Cách phát hiện điểm chết trên màn hình Desktop


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cách phát hiện điểm chết trên màn hình DesktopĐiểm chết trên màn hình sẽ là những vệt sáng bất thường, những đốm nhỏ xuất hiện trên màn hình. Ở đó, màu sắc không thể hiện thị được, khác với toàn bộ phần hiển thị trên màn hình laptop. Điều này sẽ gây ra cảm giác khó chịu tới thị giác của người dùng, nhất là những ai chuyển sử dụng máy tính để thiết kế đồ họa sẽ ảnh hưởng đến mắt nhìn.

Điểm chết trên màn hình sẽ là những vệt sáng bất thường, những đốm nhỏ xuất hiển thị trên màn hình. Ở đó, màu sắc không bộc lộ thị được, khác với toàn bộ phần hiện trên màn hình laptop. Điều này sẽ gây ra cảm giác rất khó chịu tới thị lực của người dùng, nhất là những ai chuyển sử dụng máy tính để thiết kế đồ họa sẽ ảnh hưởng đến mắt nhìn.

Để giúp bạn cũng có thể có thể kiểm tra được màn hình có nhiều điểm chết hay không, Quản trị mạng giới thiệu đến bạn ứng dụng chuyên sâu Dead Pixel Locator. Ưu điểm của chương trình đó là vô cùng gọn nhẹ, đặc biệt sử dụng những công cụ tối tân để kiểm tra điểm chết cho tất cả màn hình LCD và Plasma. Ngay khi cài đặt chương trình và kiểm tra, nếu máy tính có điểm chết, chương trình sẽ bộc lộ màn hình lần lượt các màu chuẩn, hiển thị điểm ảnh chết với sắc màu khác với màu nền. Bài viết sẽ giới thiệu cho những bạn một số công cụ kiểm tra điểm chết màn hình.

1. Kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng Dead Pixel Locator

Bước 1:

Trước hết bạn phải tải chương trình theo đường link bên dưới.

  • Tải phần mềm Dead Pixel Locator

Bước 2:

Chương trình khởi động rất nhanh và chẳng cần trải qua nhiều quá trình cài đặt khác. Ngay sau đó, Dead Pixel Locator xuất hiện với giao diện sau.

Dead Pixel Locator

Chúng ta sẽ thấy có các sắc màu không trùng lặp để hiển thị điểm chết trên màn hình như: White, Yellow, Black, Cycan,…

Bước 3:

Để kiểm tra điểm chết , bạn nhấn vào bất cứ màu nào xuất hiện trên giao diện . Màu sắc sẽ bao trùm toàn màn hình. Dùng các mũi tên để chuyển sang các sắc màu không giống nhau .

Nếu như màn hình của bạn có các điểm màu lạ, khác màu với màn hình máy tính thì đó sẽ là điểm chết. Bạn có thể đổi qua lại giữa các màu để kiểm tra chuẩn xác hơn. Nhấn Esc để quay trở lại giao diện màn có vẻ như cũ.

Dead Pixel Locator

Chúng tôi kiểm tra màn hình với màu xanh Cyan và không thấy có điểm chết nào. Với máy có điểm chết, các chấm nhỏ khác màu sẽ xuất hiện để bạn đơn giản nhận biết.

Dead Pixel Locator

2. Kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng InjuredPixels (Windows)

Phần mềm InjuredPixels

InjuredPixels cho phép đơn giản kiểm tra các điểm chết bị lỗi (nóng, chết hoặc bị đơ) trên màn hình LCD. Bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng InjuredPixels để kiểm tra màn hình LCD mới trước lúc mua hoặc màn hình đã mua trong thời gian bảo hành (vì bạn có thể đổi mới theo chủ trương điểm ảnh chết của nhà sản xuất). InjuredPixels lấp đầy toàn bộ màn hình bằng màu chính hoặc màu tùy chỉnh, cấp phép bạn kiểm tra các điểm ảnh của màn hình không khớp với màu đã chọn.

Chương trình này rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần click hoặc sử dụng các phím mũi tên để chuyển màu hoặc nhấp chuột phải để gọi menu bằng các lệnh chính. InjuredPixels có thể chạy trực tiếp mà chẳng càng phải cài đặt trên máy tính, bạn chỉ cần tải phiên bản portable và chạy.

  • Tải phần mềm InjuredPixels

3. Kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng LCD DeadPixel Test (Tất cả những trình duyệt)

Công cụ LCD DeadPixel Test

Đây là một công cụ test dễ dàng được thiết kế để đơn giản phát hiện “điểm ảnh chết” (điểm ảnh bị kẹt ở ON và OFF) bằng cách hiển thị 1 loạt các trang màu nền tương phản.

  • Tải LCD DeadPixel Test

4. Kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng Dead Pixel Buddy (Tất cả trình duyệt)

Công cụ Dead Pixel Buddy

Cách thức hoạt động của công cụ này khá đơn giản: về cơ bản nó sẽ lấp đầy màn hình với màu bạn chọn, phát giác các điểm ảnh chết hoặc bị kẹt rõ rệt hơn. Bạn nên thí nghiệm với nhiều màu, vì có thể lần thử đầu tiên bạn đã bỏ sót các điểm ảnh bị hỏng, bạn có thể thử các màu mặc định như đen, trắng, đỏ, xanh lá cây hoặc xanh lam hoặc một màu tùy chỉnh khác. Ngoài ra bạn có thể thiết lập Dead Pixel Buddy để tự động chuyển màu bằng cách chỉnh sửa giá trị Time Cycle.

  • Tải Dead Pixel Buddy

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  •  2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop
  • 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính
  • 8 bước sửa lỗi laptop sạc không vào điện

Hy vọng bài viết này còn có ích với bạn!

Từ khóa bài viết: Dead Pixel Locator,điểm chết màn hình,cách phát hiện điểm chết màn hình,phát hiển điểm chết laptop,kiểm tra màn hình,phần mềm kiểm tra màn hình,cách kiểm tra màn hình, InjuredPixels, Dead Pixel Buddy, LCD DeadPixel Test, điểm ảnh chết, điểm ảnh lỗi

Bài viết Cách phát hiện điểm chết trên màn hình Desktop được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang