Cách tăng tốc máy in và làm cho quá trình in hiệu quả hơn


Ads_ngang
Website inaxphuongdong.com chuyên mục Tin mới 24h có bài Cách tăng tốc máy in và làm cho quá trình in hiệu quả hơnDù công nghệ đang tiến bộ từng ngày, nhưng máy in vẫn không có nhiều thay đổi trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, hiện nay, máy in vẫn đóng một vai trò quan trọng và là một thiết bị thiết yếu trong nhiều văn phòng.

Dù công nghệ đang tiến bộ từng ngày, nhưng máy in vẫn không có nhiều thay đổi trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, hiện nay, máy in vẫn đóng một vai trò quan trọng và là một thiết bị thiết yếu trong nhiều văn phòng. Mặc dù hình như mọi thứ các máy in đều có cùng chức năng cơ bản và do đó hoạt động ở và một tốc độ, nhưng thực thụ có một loạt những yếu tố ảnh hưởng đến hữu hiệu của chúng. Dưới đây là một số nhân tố mà bạn có thể khống chế để tăng hữu hiệu in ấn.

Kết nối Internet

Kết nối Internet

Hãy kiểm tra vận tốc Internet và thoát mọi hoạt động tải xuống hoặc stream video có thể đang sử dụng tài nguyên mạng. Nếu hình ảnh chưa được gửi ở vận tốc nhiều nhất từ máy tính đến máy in, vận tốc in sẽ bị ảnh hưởng khi bắt đầu quá trình.

Chất lượng giấy

Dùng giấy chất lượng cao cũng có thể làm tăng đáng kể vận tốc in. Điều đây là vì giấy chất lượng cao lướt trơn tru và dễ dàng qua đầu phun máy in. Mặt khác, giấy chất lượng thấp cũng có thể gây nên vấn đề trong qui trình in và có nhiều khả năng bị kẹt trong máy in.

Chất lượng in

Chất lượng in

Nếu bạn đang in một con số lớn các tài liệu không quan trọng lắm, việc giảm chất lượng in sẽ dẫn đến việc in nhanh hơn. Mặt khác, nếu bạn đang in ít tài liệu để thuyết trình trực quan, chất lượng in phải được giữ ở mức cao để làm được sản phẩm tốt nhất có thể.

Xóa những tác vụ in không còn càng phải có nữa

Bộ nhớ máy in cũng đều có thể bị tắc nghẽn bởi “tàn dư” của các công việc in cũ. Đây là những bản in đã trở nên hủy hoặc tạm dừng trước khi hoàn thành. Tìm trong hàng đợi những tác vụ in không còn cần có nữa và xóa chúng vĩnh viễn để giải phóng bộ nhớ máy in và tăng hiệu suất.

Kiểm tra tính năng bảo mật

Xem qua cài đặt bảo mật của thiết bị để đảm bảo chúng không can thiệp vào qui trình in. Nếu máy in của bạn bị ngắt kết nối với bất kỳ mạng bên phía ngoài nào và bạn đang in tài liệu trực diện từ thiết bị của mình, bạn có thể tắt mọi chương trình diệt virus đang làm chậm máy in.

Kiểm tra tính năng bảo mật

Mặt khác, nếu bạn đang in qua Internet, đừng lúc nào tắt hoàn toàn tường lửa bảo mật máy tính trong khi in, vì tin tặc cũng có thể có thể đánh cắp dữ liệu trực diện từ chính máy in.

Bỏ qua spooler

Spooler được tìm thấy trong máy in là một điểm giữa được dùng để làm cung cấp trạm chờ thông tin, trong tình huống có bất kỳ sự chậm trễ nào trong qui trình in. Đối với các thiết bị nhanh, bạn có thể bỏ qua spooler tận gốc bằng phương pháp chọn tùy chọn “Print directly to the printer” . Điều này sẽ loại bỏ một bước trong qui trình in và do đấy tăng vận tốc in.

Tăng RAM

Tăng RAM

Nói chung, việc có nhiều RAM cấp phép máy tính thực hành nhiều tác vụ hơn. Mặc dù việc thêm RAM không khiến cho những chương trình chạy nhanh hơn, nhưng nó cấp phép nhiều chương trình chạy cùng nhau mà không làm giảm tốc độ hoạt động. Bạn có thể thêm RAM vào thiết bị của mình bằng phương pháp nhờ một chuyên gia nâng cấp RAM.

Nâng cấp phần mềm

Cuối cùng, hãy đảm bảo phần mềm máy in bạn đang sử dụng được cập nhật. Nếu bản sườn máy in ở công suất tối đa, nhưng lại hoạt động ở vận tốc thấp hơn mong đợi, thì có lẽ đã đến lúc thay thế một model mới hoạt động nhanh hơn.

Sở hữu máy in của riêng mình là 1 cách tốt để né phải đều đặn đi đến các cửa hàng in mỗi khi công việc yêu cầu. Với các bước trên, bạn cũng đều có thể đảm bảo máy in của mình hoạt động ở vận tốc nhiều nhất ngay cả sau vài năm hoạt động.

Chúc bạn áp dụng thành công!

Từ khóa bài viết: máy in, thủ thuật in, cách tăng tốc máy in, cách làm quá trình in hiệu quả hơn

Bài viết Cách tăng tốc máy in và làm cho quá trình in hiệu quả hơn được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang