Cách khắc phục máy tính hay bị sập nguồn liên tục


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách khắc phục máy tính hay bị sập nguồn liên tụcCách sửa máy tính sập nguồn liên tục. Máy tính bạn bị sập nguồn liên tục có thể là do cáp bên trong case máy tính được cắm vào bộ mạch chủ và các ổ bị lỏng

Cách khắc phục máy tính hay bị sập nguồn liên tục

Đã khi nào bạn rơi vào tình huống đang ngồi gõ văn bản, hay đang gần xong xuôi công việc soạn thảo giấy tờ quan trọng của mình thì bỗng nhiên máy tính sập nguồn và bạn chưa kịp sao lưu văn bản. Bạn thắc mắc không hiểu vì sao máy tính của mình dính lỗi gì. Bài viết dưới đây của chúng tôi cung cấp cho bạn những tin tức cần có mà bạn đang tìm kiếm. Vì sao máy tính bất ngờ sập nguồn? Và cách khắc phục sửa chữa máy tính là gì? Tất cả sẽ được câu trả lời trong bài viết này.

Cách khắc phục máy tính hay bị sập nguồn liên tục

Tham khảo thêm: Sửa Laptop không vào được win 7 8 10

Nguyên nhân máy tính sập nguồn

Trong mọi trường hợp máy tính của đang làm việc tự nhiên bị tắt đột ngột thì hầu hết nguyên nhân là vì laptop của bạn quá nóng.

Các cơ quan kiểm tra độ nóng CPU đều có thể tự ngắt hoạt động khi độ nóng của máy tính đang quá cao. Như vậy sẽ tránh làm hỏng các linh kiện máy tính. Ngoài việc quan tâm đến độ nóng của CPU thì điều quan trọng bạn cần nắm được là tham số an toàn của chip cũng như cách thế nào để khắc phục tình trạng máy tính đột ngột sập nguồn. Bởi một số ít hiện tượng máy tính tắt đột ngột còn do những lý do khác như máy tính bị virus, ổ hdd bad, nguồn điện không ổn định,…

Nguyên nhân máy tính sập nguồn

1. Thiết bị quá nóng

Laptop của bạn sử dụng trong thời gian dài khiến cho máy tính hoạt động quá tải dẫn đến gây nóng CPU, máy nóng và diễn ra hiện tượng sập nguồn. Tình trạng sập nguồn máy tính đa số là do máy tính của bạn đã hoạt động quá lâu và dẫn đến trạng thái mạch cảm biến nhiệt độ bên trong máy quá tải. Đây là cơ quan có tính năng đo nhiệt độ của máy. Và khi nhiệt độ lên rất cao thì hệ thống cho phép máy tính tự động tắt nguồn. Mục đích là nhằm giảm độ nóng của máy và bảo quản các thiết bị như CPU, Ram.

Thiết bị quá nóng

Trong tình huống khi máy tính của bạn mới sử dụng được khoảng từ 30 đến 40 phút mà đã xuất hiện hiện tượng sập nguồn thì lý do rất cũng có thể là vì quạt gió của bạn đã bị hỏng. Bạn nên kiểm tra lại quạt tản nhiệt của máy, chúng tôi khuyên nếu bạn còn thiếu kiến thức về máy tính thì nên đưa ra quán để thợ cũng có thể kiểm tra trạng thái hoạt động của quạt gió. Đây là cơ quan rất quan trọng trong laptop, nó có đảm nhiệm chức năng tản nhiệt từ trong chipset từ môi trường bên trong máy tính ra môi trường bên ngoài máy tính, để làm mát chip, main và các phần cứng trong máy tính.

2. Cáp Lỏng

Cáp Lỏng

Một trong những nguyên nhân làm máy tính của bạn bị sập nguồn liên tục có thể là vì cáp bên trong case máy tính được cắm vào bộ mạch chủ và các ổ bị lỏng. Nếu gặp trường hơp như vậy bạn hãy thử kiểm tra lại xem cáp IDE và SATA – các cáp được kết nối với ổ cứng, ổ CD hoặc ổ DVD và ổ đĩa mềm đã cắm đúng cách và có bị lỏng hay không. Cuối cùng thử mở máy tính lên và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

3. Hỏng thiết bị

Hỏng mạch cảm biến nhiệt là một trong những nguyên do khiến cho máy tính liên tục tự động sập nguồn. Đây là trạng thái diễn ra ngay cả với máy tính mới sắm về, bởi khi nhiệt độ máy chỉ lên đến 30-40 độ cũng đã làm máy bị sập nguồn.

4.Nhiễm virus

Nhiễm virus

Nguyên nhân mà bạn chẳng thể không đề phòng đó là nhiễm virus. Máy tính của bạn bị nhiễm virus từ USB hoặc các thẻ nhớ chứa mã độc khi chưa được kiểm tra đã kết nối với máy tính, cũng cũng đều có thể do bạn kết nối máy tính với nhiều thiết bị ngoài như usb, chuột, ổ cứng, bàn phím rời làm cho nhiệt độ máy tính tăng đều dẫn tới sập nguồn, với tình huống máy tính bị nhiễm virus, bạn có nhiều triệu chứng khác để nhận biết và đem ra các phương án xử lý kịp thời.

Cách khắc phục máy tính sập nguồn

Cách khắc phục máy tính sập nguồn

Nếu như máy tính của bạn rớt vào tình huống bị sập nguồn, thi bạn cũng đều có thể vệ sinh các bụi bẩn nằm ở trong những lỗ thông khí, bằng phương pháp dùng vòi nhỏ của bình nén để giúp làm sạch bụi.Nếu bạn đã tiếp cận vào bên trong máy thì hãy vệ sinh máy lại thật kỹ từ quạt tản nhiệt cho tới các ngóc ngách của máy để máy được sạch bụi

Cách tốt nhất bạn hãy đem máy tính của mình đến các cửa hàng sửa laptop bài bản để được kiểm tra thật kỹ. Vì nếu không biết cách khắc phục cẩn trọng rất cũng đều có thể bạn sẽ khiến máy tính của mình nặng nề hơn.

Hy vọng rằng qua bài viết trên đã giúp các bạn biết rằng lý do vì sao máy tính sập nguồn và cách khắc phục tình trạng trên. Hy vọng rằng với các kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn nhiều hơn trong việc khắc phục sự cố máy tính bị sập nguồn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm :
>  Cách sửa loa bluetooth không lên nguồn

>  Laptop bị sập nguồn không lên nguồn

Bài viết trước Sửa mainboard laptop thay main bao nhiêu tiền?

Bài kế tiếp Sửa Laptop không vào được win 7 8 10

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách khắc phục máy tính hay bị sập nguồn liên tục được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang