Cách tinh chỉnh nguồn điện trên Laptop khi chạy Windows 10


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách tinh chỉnh nguồn điện trên Laptop khi chạy Windows 10Để biết rõ hơn về các chế độ trong Power Option và cách tạo chế độ nguồn điện riêng trên laptop Windows 10, mời các bạn cùng theo dõi qua nội dung này.
Home » Cách tinh chỉnh nguồn điện trên Laptop khi chạy Windows 10
Thủ thuật

Cách tinh chỉnh nguồn điện trên Laptop khi chạy Windows 10

pin laptop

Power Option là tùy chọn có sẵn trên laptop Windows 10, ở đây bạn cũng đều có thể lựa chọn 1 trong 3 chế độ sử dụng nguồn điện giúp máy tính hoạt động đạt năng suất tối ưu nhất, và tiết kiệm pin nhất. Ngoài ra, bạn cũng đều có thể thiết lập chế độ năng lượng cho riêng mình. Để biết rõ hơn về các chế độ trong Power Option và cách tạo chế độ nguồn điện riêng trên laptop Windows 10, mời các bạn cùng theo dõi qua nội dung ngay sau đây.


Nội dung

  • Tùy chọn nguồn điện laptop (Power Option)
  • Hướng dẫn tinh chỉnh nguồn điện laptop Win 10
  • Lời kết

Tùy chọn nguồn điện laptop (Power Option)

Trên laptop chạy Windows 10 có sẵn 3 chế độ năng lượng để cung cấp cho máy như hình bên dưới:

– High performance:   Chế độ cho năng lượng cao nhất, cùng nghĩa với công suất cao nhất. Lúc này CPU sẽ được đẩy chạy hết công suất, công suất mạng tốt nhất, độ sáng màn hình cao… Sẽ rất tốn pin và bạn nên cắm sạc trong trường hợp này.

Bạn nên có hạn sử dụng chế độ này để đáp ứng tuổi đời phần cứng máy tính. Thường thì chúng ta chỉ dùng chế độ High performance khi chơi game hoặc ứng dụng đồ họa mà thôi.

– Blance power option : Một chế độ mặc định của máy tính chạy Windows 10. Các thiết lập được lựa chọn để giữ cân bằng giữa phần cứng và công suất để phù phù hợp với nhu cầu của hầu hết người dùng, và các ứng dụng.

Trong chế độ này, vận tốc CPU sẽ được điều tiết tự động theo nhu cầu của phần mềm. Chế độ  Balance  là an toàn cho thiết bị và phù hợp với đa số người dùng laptop.
– Power saver / Battery saver : Đây là một chế độ tiết kiệm pin laptop. Khi khởi chạy chế độ này, CPU sẽ giảm công suất xuống mức thấp nhất, đồng thời ánh sáng màn hình cũng được giảm xuống. Thời gian nghỉ của máy tính cũng sẽ được tinh giảm xuống để ít hao pin hơn.

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu sâu hơn về chức năng của mỗi chế độ, hãy nhấn và tùy chọn “Change plan Setting” ngay bên phải mỗi chế độ nhé.

Lên trang đầu ↑

Hướng dẫn tinh chỉnh nguồn điện laptop Win 10

Ngoài việc sử dụng 3 chế độ được tích hợp sẵn trên máy tính Win 10, bạn cũng cũng đều có thể thiết lập chế độ nguồn điện riêng cho thiết bị để tiện việc quản lý. Tùy theo tình hình sử dụng pin laptop mà bạn có kế hoạch riêng của mình.

Bước 1. Bạn nhấp chuột phải lên biểu trưng pin trên thanh công cụ của laptop Windows 10, sau đó chọn Power Option như hình bên dưới.

Hoặc bạn có thể truy cập theo đường dẫn Control Panel => vào Hardware and Sound => sau đó chọn Power Option .

Mở Power Option trên máy tính Win 10

Bước 2. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Power Option. Bây giờ bạn bấm vào tùy chọn Create a power plan trong danh sách tùy chọn bên trái.

Tạo chế độ nguồn điện riêng

Bước 3. Trong cửa sổ này, bạn đặt tên cho chế độ nguồn điện riêng của mình. Sau đó nhấn Nex t như hình sau.

Tạo chế độ sử dụng pin riêng trên laptop

Bước 4. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn tiến hành tùy chỉnh Power Option. Có hai chế độ sử dụng pin và dùng sạc, có các tùy chọn như sau:

Chọn chế độ sử dụng pin phù hợp cho laptop

Chọn chế độ sử dụng pin thích hợp cho laptop

Cụ thể như sau:

  • Dim the display : Giảm độ sắc nét hình ảnh màn hình.
  • Turn off the display : Thời gian màn hình sẽ tắt.
  • Put the computer to sleep : Thời gian kích hoạt chế độ nghỉ.
  • Adjust plan brightness : Điều chỉnh độ sáng màn hình thủ công

Khi đã thiết lập ưng ý, bạn bấm vào Create .

Bước 5. Khi chế độ nguồn điện bạn thiết lập xong sẽ xuất hiển thị trong danh sách trong Power Option như hình bên dưới.

Kích hoạt chế độ nguồn điện riêng trên laptop

Lên trang đầu ↑

Lời kết

Với những hướng dẫn trong bài viết này, có lẽ bạn đã nắm được các đặc tính của 3 chế độ năng lượng trên Laptop Win 10 rồi. Hi vọng bạn sẽ được thêm hiểu biết quý giá để sử dụng máy tính của mình hữu hiệu nhất và nếu mà có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết hoặc về Windows 10, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần bên dưới đây.

Chúc các bạn thành công!

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Nếu như bạn đang sẵn có ý muốn mua hàng online tại những trang thương mại điện tử tại Việt Nam, bao gồm: Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Khi đó, đừng quên truy cập vào trang dưới đây để lấy mã giảm giá bạn nhé!

Mã ưu đãi Shopee

Mã ưu đãi Tiki

Mã khuyến mãi Lazada

Mã khuyến mãi Sendo

tao anh gif
Previous

Hướng dẫn cách tạo ảnh động GIF đơn giản với Photoshop

livestream tren dien thoai
Next

Cài đặt và sử dụng phần mềm Livestream CubeTV trên điện thoại

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì…

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách tinh chỉnh nguồn điện trên Laptop khi chạy Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang