Cách tạo và xóa watermark trong Word


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách tạo và xóa watermark trong WordWartermark là một chức năng hữu ích để chèn các hình mờ trên tài liệu của bạn. Vậy tạo và xóa watermark trong Word như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay!

MS Word là một công cụ hữu ích và hỗ trợ cực hiệu quả cho công việc của bạn. Có khá nhiều tính năng của nó mà chúng ta đôi khi vẫn không nắm hết được, như Watermark chẳng hạn. Có thể bạn vẫn không hiểu đầy đủ về hình mờ trong văn bản Word này. Hãy cùng tìm hiểu về kiểu cách tạo và xóa watermark trong Word qua bài viết này nhé!

Nội Dung Bài Viết

 • Watermark trong Word là gì?
 • Tạo và xóa watermark trong Word
  • Cách tạo watermark mặc định trong Word
  • Cách tạo watermark tùy chỉnh trong Word
   • Cách tạo text watermark tùy chỉnh trong word
   • Cách tạo ảnh watermark tùy chỉnh trong Word
  • Chọn và tùy chỉnh watermark thủ công trên trang
 • Cách xóa watermark trong Word
 • Các mẹo về tạo và xóa watermark trong Word

Watermark trong Word là gì?

Watermark chính là hình mờ mà bạn sẽ chèn vào file word của mình. Mục đích chính của watermark đó là ngăn cản người khác sử dụng hay sao chép tư liệu của bạn. Đôi khi chúng cũng sẽ được dùng làm ghi tên tác giả hay thương hiệu. Đây là cách rất tốt để tạo ra hạn việc người khác sử dụng tài liệu của bạn cho mục đích riêng mà không xin phép.

Tạo và xóa watermark trong Word

Cách tạo watermark mặc định trong Word

Word sẽ cung cấp bốn loại watermark mặc định đó là “Confidential”, “Urgent”, “ASAP”, and “Do Not Copy”. Bạn có thể sử dụng chúng nếu muốn nhanh lẹ và dễ dàng nhất có thể. Cách làm như sau:

1. Chọn tượng trưng Microsoft Word và nhấp đúp để mở. Chọn Print Layout từ ba biểu trưng ở dưới cùng bên phải của giao diện.

2. Tiếp theo, chuyển đến tab Ribbon > Design

3. Nhấp vào  Watermark  trong nhóm Page Background để xem thêm các tùy chọn bên dưới nó.

tạo và xóa watermark trong Word tạo và xóa watermark trong Word

4. Ở đây bạn cũng có thể tùy chọn bất cứ watermark mặc định nào mà Word cung cấp. Lưu ý sự thích hợp của chúng với tài liệu của bạn cũng khá quan trọng.

5. Lúc này, Word sẽ đặt watermark ngay phía đằng sau văn bản của bạn. Watermark này sẽ chỉ hiện thị ở chế độ Print Layout, đáp ứng không có bất kì ai cũng đều có thể tùy tiện in tài liệu của bạn cho mục tiêu riêng.

tạo và xóa watermark trong Word tạo và xóa watermark trong Word

Cách tạo watermark tùy chỉnh trong Word

Các hình mờ mặc định là có lúc tốc độ và sự thuận tiện. Nhưng cũng có thể đôi khi các chọn lựa có hạn trên Word không phù hợp với bạn. Bạn có thể sử dụng tạo hình mờ của riêng bạn và sử dụng nó với tài liệu.

Nếu để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tạo watermark bằng các dòng mặc định. Tuy vậy, bởi ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt, nên bạn nên dùng watermark của riêng mình. Bạn cũng có thể có thể tạo watermark tùy chỉnh cho cả ảnh và file text. Cách thực lúc này cũng tựa như tạo watermark mặc định, điểm khác là ở menu thả xuống bạn chọn Custom Watermark.

tạo và xóa watermark trong Word tạo và xóa watermark trong Word

Cách tạo text watermark tùy chỉnh trong word

Bạn cũng đều có thể chọn text watermark tùy chỉnh với nhiều ý tưởng. Đó có thể là logo tổ chức, tên của bạn, biểu tượng bạn thích hoặc bất kể gì bạn nghĩ là liên quan tới tài liệu.

Đây là cách tạo một text watermark cho bạn:

 1. Trong Word, bạn mở cửa sổ Printed Watermark ra.

tạo và xóa watermark trong Word tạo và xóa watermark trong Word

2. Tiếp đến chọn tùy chọn Textmark Watermark .

3. Nhập đoạn văn bản bạn muốn tạo watermark vào hộp Text box. Tiếp đó bạn chọn các mục như Language, text, font, size theo ý mình. Điều này xác định cấu hình các tùy chọn cho ngôn ngữ, phông chữ, kích thước, màu sắc,… Chọn Semi-transparent nếu bạn muốn màu văn bản watermark sáng hơn hoặc bỏ chọn nếu bạn muốn đi tối hơn.

4. Nhấp vào Apply và chọn OK khi bạn hoàn tất.

 

Cách tạo ảnh watermark tùy chỉnh trong Word

Bạn có thể chọn và sáng tạo nhiều kiểu ảnh watermark khác nhau. Đôi khi các hình mờ này cũng giúp cho người đọc cảm nhận thấy hài hước hoặc nhập vai trò hướng dẫn số trang.

Bạn cũng cũng đều có thể chèn một ảnh watermark cho toàn bộ trang. Các bước như sau:

tạo và xóa watermark trong Word tạo và xóa watermark trong Word

 1. Trong cửa sổ Printed Watermark , chọn tùy chọn Picture Watermark , sau đó bấm vào nút Select Picture  .
 2. Bạn cũng có thể có thể tải ảnh lên từ các tập tin nội bộ, tìm kiếm chúng onl hoặc lấy từ trên OneDrive.
 3. Nhấp vào  Insert nếu bạn tải lên một hình ảnh từ máy tính của bạn. Đối với hai tùy chọn trực tuyến kia, chỉ cần nhấp vào Apply để sử dụng ảnh watermark.
 4. Tiếp đến, bạn sẽ điều tiết sự xuất hiện của ảnh watermark. Mặc định Scale  được đặt thành tự động, nhưng bạn cũng đều có thể sử dụng trình đơn thả xuống để chọn một tỷ lệ phần trăm cụ thể.
 5. Các Washout tùy chọn hiển thị một watermark đạc biệt. Các hình mờ này sẽ nhạt dần và hòa lẫn vào trang. Bạn cũng có thể có thể vô hiệu hóa điều này để làm nổi bật hình ảnh thực tế. Tuy nhiên điều đó còn cũng đều có thể làm ảnh hưởng văn bản phía trên nó.

Chọn và tùy chỉnh watermark thủ công trên trang

Watermark là một phần của tiêu đề trong tài liệu, nên bạn hãy mở tiêu đề bằng cách đúp chuột vào phần header hoặc footer.

Với phần tiêu đề mở, nhấp vào watermark để chọn nó giống như bất kỳ đối tượng nào khác trên trang. Di chuyển con trỏ qua watermark cho tới khi con trỏ biến thành hình mũi tên bốn đầu.

tạo và xóa watermark trong Word tạo và xóa watermark trong Word

Tiếp theo bạn có thể tùy chỉnh chúng theo phương pháp sau:

 • Kéo hình mờ đến bất kỳ một phần của trang.
 • Bạn cũng có thể thêm các watermark không giống nhau vào nhiều phần trong tài liệu.
 • Nếu đó là text watermark, bạn cũng có thể có thể sử dụng tab WordArt Tools  để tùy chỉnh văn bản.
 • Nếu đó là ảnh watermark, bạn cũng có thể sử dụng mọi thứ các tùy chọn trong  tab Picture Format    để điều tiết hình ảnh hoặc áp dụng hiệu ứng.

Thay đổi một hình mờ và tùy chỉnh sẽ tự động phản ánh trong mọi thứ các trang trong tài liệu của bạn.

Cách xóa watermark trong Word

Có hai cách để loại bỏ một watermark cho bạn.

 1. Mở khu vực Header  và  Footer ở đầu hoặc cuối trang. Vì hình mờ hoặc hình mờ văn bản hiện có thể chỉnh sửa, bạn cũng có thể chọn nó và nhấn phím Delete.
 2. Chuyển đến tab Design   > Nhấp vào nút Watermark > Chọn tùy chọn Remove Watermark   .

Xóa watermark cũng sẽ áp dụng cho mọi trang còn lại.

Các mẹo về tạo và xóa watermark trong Word

Bạn cũng có thể có thể áp dụng các mẹo sau đây để giúp quá trìnhlam việc như chèn, tạo và xóa watermark trong Word được nhanh gọn hơn.

1.  Lưu Watermark bất kỳ

Chọn watermark bạn cần lưu. Sau đó, từ menu Watermark trong tab Design, chỉ cần chọn Save Selection vào thư viện Watermark.  Đặt tên cho watermark và nhấn OK.

Trên một trang Word trống, chèn văn bản của riêng bạn và tùy chỉnh kích cỡ cũng như diện mạo của nó. Chọn và lưu nó vào thư viện watermark.

Chọn nó dưới General in the gallery of watermarks and apply it to any other document.

2.  Chèn watermark trong Word trên chỉ một trang

Khi bạn tạo và dùng một watermark, có thường sẽ tự động áp dụng cho cả các trang. Tuy vậy, nếu bạn chỉ muốn áp dụng chúng cho một trang nhất định, này là cách làm:

Đặt con trỏ của bạn trên trang bên phải. Chuyển đến Design >   Watermark > Nhấp chuột phải vào watermark you want > Insert at Current Document Position . Watermark sẽ được hiển thị trong một hộp văn bản. Sau đó bạn cũng có thể có thể di chuyển, xoay hoặc thay đổi kích thước của chúng.

Watermark là một tiện ích giúp tư liệu của bạn chuyên sâu và mang bản sắc cá nhân hơn. Hiểu được về phong thái tạo và xóa watermark trong Word có thể giúp bạn làm việc mau hơn và đạt hữu hiệu tốt hơn.

Xem thêm: 4 cách đánh số trang trong Word rất nhanh | Tổng Hợp Phím Tắt Trong Microsoft Word [ Đầy Đủ Nhất ]

4.8 / 5 ( 5 bầu chọn )

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách tạo và xóa watermark trong Word được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang