Cách kiểm tra nguồn điện của cổng USB


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cách kiểm tra nguồn điện của cổng USBBạn có lo lắng cổng USB đang hoạt động kém hoặc không còn đáp ứng đúng thông số kỹ thuật? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nguồn điện cho cổng USB sử dụng công cụ tích hợp của Windows, ứng dụng bên thứ ba hoặc vôn kế.

Bạn có lo lắng cổng USB đang làm việc kém hoặc không còn đảm bảo đúng thông số kỹ thuật? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nguồn điện cho cổng USB sử dụng công cụ tích hợp của Windows, phần mềm bên thứ ba hoặc vôn kế.

  • Cách chẩn đoán và khắc phục sự cố cổng USB bị hỏng
  • Cách vô hiệu hóa cổng USB trên Windows, Mac và Linux
  • 16 cổng kết nối thường thấy trên máy tính và chức năng của chúng

Sử dụng công cụ tích hợp của Windows

Bạn cũng có thể có thể kiểm tra nguồn điện của các cổng USB sử dụng Device Manager trong Windows. Để tìm dữ liệu này trong Windows 10, thực hành theo một số bước dưới đây:

Bước 1 . Gõ run trong hộp kiếm tìm trên Taskbar.

Bước 2. devmgmt.msc trong hộp thoại Run.

Bước 3. Click đúp vào Universal Serial Bus controllers để mở rộng nó.

Click đúp vào Universal Serial Bus controllers

Bước 4 . Click chuột phải vào mục USB Root Hub hoặc Generic USB Hub và chọn Properties .

Chọn Properties

Bạn sẽ thấy tổng lượng điện có sẵn cho USB được liệt kê trong Hub Information . Nếu có thiết bị được gắn vào cổng, bạn sẽ thấy năng lượng thiết bị sử dụng được liệt kê trong Attached Devices .

Tổng lượng điện có sẵn cho USB được liệt kê trong Hub Information

Sử dụng ứng dụng bên thứ ba

Có các chương trình phần mềm bên thứ ba bạn cũng có thể có thể sử dụng để nhận tin tức về cổng USB. USBDeview là ứng dụng miễn phí cung cấp cho người sử dụng các thông số điện năng của cổng USB trên máy tính. Đây là phần mềm portable do đấy bạn chẳng cần phải cài đặt trên máy tính.

Để sử dụng USBDeview:

Bước 1. Tải ứng dụng USBDeview về máy tính. 

  • Tải USBDeview cho Windows

Bước 2 . Trích xuất và chạy file ứng dụng.

Trích xuất file

Bước 3. Xác định cổng USB. Một cách đơn giản để tìm kiếm cổng USB là click vào nhãn Description để sắp xếp các thiết bị theo mô tả. Thao tác này sẽ nhóm tất cả những cổng USB và giúp dễ dàng tìm kiếm chúng trong danh sách.

Bước 4 . Click vào cổng USB bạn muốn kiểm tra.

Click vào cổng USB bạn muốn kiểm tra

Bước 5 . Cuộn xuống cho đến khi tìm thấy cột ghi Power . Click vào đó để xem lượng điện năng mà cổng đó sử dụng.

Sử dụng phần cứng

Một cách nữa để tìm ra nguồn điện của cổng USB là sử dụng vôn kế USB vật lý. Các thiết bị này phát giác dòng điện, công suất, năng lượng và điện áp đầu vào của cổng. Không giống như hai cách thức trên, chỉ hoạt động với máy tính để bàn và máy tính xách tay, bạn có thể sử dụng vôn kế để phát giác nguồn điện của các thiết bị khác như điện thoại, sạc dự phòng, sạc ô tô.

Vôn kế

Có nhiều lựa chọn vôn kế có sẵn với mức giá thấp và chúng kèm theo với 1 loạt các tính năng. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần một kết nối để hiển thị tin tức năng lượng cho cổng.

Bạn cũng có thể kiểm tra các cổng USB của mình theo một trong ba cách trên nếu ghi ngờ có vấn đề. 

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: kiểm tra nguồn điện cổng usb, kiểm tra đầu ra công suất cổng usb, USBDeview, vôn kế usb

Bài viết Cách kiểm tra nguồn điện của cổng USB được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang