Cách quay màn hình máy tính, laptop Win 7 và Win 10 cực đơn giản


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách quay màn hình máy tính, laptop Win 7 và Win 10 cực đơn giảnHướng dẫn cách quay video màn hình máy tính laptop win 7, win 10 để ghi lại các thao tác trên ứng dụng, trò chơi nào đó mà không cần cài phần mềm
Cách quay màn hình máy tính Win 7 và Win 10 cực kỳ đơn giản

Không phải ai cũng biết cách quay màn hình máy tính Win 7, Win 10 để ghi lại những thao tác đã thực hành trên một phần mềm hay dễ dàng là muốn lưu lại diễn biến của một trò chơi nào đó. Và sau này là thủ thuật máy tính hay giúp bạn cũng có thể có thể quay video lại những gì bạn đã làm trên màn hình mà chẳng cần cài đặt bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.


  • Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell, HP, Asus đơn giản nhất
  • Cách phát wifi từ laptop Windows 10 dễ như ăn kẹo
  • Cách xem pass wifi trên laptop Win 7, Win 10 đã kết nối đơn giản

Cách quay màn hình máy tính Win 7

Bước 1: Tại menu Start, tại ô Tìm kiếm chương trình và tài liệu (“Search programs and files” các bạn gõ từ khóa “Problem Steps Recorder” để mở phần mềm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím “Windows + R”. Cửa sổ Run hiện ra và bạn ấn từ khóa “psr” tại ô kiếm tìm và chọn OK để mở.

Cách quay màn hình máy tính Win 7 - Ảnh 1

Bước 2 : Màn hình máy tính Win 7 sẽ xuất hiện hộp thoại Problem Steps Recorder với những tùy chọn ghi hình. Để bắt đầu quay màn hình các bạn nhấn Bắt đầu quay (“Start Record”) hoặc tổ hợp phím “Alt + A”. Việc ghi hình sẽ bắt đầu bằng việc chạy bộ đếm giờ ở góc phải hộp thoại Problem Steps Recorder.

Cách quay màn hình máy tính Win 7 - Ảnh 2

Bước 3 : Trong qui trình quay lại các thao tác trên màn hình, bạn cũng có thể thêm chú thích cho video bằng phương pháp ấn chọn Add Comment. Tại đây hộp thoại Highlight Problem and Comment xuất hiện, các bạn cũng có thể có thể nhập nội dung ghi chú và nhấn OK để hoàn thành.

Bước 4: Sau khi đã quay xong các thao tác cần ghi lại, bạn nhấn Dừng quay (“Stop Record”) hoặc tổ hợp phím “Alt + O”. Bộ đếm giờ sẽ dừng lại và xuất hiện hộp thoại Save As. Các bạn có thể lựa chọn thư mục chứa file vừa quay và đặt tên file sau đó chọn Save để lưu lại.

Cách quay màn hình máy tính Win 7 - Ảnh 3

File lưu sẽ có lưu dưới định hình .Zip. Để xem file bạn phải tiến hành giải nén, file bung file sẽ ở định hình file Problem là .mht. Đây là một loại định hình web, mỗi thao tác bạn vừa ghi cũng đều có thể xem bằng Word với từng hình ảnh tương ứng hoặc bạn cũng cũng có thể có thể xem dưới dạng slide show.

Cách quay video màn hình máy tính Win 10 

Quay màn hình Win 10 không cần ứng dụng

Đối với laptop, máy tính Win 10 có một công cụ được cài đặt sẵn để giúp bạn quay video màn hình. Để sử dụng công cụ này bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện làm việc bất kỳ mà bạn mong muốn ghi hình, nhấn tổ hợp phím “Windows + G”, sẽ được một thông báo hiển thị hỏi Bạn có muốn mở Game bar? (“Do you want to open Game bar?”). Bạn tích chọn cạnh ô “Yes, this is a game”.

Cách quay video màn hình máy tính Win 10 - Ảnh 1

Bước 2: Công cụ Game Bar sẽ hiển thị một dãy các biểu trưng tùy chọn. Nếu muốn quay màn hình bạn có thể chọn ghi hình là biểu trưng dấu chấm tròn màu đỏ. Nếu muốn ghi cả tiếng lẫn hình bạn cũng có thể có thể tích chọn “Record mic”.

Cách quay video màn hình máy tính Win 10 - Ảnh 2

Nếu bị báo lỗi không quay được, hãy chọn vào biểu trưng cài đặt hình bánh răng phía ngoài cùng bên phải. Một cửa sổ cài đặt sẽ hiện lên, tại đây bạn tích vào tùy chọn “Use Game Mode for this game” và thoát trình cài đặt. Sau đó bạn lại nhấn vào biểu tượng ghi hình để thực hành quay màn hình. Việc quay hình được thực hành khi bạn thấy bộ đếm giờ bắt đầu hoạt động.

Bước 3: Sau khi thi hành quay màn hình máy tính Win 10 xong, bạn cũng có thể có thể lựa chọn xong xuôi bằng phương pháp ấn vào tượng trưng ô vuông màu đỏ. Khi đó bộ đếm giờ dừng lại và video của bạn sẽ được tự động lưu trữ tại folder Videos mặc định của máy.

Cách quay video màn hình máy tính Win 10 - Ảnh 3

File được lưu dưới dạng .mp4, bạn có thể mở video để coi lại và tiến hành chỉnh sửa và gửi cho bạn bè hoặc up lên trang mạng xã hội để chia sẻ. Thật dễ dàng phải không nào.

3 ứng dụng quay màn hình laptop Win 10 thông dụng

Microsoft Community Clips

Mặc dù Win 10 có sẵn tính năng quay màn hình tuy nhiên nó lại ưu ái nhữn game thủ nhiều hơn là những người dùng phổ thông, bởi vì thế mà Microsoft đã cho ra phần mềm quay màn hình khác để khắc phục vấn đề trên, đó là Microsoft Community Clips. Tiếp theo này là những bước hướng dẫn cho bạn.

Bước 1: Bạn lên trình duyệt truy cập đường link tải tại đây và sau đó tải phần mềm về máy.

Lưu ý nếu như khi khởi động phần mềm mà bạn thấy máy yêu cầu tải Microsoft.NET Framework gì đấy thì hãy bấm yes và bạn hãy tải framework đấy phía trên trình duyệt và cài đặt nó.

Quay màn hình laptop win 10 bằng Microsoft Community Clips - Ảnh 1

Quay màn hình laptop win 10 bằng Microsoft Community Clips - Ảnh 2

Quay màn hình laptop win 10 bằng Microsoft Community Clips - Ảnh 3

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, tượng trưng của phần mềm sẽ xuất hiện ở thanh Taskbar và khi có nhu cầu, bạn chỉ cần vào nhấp vào biểu trưng ấy để quay màn hình, sẽ có 3 tùy chọn cho bạn là Start Recording (dùng tổ hợp phím Win+Alt+R để bắt đầu quay toàn màn hình), Start Recording Application (quay phim trong ứng dụng) và Start Recording Region (quay màn hình ở vùng mà bạn chọn).

Quay màn hình laptop win 10 bằng Microsoft Community Clips - Ảnh 4

Lưu ý rằng video lúc quay xong sẽ có định hình WMV, bạn có thể sử dụng ứng dụng Window Movie Maker để chỉnh sửa lại video vì phần mềm này tương thích với loại file có đuôi WMV.

Microsoft Expression Encoder 4 

Đây là một ứng dụng khác của Microsoft hỗ trợ quay màn hình cho Window với cách sử dụng đơn giản hơn, không luôn phải tải framework rối loạn như phần mềm Microsoft Community Clips mà chất lượng cũng không thua kém gì.

Việc trước mắt bạn cần làm là tải phần mềm qua đường link này , sau khi đã cài đặt hoàn tất thì trong phần Window của máy, sẽ xuất hiện hai sự chọn lựa cho người dùng đó là tính năng quay màn hình (Microsoft Expression Encoder 4 Screen Capture) và ứng dụng chỉnh sửa video quay màn hình vừa rồi (Microsoft Expression Encoder 4). 

Cách quay màn hình máy tính win 10 bằng Microsoft Expression Encoder 4 

Video sau khi chỉnh sửa cũng hỗ trợ đuôi WMV, một định dạng file khá phổ biến với các đầu đọc video tuy nhiên người sử dụng vẫn cũng đều có thể đổi định hình WMV sang một định dạng file khác thành những file mình mong muốn thông qua những trang web chuyển đổi file.

VLC Media Player

Nhắc đến ứng dụng quay màn hình cho Window thì không thể không nhắc đến ứng dụng VLC Media Player với biết bao tính năng hay ho trong đấy chẳng thể thiếu tính năng quay màn hình.

Để quay màn hình bằng ứng dụng VLC thì bạn cần phải tải ứng dụng ở đây . Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên chọn vào phần Media, chọn Open Capture Device, kế đến là tùy chỉnh mục Capture Mode là Desktop và ở mục Desired frame rate for the capture điều tiết là 15.00f/s. Cuối cùng ở phần mũi tên hướng xuống bên cạnh nút Play, bạn chọn Convert hoặc bấm tổ hợp phím Alt+O.

Cách quay màn hình máy tính win 10 bằng VLC Media Player

Cách quay màn hình máy tính win 10 bằng VLC Media Player - Ảnh 2

Tiếp theo đó bạn chú trọng đến mục Profile, chọn Video – H.264 + MP3 (MP4). Cuối cùng là chọn Destination file (nơi bạn sẽ lưu trữ video quay màn hình). Tuy nhiên nhược điểm của ứng dụng đây là chỉ hỗ trợ quay toàn màn hình máy tính của bạn chứ không bổ trợ nhiều chế độ quay như phần mềm Microsoft Community Clips.

Cách quay màn hình máy tính win 10 bằng VLC Media Player - Ảnh 3

Như vậy bạn đã biết cách quay màn hình máy tính Win 7 và Win 10 bằng chính máy của mình chỉ từ vài bước vô cùng đơn giản. Từ đó, bạn cũng có thể có thể chia sẻ các thao tác trên máy tính cho bạn bè một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công nhé!

5/5 (2 Reviews)

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách quay màn hình máy tính, laptop Win 7 và Win 10 cực đơn giản được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang