đã mount trên máy tính. Trong trường hợp không tìm thấy thì bạn bấm vào Add search location để tìm về đường dẫn lưu file. Nhấn Next bên dưới để tiếp tục.

Tìm file cài đặt

Bước 5:

Chuyển sang giao diện Set a BitLocker password (optional) người sử dụng được yêu cầu nhập mật khẩu để bảo mật ổ đĩa bằng BitLocker Drive Encryption. Chúng ta cũng có thể bỏ nhỡ bước này nếu không thích sử dụng bằng cách nhấn Skip.

Nếu muốn sử dụng mật khẩu thì tích chọn vào Use BitLocker with my Windows To Go workspace rồi nhập mật khẩu ở bên dưới và nhấn Next để đón tục.

Tạo mật khẩu bảo mật

Bước 6:

Tiếp đến hiển thị giao diện triển khai tạo Windows To Go, nhấn Create để tiến hành tạo. Quá trình này cũng có thể diễn ra trong 1 khoảng thời gian.

Nhấn Create

Trong qui trình tạo người dùng chưa được phép ngắt kết nối với USB. Nếu tạo xong chúng ta có thể kết nối USB với máy tính để kiểm tra.

Quá trình tạo Windows To Go

Bước 7:

Khi màn hình hiển thị hỏi người dùng có muốn tự động boot khi máy tính khởi động lại hay không. Nếu chúng ta chọn Yes thì tự động boot từ Windows To Go. Cuối cùng nhấn Save and close để tiến hành.

Tùy chọn tự động boot

2. Cách dùng Rufus tạo Windows To Go lên USB

Từ bản Rufus 2.0 trở lên đã có sẵn tính năng tạo Windows To Go lên USB.

Bước 1:

Chúng ta tải Rufus phiên bản mới nhất theo link dưới đây.

  • Tải ứng dụng Rufus cho Windows

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta kết nối USB muốn tạo Windows To Go với máy tính, sau đó khởi động ứng dụng Rufus. Trong giao diện phần mềm chúng ta bấm vào mục Device để chọn lựa USB đang kết nối với máy tính. File system chọn NTFS, bên dưới tích chọn Windows To Go . Nhấn vào biểu trưng ổ đĩa tại ISO image để thêm file ISO mà bạn mong muốn cài đặt. Nhấn Start để bắt đầu.

Thiết lập Rufus

Nếu hiển thị giao diện thông báo như hình dưới thì nhấn Yes để tiếp tục.

Thiết lập Rufus

Bước 3:

Quá trình cài Windows To Go lên USB diễn ra ngay sau đó, cũng có thể mất khoảng hơn 1 tiếng để thực hiện. Khi thấy dòng chữ READY nghĩa là công đoạn này đã cài đặt xong. Nhấn Close để đóng giao diện.

Tạo Windows To go bằng Rufus

Như vậy chúng ta có 2 phương pháp để cài đặt Windows To Go lên USB để khởi động Windows qua USB. Kết quả người dùng có thể cài đặt Windows ở bất kỳ thiết bị nào.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: cài windows từ usb,cách cài windows to go,cách dùng windows to go windows 10,cài windwos to go lên usb,cách cài windows to go bằng rufus,tạo Windows portable,cách tạo tạo Windows portable

Bài viết Cách dùng Windows To Go cài Windows lên USB được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang