Cách sửa lỗi Couldn’t Mount File, The disc image file is corrupted trên Windows 10


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách sửa lỗi Couldn’t Mount File, The disc image file is corrupted trên Windows 10Một số người dùng đã báo cáo rằng họ không thể mount ISO và khi cố gắng thực hiện việc này, họ nhận được thông báo lỗi – Couldn’t Mount File, The disc image file is corrupted.

Một trong số tính năng chính của Windows 10 là khả năng mount ISO image mà chẳng cần sự trợ giúp của các phần mềm bên thứ ba. Người dùng thường sử dụng tính năng này vì các bản download phần mềm lớn như Office hoặc Visual Studio đều có sẵn để tải xuống ở định dạng .ISO.

Trong những tình huống như vậy, thay vì ghi vào ổ đĩa và chạy, việc mount sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng một số người dùng đã báo cáo rằng họ chẳng thể mount ISO và khi cố gắng thi hành việc này, họ thu được thông báo lỗi – Couldn’t Mount File, The disc image file is corrupted .

Thông báo lỗi Couldn’t Mount File, The disc image file is corrupted
Thông báo lỗi Couldn’t Mount File, The disc image file is corrupted

Cách khắc phục lỗi Couldn’t Mount File, The disc image file is corrupted

Dưới này là một số điều cơ bản bạn cũng có thể có thể thử để xử lý vấn đề:

1. Tải xuống lại file ISO và xem liệu bạn cũng đều có thể mount nó không.

2. Ngắt kết nối mọi thứ các ổ hdd ảo hiện có trước và sau đó thử lại.

3. Xem liệu bạn cũng đều có thể mount file ISO khác không.

4. Sử dụng chương trình của bên thứ ba để mount ISO.

Không có tùy chọn mount

Một người bạn của tác giả bài viết cũng chẳng thể mount ISO image trên Windows 10, nhưng tình huống này hơi khác một chút: Tùy chọn mount bị thiếu!

Suy nghĩ mới đầu là cũng đều có thể người bạn kia đã gây nên lỗi với một số file hệ thống. Vì vậy, tác giả bài viết đã chạy System File Checker, khởi động lại hệ thống và thử mount lại ISO image. Nhưng vẫn không thể thấy tùy chọn.

Sau đó, người sáng tác bài viết nhận ra rằng bạn mình đã cài đặt một ứng dụng của bên thứ 3 để mount ISO image – được gọi là Virtual Clone, nhưng phiên bản anh ấy đã cài đặt không được hỗ trợ cho hệ điều hành đang sử dụng. Khi người sáng tác cố gắng nâng cấp nó lên phiên bản mới, vấn đề này không thành công. Tác giả đã sử dụng ứng dụng gỡ cài đặt miễn phí để xóa hoàn toàn chương trình và khởi động lại hệ thống. Sau đó, người sáng tác đã cố gắng mount lại – nhưng vẫn chưa gặp may!

Vì vậy, người sáng tác bài viết đã đi tới Control Panel > Default Programs để kiểm tra xem các liên kết file đã được đặt đúng chưa.

 Default Programs” title=” Cách sửa lỗi Couldn’t Mount File, The disc image file is corrupted trên Windows 10 ” />
Đi đến Control Panel > Default Programs

Tác giả đã nhấp vào Associate a file type or protocol with a program và tìm file ISO nhưng không thấy.

Cuối cùng, người sáng tác bài viết quyết định có thể cần phải chạy refresh hoặc reset lại Windows. Nhưng trước lúc triển khai việc này, cần thử thêm 1 phương án nữa.

Tác giả đã vào Windows Registry và kiểm tra các mục Shell cho:

   HKEY_CLASSES_ROOT.isoOpenWithProgids   

Nó vẫn được liên kết với Virtual Clone thay vì Windows.isoFile.

Phần mềm của bên thứ 3 đã chẳng thể được gỡ cài đặt một cách chuẩn xác và ngay khi trình gỡ cài đặt cũng chẳng thể loại bỏ nó hoàn toàn!

Tác giả cài đặt Windows 10 trên laptop nên đã trích xuất tất cả những key Shell liên quan đến ISO từ những vị trí khác nhau và hợp nhất thành một. Sau đó, tác giả đã nhập key đó vào Registry và khởi động lại hệ thống.

Phương án này đã phát huy tác dụng!

Bây giờ, người sáng tác bài viết đã có thể nhìn thấy tùy chọn mount và nó hoạt động hoàn toàn tốt. File Registry được đính kèm dưới đây nên trong trường hợp bạn gặp phải sự cố tương tự, bạn chỉ cần nhập registry key này. Bạn cũng có thể có thể tải xuống file để khắc phục sự cố này bằng cách nhấp vào đây.

Hãy nhớ sao lưu Registry và tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi bạn sử dụng nó, để cũng có thể quay về nếu cảm nhận thấy cần thiết.

Từ khóa bài viết: windows 10, sửa lỗi windows 10, Couldn’t Mount File The disc image file is corrupted, lỗi Couldn’t Mount File The disc image file is corrupted, sửa lỗi Couldn’t Mount File The disc image file is corrupted

Bài viết Cách sửa lỗi Couldn’t Mount File, The disc image file is corrupted trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang