Cách kiểm tra pin laptop HP có thuộc diện bị thu hồi không


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cách kiểm tra pin laptop HP có thuộc diện bị thu hồi khôngGần đây, HP đã mở rộng việc thu hồi và kêu gọi người dùng kiểm tra lại pin laptop của mình, ngay cả khi chúng đã từng được kiểm tra trong quá khứ. HP đã phát hành một công cụ kiểm tra xem pin laptop có thuộc diện bị thu hồi và cần phải thay thế hay không.

Đầu năm 2018, HP đã thông báo lệnh tịch thu sau khi phát hiện ra rằng một số pin máy tính xách tay của hãng này cũng đều có thể bị quá nóng và bốc cháy. Vào thời điểm đó, HP đã ban bố các bước người dùng cần thực hành để kiểm tra xem pin laptop đang sử dụng có bị ảnh hưởng và thuộc diện bị tịch thu không.

Gần đây, HP đã mở rộng việc tịch thu và kêu gọi người dùng kiểm tra lại pin laptop của mình, ngay cả khi chúng đã từng được kiểm tra trong quá khứ.

Chỉ có điều, lần này thay vì nhập số sê-ri vào trang web, HP đã phát hành một công cụ kiểm tra xem pin laptop có thuộc diện bị tịch thu và luôn phải thay thế hay không.

Các model bị ảnh hưởng

Dưới này là bản kê các model HP có khả năng bị ảnh hưởng:

Các model bị ảnh hưởng

Cần nhấn mạnh rằng, cho dù bạn đã kiểm tra pin khi thông báo tịch thu lần thứ nhất được đưa ra, HP cho thấy bạn vẫn cần kiểm tra lại một lần nữa. Pin quá nóng có nguy cơ bốc cháy, vì vậy, xin vui lòng dành khoảng 1 đến 2 phút để tiến hành những bước kiểm tra dưới đây.

Cách kiểm tra pin laptop HP

Như đã nhắc đến trước đây, quy trình cũ chỉ cần tìm và nhập số sê-ri của thiết bị đang sử dụng vào một trang web chuyên dụng. Bây giờ, HP sẽ cung cấp một công cụ xác nhận mà bạn cần tải xuống, cài đặt và chạy.

Bạn có thể tải công cụ từ trang web thu hồi tại đây. Liên kết tải xuống nằm ở phía trong phần Getting Started, bên dưới tiêu đề Download HP Battery Validation Utility .

Trang thông báo thu hồi

Nếu công cụ xác định pin của bạn cần được thay thế, nó sẽ đặt pin ở chế độ Battery Safety, đê bạn cũng có thể tiếp tục sử dụng máy tính xách tay, miễn là laptop được cắm vào bộ sạc HP. Pin sẽ không sạc trong thời gian cắm sạc và loại bỏ mọi rủi ro cũng có thể gây ra. Khi ở chế độ Battery Safety , HP sẽ cung cấp những chỉ dẫn miễn phí để thay thế pin.

Từ khóa bài viết: HP, laptop HP, máy tính xách tay HP, kiểm tra pin laptop, kiểm tra pin máy tính xách tay, kiểm tra pin laptop HP có thuộc diện bị thu hồi không

Bài viết Cách kiểm tra pin laptop HP có thuộc diện bị thu hồi không được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang