Cách nhận biết ổ cứng SSD là hàng thật hay nhái


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cách nhận biết ổ cứng SSD là hàng thật hay nháiHiện nay, ổ cứng SSD nhái đang xuất hiện tràn lan với nhiều thủ đoạn tinh vi nên người dùng rất dễ bị đánh lừa. Do đó, hãy sử dụng những mẹo nhỏ sau để tránh mua phải ổ cứng SSD kém chất lượng.

SSD (ổ cứng thể rắn) được biết bao người ưu thích và sử dụng làm ổ chứa hệ điều hành cho máy tính nhằm làm giảm thời gian khởi động máy, khởi động chương trình. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người băn khoăn là với tầm giá ngày một dễ chịu của chúng thì không biết chất lượng của những chiếc ổ cứng SSD này như thế nào?

Thực tế trên thị trường hiện nay, ổ hdd SSD nhái đang xuất hiện tràn ngập với nhiều thủ đoạn tinh vi nên người sử dụng rất dễ dẫn đến đánh lừa. Những chiếc SSD nhái có mẫu mã bao bì và mặt hàng rất giống so với hàng thật, nhưng cho vận tốc và độ bền kém hơn. Vậy làm ra sao để phân biệt ổ SSD là hàng thật hay nhái? Ngay sau đây chúng tôi sẽ mang ra một số mẹo nhỏ giúp bạn tránh mua phải ổ hdd SSD kém chất lượng.

  • Điểm khác nhau giữa ổ hdd SSD và HDD
  • Ổ cứng SSD có thể “sống” bao lâu?
  • Tìm hiểu phương pháp hoạt động của ổ cứng SSD

Hướng dẫn kiểm tra ổ hdd SSD giả, chất lượng thấp

Cách dễ nhất để phân biệt ổ hdd SSD chất lượng không đảm bảo và SSD chính hãng là dựa vào tem phân phối. Nếu bạn nhìn thấy tem chữ mờ, không rõ nét và có triệu chứng nhòe thì đó chắc chắn đó là tem giả. Ngược lại, tem thông số của nhà sản xuất trên SSD chính hãng sẽ được dán ngay ngắn, thẳng hàng, và không lệch lạc.

Dựa vào tem

Tuy nhiên, chỉ còn cách nhận thấy trên là chưa đủ, bởi như đã nói phía trên ổ SSD “dởm” ngày càng được làm giả tinh vi nên không dễ phân biệt nếu chỉ bằng giác quan bên ngoài, nhất là những loại SSD chạy bootrom thì không thể phân biệt được.

Đọc đến đây, có lẽ rằng nhiều bạn sẽ thắc mắc bootrom là gì? Thực chất nó là một công nghệ dùng ổ hdd ảo trên server thông qua kết nối LAN, chẳng cần sử dụng ổ cứng trên máy. Nếu dùng bootrom trong 1 phòng có từ 20 – 30 cái máy tính thì sẽ để dành được chừng đó ổ cứng. Bootrom mang đến sự tiện lợi trong việc cập nhật phần mềm, quản lý và điều hành, cùng theo đó giúp để dành điện. Những SSD bootrom trong những phòng net, game thường sẽ có thải sau khoảng 6 – 9 tháng sử dụng. Mặc dù còn thời gian bảo hành nhưng chúng khá ‘tã’, do đấy người dùng không tinh ý sẽ cực kỳ dễ mua phải loại SSD bootrom này.

Vì thế, cách tốt nhất để kiểm tra một ổ SSD là hàng thật hay nhái đó là sử dụng các phần mềm như: CrystalDiskInfo, CrystalDiskMark, HD Tune Pro,… hoặc các ứng dụng chính hãng như Samsung Magician, Kingston Manager,… Những ứng dụng này sẽ hiển thị tất cả những tin tức như vận tốc đọc – ghi, thời gian sử dụng và số series của SSD – Đây chính là những dữ liệu giúp bạn nhận biết ổ SSD nhái. Nếu thấy số series không khớp hoặc vận tốc đọc – ghi rất thấp so với thông số của hãng sản xuất thì gần như 100% là hàng giả. Ngoài ra, trường hợp thông số thời gian sử dụng quá độ mà thời gian khởi động lại thấp, không tương xứng thì không còn bàn cãi gì nữa, chiếc SSD bạn đang cầm trên tay là SSD chạy bootrom.

Sử dụng phần mềm

Hiện nay, ổ cứng SSD 2.5 inch kết nối SATA của một số thương hiệu tên tuổi như Kingston, Samsung,… bị làm giả khá nhiều, độc giả cần lưu ý để tránh mua phải hàng “dởm”. Hy vọng với các mẹo này các bạn lựa sẽ chọn cho mình được 1 chiếc ổ SSD ưng ý.

Bên cạnh đó, bạn cũng cũng có thể có thể tham khảo một số Ổ cứng SSD tốt nhất cho máy tính Windows 2018, những gợi ý này sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. 

Xem thêm:

  • Những điều nên biết khi nâng cấp ổ hdd lên SSD cho laptop
  • 5 cách kiểm tra ổ hdd hiệu quả giúp khám sức khỏe định kỳ của ổ cứng
  • 7 nguyên nhân nên nâng cấp lên ổ SSD

Từ khóa bài viết: ssd,ổ cứng SSD,ổ cứng,cách nhận biết ổ ssd kém chất lượng,nhận biết ổ ssd giả,nhận biết ổ ssd nhái,phân biệt ổ ssd kém chất lượng,cách chọn mua ổ cứng ssd,kiểm tra ổ SSD là hàng thật hay nhái

Bài viết Cách nhận biết ổ cứng SSD là hàng thật hay nhái được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang