Cách phân biệt AirPods 1 và 2, phân biệt AirPods fake


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cách phân biệt AirPods 1 và 2, phân biệt AirPods fakeVới cách so sánh AirPods 1 và 2 kèm theo cách phân biệt AirPods thật giả trong bài viết này, bạn có thể so sánh nhanh chóng các loại AirPods hiện tại của Apple.

AirPods 2 đã ra mắt chính thức và thiết kế của nó không có nhiều điểm khác biệt so với AirPods đời đầu khiến nhiều người không thể phân biệt giữa hai loại tai nghe không dây của Apple. Vậy thì ra sao để phân biệt AirPods 1 và 2 và AirPods fake để tránh bị mua nhầm tai nghe, cách dễ dàng đặc biệt là bạn có thể xem qua bài viết dưới đây của Quantrimang nhé.

Cách phân biệt AirPods 1 và 2 

Đầu tiên chúng ta sẽ nhận thấy AirPods 1 và 2 qua mã model được đặt dưới tai nghe theo như hình dưới.

AirPod 2 sẽ được mã model là: A2032 với tai nghe AirPods 2 bên phải và A2031 với tai nghe AirPods 2 bên trái.

so sánh airpods 1 và 2

Còn với AirPods đời đầu, mã model sẽ là: A1523 và A1722.

nhận biết airpods 1 và 2

Ngoài ra, khi đã kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad, bạn có thể vào phần mềm Cài Đặt > chọn Cài Đặt Chung > Giới Thiệu > AirPods và tin tức về AirPods mà bạn đang sử dụng sẽ hiển thị ở đây, cho dù là số model và số serial.

Còn với hộp sạc, Apple vẫn sử dụng hộp sạc đời đầu (loại có dây) cho AirPods 2 và chỉ có hộp sạc không dây là mới. Bạn cũng đều có thể lựa chọn mua AirPods 2 với hộp sạc không dây hoặc có dây.

So sánh về thiết kế thì hai hộp sạc này không khác gì nhau ngoài các việc hộp sạc không dây có thêm một cái đèn báo nhỏ xíu gần nắp hộp. Ngoài ra thì chúng còn không trùng lặp về mã model và bạn có thể xem mã model của hộp sạc ở dưới đây.

  • Hộp sạc không dây cho AirPods (hỗ trợ cả AirPods 1 và 2) sẽ được mã model là: A1938.
  • Hộp sạc thường cho AirPods (hỗ trợ cả AirPods 1 và 2) có mã Model: A1602.

phan biet airpods 1 vs 2

Cách đối chiếu AirPods fake và real

Đầu tiên là vỏ hộp AirPods bên ngoài, ở dưới ảnh này bạn cũng có thể có thể thấy chữ AirPods trên hộp AirPods real được in rất sắc nét, khi chiếu đèn vào thì sẽ sáng loáng lên. Ngược lại thì chữ AirPods fake màu rất bệt và không sắc nét như hộp real.

phan biet airpods fake 

Thứ 2, bạn có thể phân biệt được bằng cách lật mặt dưới của hộp lên. Điều bạn cũng đều có thể nhận ra ngay là hộp của AirPods Fake (phải) đóng chưa được khít như ở hộp AirPods real (trái). Nội dung được ghi đầy đặn ở cả hai hộp nhưng bạn để ý kỹ sẽ thấy bên hộp AirPods real một số chi tiết in màu không đậm như ở hộp fake.

so sanh airpods fake

Thứ 3 là ở phần cạnh hộp, bạn có thể thấy hộp bên trên (real) được in với ngôn ngữ tiếng Việt ở cả 2 phần tem bên trái. Tem bên phải có đầy đủ số seri đi cùng đó là năm sản xuất.

Còn ở trên hộp fake thì bạn cũng có thể có thể thấy chỉ có 1 tem to được dán thẳng lên hộp. Ngoài ra thì ngôn ngữ in trên tem chỉ có tiếng Trung Quốc và tiếng Anh. Đơn giản là bạn có thể check imei trên hộp, nếu không thấy gì hiện lên trên trang web của Apple thì đó là tai nghe fake.

so sánh airpods fake vs real

Thứ tư, mở hộp ra, bạn sẽ thấy phần hộp sạc AirPods real được hoàn thiện khá tốt. Thử đóng mở giữa hai hộp bạn sẽ thấy khác biệt, ngoài ra lật mặt sau bạn sẽ thấy phần bản lề của hộp sạc real bóng bẩy hơn phần bản lề của hộp sạc fake. 

Ở một số hộp sạc fake, cổng sạc sẽ được thể là USB Type C chứ không cần là cổng sạc Lightning như của hộp sạc real.

nhận biết airpods fake

Đến phần kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad, bạn sẽ thấy AirPods thật sẽ được rất nhiều tùy chọn hơn AirPods fake. Bao gồm phần Đổi Tên, tự động phát, chạm hai lần vào AirPods… Trong lúc đó AirPods giả sẽ không có những tùy chọn này.

Một điều bất tiện nữa là lúc bạn cất tai nghe AirPods fake vào hộp sạc thì khi mở lại, bạn sẽ phải kết nối lại AirPods với iPhone của mình.

phân biệt airpods thật và giả
phan biet airpods that gia

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn phân biệt AirPods 1 và 2, kèm theo đó là cách đối chiếu AirPods thật và giả qua những cách đơn giản. Hy vọng qua hướng dẫn trên đây thì bạn sẽ không mua phải những chiếc tai nghe AirPods kém chất lượng.

Nguồn ảnh: Hoàng Hà Mobile

Xem thêm:

  • Cách sửa lỗi AirPods chỉ nghe được một tai
  • Cách kiểm tra số seri của AirPods Pro
  • Cách kiểm soát tính năng Transparency trên AirPods Pro

Từ khóa bài viết: phân biệt airpods 1 và 2, so sánh airpods 1 và 2, nhận biết airpods 1 và 2, so sánh airpods fake và real, nhận biết airpods thật và giả, phân biệt airpods thật và giả

Bài viết Cách phân biệt AirPods 1 và 2, phân biệt AirPods fake được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang