Cách khắc phục lỗi Code 10 khiến thiết bị không thể khởi động


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách khắc phục lỗi Code 10 khiến thiết bị không thể khởi độngLỗi Code 10 là một trong nhiều mã lỗi Device Manager. Nó được tạo khi Device Manager không thể khởi động thiết bị phần cứng, nguyên nhân chủ yếu là do driver lỗi thời hoặc bị hỏng.

Lỗi Code 10 là một trong nhiều mã lỗi Device Manager. Nó được tạo khi Device Manager không thể khởi động thiết bị phần cứng, nguyên nhân chủ đạo là vì driver lạc hậu hoặc bị hỏng.

Trong bài viết này, suamaytinhpci.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Code 10 khiến thiết bị chẳng thể khởi động.

Một số lưu ý

Thiết bị cũng có thể có thể thu được lỗi Code 10 nếu driver tạo nên lỗi mà Device Manager không hiểu được. Nói cách khác, lỗi Code 10 hầu hết là một thông báo rất chung chung, chỉ ra một số loại driver hoặc phần cứng không xác định.

Lỗi Code 10 cũng có thể xảy ra với mọi thiết bị phần cứng trong Device Manager. Mặc dù đa số các lỗi Code 10 hiện trên USB và cả những thiết bị âm thanh.

Lỗi Code 10 – This device cannot start
Lỗi Code 10 – This device cannot start

Cách khắc phục lỗi Code 10 khiến thiết bị chẳng thể khởi động

Khởi động lại máy tính

Hãy khởi động lại máy tính nếu bạn chưa làm điều đó. Luôn có khả năng lỗi Code 10 bạn gặp trên thiết bị thực sự là do một số sự cố tạm thời trong Device Manager hoặc với phần cứng. Nếu vậy, việc khởi động lại thực sự có thể khắc phục lỗi Code 10.

Sử dụng Advanced System Repair Tool

Như bạn đã biết, lý do phổ biến nhất gây ra lỗi Code 10 do do driver bị hỏng, gặp sự cố hoặc lỗi thời. Vì vậy, bạn sẽ cần tới Advanced System Repair Tool, công cụ giúp đơn giản khắc phục các sự cố liên quan đến Device Manager. Nó cũng sửa chữa các file hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng, chẳng hạn như những file DLL, exe, sys, ocx, inf, v.v… Advanced System Repair Tool cũng đảm nhiệm file registry và sửa lỗi dễ dàng.

Khắc phục sự cố driver bị hỏng trên Windows

Nếu lỗi Code 10 – This device cannot start trong Device Manager diễn ra do driver thiết bị bị hỏng, việc gỡ và cài đặt lại driver thiết bị cũng đều có thể khắc phục sự cố. Chỉ cần gỡ cài đặt driver khỏi Device Manager và cài đặt phiên bản mới nhất của driver tương thích.

  • Mở Device Manager từ menu Start.
  • Chọn thiết bị có vấn đề, click chuột phải vào chúng và sau đó chọn Properties.
  • Đi tới tab Driver và sau đó bấm vào nút Uninstall để gỡ cài đặt driver.
  • Sau đó khởi động lại PC.
  • Mở lại Device Manager và đi đến Action > Scan for hardware changes .

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và sửa lỗi Code 10 – This device cannot start trong Device Manager.

Chạy Hardware and Devices Troubleshooter

Hardware Troubleshooter là 1 cách hữu hiệu và đơn giản để khắc phục mọi sự cố liên quan đến thiết bị, chứ không những lỗi Code 10 – This device cannot start trong Device Manager. Chạy Hardware Troubleshooter cũng đều có thể giúp bạn khắc phục nhanh lỗi này.

Nhấn vào menu Start và sau đó tìm kiếm troubleshoot. Nhấn vào Troubleshooting.

Nhấn View All trong bảng điều khiển bên trái. Sau đó, mọi thứ các menu xử lý sự cố sẽ có mở.

Tìm Hardware and Devices trong bản kê và sau đó bấm vào nó. Sau đó, quá trình Hardware and Devices Troubleshooting sẽ bắt đầu

Nhấn Next để bắt đầu quá trình.

Cập nhật driver thủ công

Lỗi trên có liên quan đến phần mềm driver, vì thế tốt nhất là bạn nên cập nhật driver theo phương pháp thủ công.

Tham khảo: 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính để hiểu việc làm chi tiết.

Tăng bộ nhớ hệ thống

Bạn phải phân tích bộ nhớ hệ thống để khắc phục vấn đề này. Nếu hệ thống của bạn sắp hết bộ nhớ thì sự lựa chọn tuyệt vời là lắp thêm RAM cho PC.

Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager. Nhấn vào More Details.

Nhấn vào More Details
Nhấn vào More Details

Đi tới tab Performance và phân tích dung lượng bộ nhớ hệ thống có sẵn để sử dụng.

Sửa đổi file registry

Việc sửa đổi file registry đích thực chưa được khuyến nghị vì việc chỉnh sửa không chuẩn xác có thể tổn hại cho hệ điều hành. Để an toàn hơn, bạn cần thiết một bản sao lưu của file registry trước lúc thi hành bất kỳ thao tác nào trên đó.

Mở lệnh Run bằng cách nhấn Win + R và sau đó nhập regedit.exe

Duyệt tìm các mục sau đây và sau đó xóa UpperFilters LowerFilters.

   HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass{36FC9E60-C465-11CF-8056-444553540000}   

Sau đó khởi động lại PC.

Từ khóa bài viết: lỗi Code 10, mã lỗi 10, sửa lỗi windows, sửa lỗi Code 10, cách khắc phục lỗi Code 10, thiết bị không thể khởi động, sửa lỗi thiết bị không thể khởi động

Bài viết Cách khắc phục lỗi Code 10 khiến thiết bị không thể khởi động được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang