Cách khác phục 99% trình trạng “Laptop không thông báo pin yếu”


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách khác phục 99% trình trạng “Laptop không thông báo pin yếu”Khi laptop không thông báo tình trạng pin xuống thấp khiến bạn phải nhìn chăm chú vào pin, hoặc phải cắm sạc liên tục. Nếu không, laptop bị sập nguồn và…
Home » Cách khác phục 99% trình trạng “Laptop không thông báo pin yếu”
Thủ thuật

Cách khác phục 99% trình trạng “Laptop không thông báo pin yếu”

pin laptop

Khi laptop không thông báo trạng thái pin xuống thấp khiến bạn phải nhìn chăm chú vào pin, hoặc phải cắm sạc liên tục. Nếu không, laptop của bạn cũng có thể sập nguồn bất cứ lúc nào, điều đó đồng nghĩa với nguy cơ bị mất dữ liệu do không kịp lưu, hiểm nguy hơn đối với phần cứng máy tính.


Vì vậy bạn phải kích hoạt thông báo pin yếu trên laptop ngay! Nếu như bạn chưa biết biết thiết lập như làm sao thì chỉ dẫn sau đây của mình sẽ giúp bạn thự hiện điều đó.

Nội dung

  • Cách thiết lập báo pin yếu trên laptop
  • Lời kết

Cách thiết lập báo pin yếu trên laptop

Trong trường hợp này mình thi hành cài đặt thông báo mức pin yếu trên laptop windows 10. Bạn cũng có thể có thể thực hiện tựa như trên laptop win 10 những phiên bản hay bao gồm hệ điều hành khác.

Bước 1. Trên laptop, bạn click chuột phải lên biểu trưng Pin trên thanh taskbar và chọn Power Options  như hình bên dưới. Hoặc bạn vào Control Panel => click chọn Power Options .

Thiết lập nguồn pin laptop win 10

Bước 2. Lúc này giao diện Power Options sẽ hiện lên, bạn hãy tìm và bấm vào tùy chọn Change Plan Settings như hình bên dưới.

Thiết lập sạc pin laptop win 10

Bước 3. Cửa sổ mới Edit Plan Settings sẽ có bật lên, bạn bấm vào Change advanced power settings như hình sau.

Cài đặt thông báo pin yếu trên laptop win 10

Bước 4. Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Balanced [Active] trong cửa sổ xổ xuống như hình bên dưới.

cài đặt thông báo tình trạng pin xuống thấp trên laptop win 10

Bước 5.  Tại mục Battery sẽ được các tùy chọn cài đặt khi mức pin xuống thấp. Có 4 tùy chọn bạn cần chú ý nhất.

Thông báo pin trên laptop

–  Low Battery level : Máy tính sẽ thông báo cho bạn biết khi mức pin xuống thấp, mặc định là 10%.

–  Low Battery Action : Hành động của máy tính khi pin laptop xuống thấp, gồm 3 trạng thái để lựa chọn:

Trạng thái Sleep : Vẫn cung cấp điện cho một số linh kiện, dữ liệu trong RAM vẫn còn, trong lúc thời gian tắt máy và khởi động cực nhanh chóng.

Trạng thái Hibernate : Ngắt hoàn toàn điện năng, chuyển dữ liệu trên RAM vào ổ cứng, khi đang thời gian phục hồi hoạt động lâu hơn.

Shutdown : Tắt máy tính hoàn toàn.

Reserve Battery level : Khi mức pin xuống tới giá trị cụ thể, hệ thống sẽ thông báo pin yếu, mặc định là 7% và bạn cũng có thể tùy chỉnh giá trị này. Nếu pin xuống tới mức 5%, hệ thống sẽ kích hoạt 1 trong 3 tùy chọn của tình trạng Low Battery Action .

–  Critical Battery : Tùy chọn dung lượng pin để kích hoạt trạng thái Low Battery Action .

Sau khi đã có thiết lập báo pin yếu trên laptop, bạn bấm vào Apply => sau đó là OK  là xong. Theo mình thì bạn đặt các thông số như hình sau này là hợp lý:

Thiết lập thông báo pin yếu trên laptop

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Thực hiện các bước như trên là bạn đã khắc phục được vấn đề laptop không thông báo pin yếu. Bằng cách này, bạn sẽ chủ động hơn cho công việc của mình, đồng thời cũng nâng cao tuổi thọ pin và cả laptop của bạn. Khi máy tính chủ động ngừng hoạt động, phần cứng sẽ được bảo vệ, bạn cũng kịp lưu dữ liệu an toàn.

Chúc các bạn thành công!

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Nếu như bạn đang có ý định mua hàng online tại các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, gồm những: Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Khi đó, hãy nhớ truy cập vào trang dưới đây để lấy mã giảm giá bạn nhé!

Mã khuyến mãi Shopee

Mã giảm giá Tiki

Mã giảm giá Lazada

Mã giảm giá Sendo

zalo
Previous

Top 12 tính năng thú vị khi dùng Zalo [Có Thể Bạn Chưa Biết]

Next

Mua gối massage nào tốt hiện nay: Magic, Beurer, Xiaomi, Kazuko

Tags: hiện pin yếulaptoppinsử dụng laptop

Thật vui lúc biết bạn đang nghĩ gì…

Để lại lời bình Cancel reply

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách khác phục 99% trình trạng “Laptop không thông báo pin yếu” được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang