Cài WIn, Sửa Máy Tính Đường Cống Quỳnh Quận 1


Ads_ngang

Sửa máy tính PCI là đơn vị chuyên: Khắc phục và xử lý mọi sự cố Pc, Laptop Vi tính để bàn Tận Nơi Giá Rẻ Hợp Lý – Bảo hành uy tín, hóa đơn đỏ VAT đầy đủ 02866.834.83502866.834.835 Ở HCM LH Ngay 3O-6OP Tới tại nhà làm tại chỗ.“Tận Tâm – Uy Tín” Dịch vụ Cài WIn, Sửa Máy Tính Đường Cống Quỳnh Quận 1

Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cài WIn, Sửa Máy Tính Đường Cống Quỳnh Quận 1
  Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì ắt hẳn sẽ thấy rằng lúc khởi động hoặc đang dùng thì máy bỗng nhiên chậm lại, rất nóng máy, kiểm tra Task Manager thì thấy rằng Disk 100%  liên tục trong khi bạn chẳng làm gì.

 

Dưới đây là 10 phương pháp bạn có thể sử dụng để cố gắng xử lý vấn đề sử dụng đĩa cao trên hệ thống Windows 10 của mình. Một số cũng đều có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường do căng thẳng và tăng mức sử dụng mà ổ cứng của bạn đã trở nên hỏng.

Cách 1: Khởi động lại hệ thống của bạn

Bạn biết từ hiểu biết rằng  khởi động lại máy của bạn thường có thể xử lý tất cả các dòng vấn đề  . Vấn đề sử dụng đĩa Windows 10 100% của bạn cũng không ngoại lệ. Mặc dù đi theo con đường này cũng đều có thể không hỗ trợ bạn tìm ra nguyên nhân tiềm ẩn cho vấn đề, nhưng nếu nó biến mất, điều đó cũng có thể là đủ cho bạn.

Khởi động lại máy tính

Hãy chắc chắn sử dụng tùy chọn Phần mềm khởi động lại , khởi động hệ thống của bạn ở trạng thái mới, trái ngược với tùy chọn của Shut Shut Down để bảo quản trạng thái hệ thống của bạn và cũng có thể không giải quyết được vấn đề về đĩa của bạn.

Cách 2: Cập nhật Windows

Cài đặt các  bản cập nhật mới nhất  thường cũng đều có thể giải quyết các sự cố huyền bí với hệ thống Windows 10 của bạn. Kiểm tra xem bạn có cập nhật hay không bằng phương pháp vào phần  Cập nhật và bảo mật  của ứng dụng Cài đặt Windows.

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật mới và cài đặt chúng nếu chúng có sẵn. Điều này còn có thể  cải thiện năng suất tổng thể  của hệ thống của bạn cho dù là cả ổ hdd của bạn.


Cách 3: Kiểm tra phần mềm độc hại

Máy tính của bạn cũng đều có thể bị nhiễm  ứng dụng độc hại  khiến việc sử dụng đĩa của bạn tăng đột biến. Nếu bạn có  phần mềm chống vi-rút chạy trong nền  thì nó đã bắt được vấn đề. Mặc dù vậy, không có gì là hoàn hảo, vì vậy hãy buộc gói ứng dụng chống vi-rút của bạn quét ổ cứng của bạn để tìm ra sự truyền nhiễm tiềm ẩn. Đây có thể là một quá trình tốn thời gian  vì  đĩa của bạn đã có mức sử dụng cao nhưng có thể luôn phải có để định vị và xóa ứng dụng độc hại.


Cách 4: Vô hiệu hóa Windows Search

Một lỗi đã biết trong Windows 8 và 10 có thể gây nên vòng lặp tìm kiếm có thể là nguyên nhân của việc sử dụng đĩa cao của bạn. Để  tạm thời dừng tiện ích Windows Search và xem liệu nó có cải thiện sự cố đĩa của bạn không, hãy mở admin prompt  và  nhập lệnh : net.exe stop “Windows search” . Điều này sẽ ngăn kiếm tìm Windows chạy cho tới khi Windows được khởi động lại lần sau.

Nếu định vị Windows Search chịu trách nhiệm cho việc sử dụng đĩa Windows 10 của bạn đạt 100%, bạn cũng có thể vô hiệu hóa nó vĩnh viễn  bằng việc làm theo quy trình này:

 1. Nhấn phím Windows R , nhập services.msc   và đánh  Enter .
  services.msc
 2. Cửa sổ Services sẽ mở. Chọn mục  Windows Search  và bấm đúp vào nó để cập nhật tính chất của nó.
 3. Chọn Disabled   dưới Startup và OK  để lưu các thay đổi của bạn.

Cách 5: Dừng dịch vụ Superfetch

Một tính năng khác của Windows 10 cũng có thể có thể gây ra sự cố là dịch vụ Windows Superfetch. Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa dịch vụ này theo cách tựa như với kiếm tìm Windows bằng lệnh: net.exe stop superfetch

Để vô hiệu hóa dịch vụ vĩnh viễn, hãy sử dụng quy trình tương tự như để vô hiệu hóa tìm kiếm Windows

Cách 6: Thay đổi tùy chọn năng lượng từ Cân bằng sang Hiệu suất cao

Sự thay đổi cài đặt năng lượng này có vẻ như đã có hiệu quả đối với một số người sử dụng đã trải nghiệm việc sử dụng đĩa 100% trên Windows 10.
Sử dụng quy trình này:

 1. Tới Start > Control Panel > Hardware and Sound > Power Options > Change plan settings > Change advanced powersettings .
 2. Chọn tùy chọn High-performance  từ hộp thả xuống và đảm bảo tất cả các cài đặt gói được đặt thành mặc định của chúng.

Cách 7: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút của bạn

Một bước khác cần thực hiện khi điều tra nguyên do đằng sau sự cố sử dụng 100% Disk Windows 10 của bạn là tắt tạm thời ứng dụng chống vi-rút của bạn  . Xem nếu điều này cải thiện việc sử dụng đĩa của bạn. Nếu vậy, bạn cũng đều có thể muốn xem xét thay đổi các gói chống vi-rút. Ngay cả  Windows Defender cũng đều có thể gây ra sự cố bằng phương pháp tăng I / O và việc sử dụng mạng có thể dẫn đến việc sử dụng đĩa cao.

Xem thêm  : Vô hiệu vĩnh viễn Windows Defender trong Windows 10

Cách 8: Đặt lại bộ nhớ ảo trong Windows 10

Bộ nhớ ảo xử lý đĩa của bạn như thể đó là RAM và sử dụng nó để trao đổi các tệp tạm thời khi hết RAM thực tế.  Lỗi trong pagefile.sys có thể gây ra việc sử dụng 100% disk trên máy Windows 10 của bạn. Biện pháp khắc phục sự cố đây là đặt lại cài đặt bộ nhớ ảo của bạn.

Thực hiện theo những bước sau để đặt lại bộ nhớ ảo của bạn:

 1. Trong các “ System Properties ” của máy tính của bạn, bạn cần nhấp vào “ Advanced system settings ” của máy tính .
 2. Nhấp vào phần “ Settings”  vào Performance section .
 3. Chọn tab “ Advanced ” và nhấp vào nút ” Change” .
 4. Hãy chắc chắn rằng đã chọn “ Automatically manage paging file size ” .
 5. Bạn cũng cũng có thể chọn “ No paging file ” , nhấn  OK  và sau đó  Khởi động lại  . Điều này sẽ ức chế việc sử dụng bộ nhớ ảo và có thể cải thiện hiệu suất đĩa của hệ thống của bạn.


Tìm biết thêm các Thủ thuật máy tính hay nhất!!!


Tags: 100 disk win 10 2019, khắc phục lỗi full disk, khắc phục lỗi full disk 100 trên windows 10, khắc phục triệt để lỗi 100 disk, lỗi 100 disk win 10, lỗi disk 100, tool fix full disk win 10

Từ khóa bài viết:

Bài viết 10 Cách khắc phucl lỗi 100% Disk trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang