Cách kích hoạt chế độ Ultra-Low Latency cho card đồ họa NVIDIA


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cách kích hoạt chế độ Ultra-Low Latency cho card đồ họa NVIDIAHiện nay các driver card màn hình của NVIDIA cung cấp chế độ Ultra-Low Latency dành cho các game thủ và những ai muốn thời gian đáp ứng đầu vào nhanh nhất trong các trò chơi.

Hiện nay các driver card màn hình của NVIDIA cung cấp chế độ Ultra-Low Latency dành cho những game thủ và những ai muốn thời gian đáp ứng đầu vào nhanh nhất trong những trò chơi. Tính năng này có trong mỗi thứ các GPU NVIDIA GeForce trong NVIDIA Control Panel.

  • Cách khắc phục lỗi card đồ họa NVIDIA không hiển thị trong Device Manager
  • Gỡ bỏ và cài đặt mới driver card màn hình
  • Vô hiệu hóa bớt phần tử NVIDIA để tăng tốc máy tính

Vậy chế độ Ultra-Low Latency là gì?

Các công cụ đồ họa xếp hàng các khung hình được hiển thị bởi GPU, GPU kết vượt trội và sau đó hiển thị lên máy tính. Theo lý giải của NVIDIA, tính năng này được xây dựng trên Maximum Pre-Rendered Frames được tìm thấy trong NVIDIA Control Panel từ hơn một thập kỷ qua. Nó cho phép người dùng giảm con số khung hình trong hàng đợi kết xuất.

Chế độ Ultra-Low Latency

Với chế độ Ultra-Low Latency, khung hình được gửi trong hàng đợi kết xuất ngay trước khi GPU cần chúng. Và theo như NVIDIA, nó sẽ giảm thêm độ trễ lên đến 33% khi chỉ sử dụng tùy chọn Maximum Pre-Rendered Frames.

Cách hoạt động của chế độ Ultra-Low Latency

Tính năng này hoạt động với tất cả GPU. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động với những game DirectX 9 và DirectX 11. Trong các game DirectX 12 và Vulkan, trò chơi sẽ quyết định khi nào sẽ xếp hàng khung hình và driver card đồ họa NVIDIA không khống chế được điều này.

NVIDIA cho biết chế độ Low Latency có tác động mạnh nhất khi các trò chơi bị ràng buộc GPU và tốc độ khung hình trong khoảng 60 đến 100 FPS, giúp có được khả năng phản hồi của các trò chơi tốc độ cao mà không phải giảm độ thật thà đồ họa.

Nói 1 cách khác, nếu một game bị ràng buộc CPU (bị giới hạn bởi tài nguyên CPU thay vì GPU) hoặc tốc độ FPS rất cao hoặc rất thấp, tính năng này sẽ không giúp ích được nhiều. Nếu gặp vấn đề độ trễ đầu vào chẳng hạn như lag chuột điều ấy thường do khung hình thấp trên mỗi giây và cài đặt này không giải quyết được vấn đề đó.

Cảnh báo: Chế độ này còn có khả năng làm giảm vận tốc FPS, nó được tắt theo mặc định. Hầu hết người dùng không cần chế độ này tuy nhiên đối với game nhiều người chơi cạnh tranh, bạn sẽ cần độ trễ thấp hơn.

Cách bật chế độ Ultra-Low Latency

Bạn cần driver đồ họa NVIDIA phiên bản từ 436.02 trở lên để thực hành được thể sử dụng tính năng này. Bạn có thể cập nhật driver card màn hình NVIDIA thông qua ứng dụng GeForce Experience hoặc tải driver đồ họa mới nhất trực diện từ trang web của NVIDIA.

Khi đã đảm bảo đủ điều kiện, mở NVIDIA Control Panel bằng phương pháp bấm chuột phải vào desktop Windows và chọn NVIDIA Control Panel .

Chọn NVIDIA Control Panel

Click vào Manage 3D Settings trong 3D Settings ở thanh bên trái.

Chọn cách muốn bật chế độ Ultra-Low Latency Mode. Để kích hoạt nó cho mọi thứ các trò chơi trên hệ thống, chọn Global Settings . Để kích hoạt cho một hoặc nhiều trò chơi cụ thể, chọn Program Settings và chọn game muốn kích hoạt.

Chọn Global Settings hoặc Program Settings

Xác định Low Latency Mode trong danh sách cài đặt, click vào hộp bên phải cài đặt và chọn Ultra trong danh sách.

Với cài đặt Off mặc định, công cụ game sẽ xếp hàng một đến ba khung hình cùng một lúc. Với cài đặt On , nó sẽ buộc game chỉ xếp hàng một khung hình, giống với cài đặt Max_Prerendered_Frames thành 1 trong driver NVIDIA cũ hơn. Cài đặt Ultra gửi khung hình đúng lúc GPU lấy nó, do đó không có khung hình trong hàng đợi.

Chọn Ultra

Click vào nút Apply để lưu cài đặt. Bạn cũng có thể đóng NVIDIA Control Panel.

Click vào Apply

Lưu ý, như đã đề cập ở trên, tùy chọn này cũng có thể làm giảm hiệu suất, do đấy bạn chỉ nên bật nó cho những trò chơi cụ thể.

Nếu muốn hoàn tác thay đổi và sử dụng cài đặt mặc định của driver card đồ họa NVIDIA, quay lại đây và click vào nút Restore .

Chúc các bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: bật tính năng Ultra-Low Latency, kích hoạt tính năng Ultra-Low Latency, card đồ họa NVIDIA, chế độ Ultra-Low Latency trong card màn hình NVIDIA

Bài viết Cách kích hoạt chế độ Ultra-Low Latency cho card đồ họa NVIDIA được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang