Cách ghost Windows 7/8, Windows 10 bằng OneKey Ghost


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách ghost Windows 7/8, Windows 10 bằng OneKey GhostHướng dẫn này có thể ghost Win 10, ghost Win 7, Win 8 hay bất kỳ Windows nào, tất cả chỉ với vài cú nhấp chuột.

Ghost máy tính là công việc khá quan trọng đối với dân công nghệ, đặc biệt là đối với các người sử dụng có sở thích “vọc vạch” phần mềm. Sau 1 thời gian dài hoạt động, cài thêm nhiều phần mềm, bị virus, máy tính sẽ chạy chậm, treo, đơ, lỗi lung tung hết lên. Đó là khi cần cài lại Win, nhưng công việc này yêu cầu hơi nhiều thời gian, nếu bạn đang bận hoặc không muốn cài lại Win thì ghost máy sẽ là chọn lựa phù hợp hơn cả. Nó vừa xử lý được vấn đề năng suất hệ thống, khôi phục lại máy tính về trạng thái ổn định nhất, vừa dành dụm thời gian, công sức.

Một trong các công cụ ghost máy tốt nhất cho người lười, eo hẹp thời gian đây chính là OneKey Ghost . Dù tạo bản ghost hay ghost máy bạn cũng chỉ cần vài cú nhấp chuột. Cách ghost máy tính này còn có thể dùng để làm ghost Win 10, ghost Win 7, Win 8 hay bất kỳ Windows nào. Thôi, không loằng ngoằng nữa, tải OneKey Ghost về nhé, rồi bắt tay vào việc ghost Win thôi.

Tạo bản ghost Windows 7/8/10 với OneKey Ghost

Nhớ là chỉ tạo bản ghost từ bản Windows đang hoạt động ổn định nhé. Mình thường tạo bản ghost ngay sau khi  cài đặt Windows  xong, cài các chương trình, ứng dụng cần có rồi thì tạo một bản ghost, lưu vào USB hoặc ổ D, E để dự trữ. Cách làm rất đơn giản.

  • Nhấp đúp chuột vào tập tin thực thi của OneKey Ghost.
  • Chờ ít giây để công cụ khởi động, quét các tập tin ghost (.GHO) trên máy tính (nếu chưa hiện diện file nào thì nó sẽ không quét ra).
  • Chọn Backup
  • Chọn đường dẫn để lưu file ghost trong GHO WIM ISO ImageFile
  • Chọn Yes để phần mềm triển khai tạo bản ghost cho hệ thống. 

Tạo bản ghost cho Windows 8

Bạn có thể thiết lập sâu thêm bằng phương pháp lựa chọn các tùy chọn khác cho công việc Restore hay Backup bằng phương pháp nhấn vào Advanced.

Các tùy chọn tạo bản ghost máy tính nâng cao

Nếu không có sẵn một bản ghost trên máy hoặc USB, bạn sẽ phải tìm một bản ghost trên mạng. Bản ghost này còn có thể tương thích với máy của bạn hoặc không, cho dù cũng đều có thể được gắn thêm những yếu tố không an toàn. Vì vậy hãy chú trọng khi tải các bản ghost ở trên mạng. Nếu các bạn hay ghost máy, tốt nhất nên tự cài một bản Win sạch, tạo một bản ghost dự trữ để dùng khi cần.

Ghost máy tính với OneKey Ghost

Để ghost Win 7, Win 8 hoặc Win 10 bạn phải có file ghost tương ứng của nó, bằng cách tạo dự trữ như trên hoặc tải về từ Internet.

Sau đó khởi động OneKey Ghost, phần mềm sẽ quét máy tính và nạp vào những bản ghost nó tìm thấy, bạn chọn bản ghost muốn bung > tích vào Restore > Yes .

OneKey Ghost - Tạo và bung 

Rồi đó, bạn có thể yên tâm lướt PCI Group đọc bài, tìm tips khác, uống cà phê, xem phim hay làm gì đó và trở lại sau hơn 20 phút để hưởng thụ thành quả. Mọi thứ sẽ được OneKey Ghost tự động hoàn thành, bạn không cần động tay vào bất cứ việc gì cả.

OneKey Ghost - Tạo và bung 

Khá dễ dàng phải không? Hi vọng bạn sẽ thích nó.

Lưu ý: Có một số ứng dụng diệt virus sẽ báo là virus, bạn phải điều chỉnh vào mục an toàn hoặc tắt ứng dụng diệt virus. Lúc đấy bạn cũng đều có thể sử dụng bình thường.

Xem thêm:

  • Cách cài đặt Windows 10 từ USB bằng file ISO
  • Cách download Windows 10, tải file ISO Windows 10 từ Microsoft
  • Cách cài Windows bằng WinToHDD không cần USB, DVD
  • Tìm hiểu về Hiren's BootCD PE
  • Hướng dẫn tạo USB boot với Hiren's BootCD mau chóng

Từ khóa bài viết: Tạo ghost, bung ghost, OneKey Ghost, Ghost máy bằng 1 cú nhấp chuột, phục hồi hệ thống, Ghost win 7, ghost win 8, ghost win 10, cách ghost win, cách ghost máy tính, cách tạo bản ghost,reset máy tính, cài win

Bài viết Cách ghost Windows 7/8, Windows 10 bằng OneKey Ghost được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang