Cách kiểm tra loại card đồ họa (GPU) trên máy tính


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cách kiểm tra loại card đồ họa (GPU) trên máy tínhHầu hết các máy tính hiện đại có bộ xử lý đồ họa (GPU) do Intel, NVIDIA hoặc AMD sản xuất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra loại card đồ họa trên Windows 10.

Tất cả những máy tính đều có phần cứng đồ họa giải quyết mọi thứ, từ giải mã video đến kết xuất các game PC. Hầu hết các máy tính tối tân có chip xử lý đồ họa (GPU) do Intel, NVIDIA hoặc AMD sản xuất.

Mặc dù CPU và RAM máy tính cũng tương đối quan trọng, nhưng GPU là thành phần quan trọng nhất lúc chơi game trên PC. Nếu không có GPU đủ mạnh, bạn chẳng thể chơi các trò chơi PC mới hoặc phải chơi chúng với các cài đặt đồ họa thấp hơn. Một số máy tính có đồ họa tích hợp và chuyên dụng hiệu suất thấp, khi đang một số máy tính khác có card đồ họa (đôi khi được gọi là card video) rời mạnh mẽ. Dưới này là cách coi lại phần cứng đồ họa trên máy tính Windows.

  • 4 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình, tin tức phần cứng máy tính, laptop
  • Sử dụng GPU-Z để phân tích thông số card đồ họa
  • Tổ hợp phím restart driver GPU trên Windows

Trên Windows 10, bạn có thể kiểm tra tin tức GPU ngay trong Task Manager bằng phương pháp nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, chọn Task Manager hoặc nhấn Windows + Esc để mở nó.

Mở Task Manager

Click vào tab Performance ở trên đầu cửa sổ (nếu không thấy tab này, click vào More Info ), chọn GPU 0 ở thanh bên. Bạn sẽ thấy tên hãng sản xuất GPU và tên model hiển thị ở góc trên cùng bên phải cửa sổ.

Bạn cũng thấy các tin tức khác như dung lượng bộ nhớ GPU, mức sử dụng GPU theo từng ứng dụng. Nếu hệ thống của bạn có nhiều GPU, bạn sẽ thấy GPU được đánh số 1, 2, v.v…. Mỗi con số này đại diện cho 1 GPU vật lý khác nhau.

Thông tin GPU

Trên các phiên bản Windows cũ hơn, chẳng hạn như Windows 7, bạn có thể tìm thấy tin tức này trong DirectX Diagnostic Tool. Để mở nó, hãy nhấn Windows + R , gõ dxdiag vào hộp thoại Run xuất hiện và nhấn Enter .

Gõ dxdiag vào hộp thoại Run

Click vào tab Display và nhìn vào trường Name trong phần Device . Bạn cũng thấy các tin tức khác tại đây như dung lượng bộ nhớ video (VRAM) được tích hợp trong GPU.

Công cụ DirectX Diagnostic Tool

Nếu có nhiều GPU trong hệ thống, tỉ dụ trên một laptop có GPU Intel công suất thấp sử dụng cho pin và GPU NVIDIA năng suất cao sử dụng lúc chơi game, bạn cũng đều có thể kiểm soát ứng dụng sử dụng GPU nào trong Settings của Windows 10. Những điều khiển này được tích hợp trong Control Panel NVIDIA.

Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Từ khóa bài viết: kiểm tra loại GPU, kiểm tra thông tin GPU, Windows 10, kiểm tra card đồ họa, kiểm tra thông số card đồ họa

Bài viết Cách kiểm tra loại card đồ họa (GPU) trên máy tính được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang