Cách xử lý khi bật máy tính để bàn không lên


Ads_ngang
Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách xử lý khi bật máy tính để bàn không lênMột trong những lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải nhất có lẽ là bật máy tính không lên màn hình. Lỗi này dễ gây ức chế cho người dùng nhất, đặc biệt là những ai không có kinh nghiệm…

Hướng dẫn, thủ thuật

Cách xử lý khi bật máy tính bàn không lên

Cập nhật: 30/01/2020

Nếu bạn đang mắc phải trạng thái bật máy tính không lên màn hình thì hãy đọc ngay bài viết sau để biết phương pháp giải quyết tình huống này nhé.

Một trong số lỗi mà người dùng đều đặn mắc phải nhất có lẽ là bật máy tính không lên màn hình. Lỗi này dễ gây khắc chế cho người sử dụng nhất, đặc biệt là những ai không có hiểu biết xử lý, hoặc không rành về kỹ thuật.

Tuy vậy, có nhiều cách để xử lý lỗi bật máy tính không lên màn hình mà bạn chẳng càng phải vác máy ra trung tâm sửa chữa. Tại sao phải tốn không ít tiền cho một việc mình cũng có thể tìm hiểu và làm tại nhà như thế này nhỉ?

Khác với các lỗi ứng dụng thông dụng khác, lỗi bật máy tính không lên màn hình là một lỗi thường liên quan tới phần cứng của máy. Do đó, bạn sẽ càng phải biết phương pháp “táy máy” một chút để tạo nên thể tìm kiếm được lý do và xử lý nó.

 

1. Cách xử lý lỗi bật máy tính không lên màn hình: tắt máy tận gốc bằng nút Power

 

Tắt máy tận gốc để sửa lỗi bật máy tính không lên màn hình

 

Nhiều khi Windows bị lỗi không tắt hoàn toàn, do vậy khi hệ thống khởi động lại thì bạn không thấy màn hình bật lên. Do vậy, bạn phải phải tắt máy tận gốc để thử restart lại. Hãy ấn và giữ nút nguồn Power trên thùng máy trong vòng 7 – 10 giây để tắt máy. Lúc này bạn sẽ nghe tiếng quạt CPU ngừng chạy, cũng như thấy đèn hiệu trên thùng CPU cũng tắt luôn.

Chờ khoảng 30 giây, sau đó bấm nút Power để mở lại máy. Thường thì máy sẽ khởi động lại bình thường và màn hình hiển thị như cũ bạn nhé.

 

2. Cách giải quyết lỗi bật máy tính không lên màn hình: Kiểm tra dây nối màn hình

 

Kiểm tra dây nối màn hình

 

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nếu dây cắm nối màn hình và máy tính bị lỏng hoặc sút ra thì khi bạn khởi động máy tính lên màn hình sẽ không hiển thị. Cách giải quyết cho lỗi bật máy tính không lên màn hình này cực kì đơn giản: bạn chỉ việc kiểm tra lại dây cable xem có vấn đề gì không. Bạn cũng đều có thể rút dây ra và cắm lại, hãy nhớ vặn chặt 2 con ốc bên cạnh đầu nối để cho chắc chắn bạn nhé.

Nếu bạn nối dây chuẩn sẽ nghe tiếng tách nhẹ do màn hình mở lại. Lúc này khởi động lại máy xem màn hình đã hiển thị lại như bình thường chưa nhé.

 

3. Cách giải quyết lỗi bật máy tính không lên màn hình: Chỉnh lại khe cắm RAM

 

Kiểm tra khe RAM trên máy để fix lỗi bật máy tính không lên màn hình

 

Nếu như bạn gặp phải lỗi bật máy tính không lên màn hình thì khả năng cao là khe cắm RAM của máy đang có vấn đề. Khi thanh RAm bị lỏng thì máy sẽ không thể mở lên bình thường được. Nếu bạn dùng máy bàn thì sẽ gặp nhiều hơn, vì khe cắm RAM trên mainboard có phần hơi lỏng lẻo hơn trên laptop. Laptop thường ít gặp hơn, nếu gặp thì có lẽ là vì máy bị va đập.

Cách giải quyết cho lỗi này như sau: shutdown tận gốc máy tính > rút dây điện ra đối với máy tính để bàn > mở thùng máy ra. Lúc này bạn để ý xem khe cắm RAM bị xê dịch không. Bạn cũng có thể có thể tháo ra và cắm lại cho chặt rồi khởi động lại máy xem có bị nữa không nhé.

Hy vọng với những cách trên các bạn sẽ khắc phục được lỗi bật máy tính không lên màn hình. Chúc bàn thành công!

Tin mới hơn

Cách vệ sinh, bảo dưỡng Tủ Chăm Sóc Quần Áo sáng dạ Samsung DF60R8600CG (04/02/2021)
Làm gì khi thấy thông báo “Yêu cầu tẩy cặn” xuất hiện trên màn hình tủ chăm nom quần áo sáng dạ Samsung? (04/02/2021)
Cách kết nối wifi điện thoại với AirDresser/ Tủ chăm nom quần áo sáng dạ Samsung qua SmartThings (04/02/2021)
5 cách sửa lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn (10/12/2020)
Hướng dẫn cách kích hoạt bảo hành AirPods, AppleWatch và phụ kiện Apple (23/11/2020)
11 tính năng thú vị trên Zalo cũng có thể bạn chưa biết (28/10/2020)
10 sai lầm cần tránh lúc nạp điện thoại thông minh (26/10/2020)
5 mẹo giúp tăng tín hiệu di động khi dùng điện thoại ngoài trời (26/10/2020)

Tin cũ hơn

Ba cách vệ sinh máy giặt sạch bóng từ các nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà của bạn (30/01/2020)
Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh sau dịp Tết (30/01/2020)
Làm ra sao để sửa lỗi màn hình máy tính bị lệch (21/01/2020)
Khắc phục tình trạng lỗi Font chữ lúc in văn bản (21/01/2020)
Nên mua máy giặt Electrolux hay không? (21/01/2020)
Dùng bột vệ sinh lồng giặt như ra sao là đúng cách? (17/01/2020)
Khắc phục lỗi máy tính không vào được Win (14/01/2020)
Sửa lỗi khi máy tính có tiếng kêu bíp dài hoắc ngắn (14/01/2020)

Từ khóa bài viết: máy tính để bàn không lên, các cách để máy tính để bàn khởi động được, máy tính để bàn không bật được, làm sao để máy tính để bàn bật được, các lỗi của máy tính để bàn, khắc phục lỗi không lên được của máy tính để bàn

Bài viết Cách xử lý khi bật máy tính để bàn không lên được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang